HLV Đức Thắng: ‘UAE muốn dụ Việt Nam chơi tấn công’

Trí Công Trí Công
08:16 ngày 14-11-2019
Theo HLV Nguyễn Đức Thắng, với kinh nghiệm dẫn dắt nhiều đội tuyển lớn trên thế giới, ông Bert van Marwijk bên phía UAE đang muốn chơi đòn tâm lý với thầy Park của Việt Nam.
HLV Đức Thắng: ‘HLV UAE đang muốn dụ Việt Nam tấn công’

Trong buổi họp báo 1 ngày trước trận đấu giữa Việt Nam và UAE, HLV Bert van Marwijk đánh giá rất cao đội tuyển Việt Nam. Ông cho rằng Việt Nam là đối thủ mạnh nhất ở bảng G của UAE. Và việc thiếu vắng 3 trụ cột khi đến Việt Nam sẽ khiến UAE phải chơi thận trọng trên sân Mỹ Đình. Về phần mình, HLV Park Hang Seo cũng đánh giá với phong cách của đồng nghiệp, HLV Van Marwijk sẽ để UAE chơi phòng ngự phản công và chỉ đá tất tay trong những thời điểm cụ thể của trận đấu, đặc biệt là ở giai đoạn cuối hiệp 1.

Dựa trên góc độ đánh giá chuyên môn của bản thân, HLV Nguyễn Đức Thắng nhận định: “Cả hai HLV đều là những nhà cầm quân giàu kinh nghiệm và đầy mưu lược. Tôi cho rằng những phát biểu của cả 2 HLV trước trận đấu chỉ mang tính chất tham khảo. Chẳng ai biết được ai sẽ đá phòng ngự hay đá tấn công. Có thể đó chỉ là đòn gió mà đôi bên dành cho nhau thông qua truyền thông. Tôi cho rằng cả ông Park Hang Seo và Van Marwijk đều đã có những tính toán của riêng mình. Một HLV giỏi bên cạnh sự chuẩn bị sách lược cho những tình huống đã có còn tạo ra những bất ngờ mà đối phương không thể nhìn ra được”.

HLV Nguyễn Đức Thắng dè chừng hư chiêu của UAE

Đánh giá thêm về UAE, HLV Đức Thắng nói: “Tôi có theo dõi trận đấu giữa UAE và Malaysia. Họ sở hữu những cá nhân có thể tạo ra đột biến. Tuy nhiên những mảng miếng phối hợp thì tôi chưa nhận thấy điểm đặc biệt trong cách chơi của UAE. Còn nói rằng UAE có đá phòng ngự phản công trước Việt Nam như theo quan điểm của ông Van Marwijk hay không thì chúng ta cần phải cẩn trọng. Bởi điểm mạnh của UAE chính là khả năng tấn công (ghi 8 bàn/3 trận - PV) chứ không phải là phòng ngự.

Cho nên việc đưa ra quan điểm sẽ chơi phòng ngự có thể là một đòn gió đến từ Van Marwijk. Vị chiến lược gia này đang dùng sở đoản để đánh vào sở đoản. Ông ta dùng sở đoản phòng ngự của UAE để dụ Việt Nam dâng cao tấn công, qua đó khai thác vào sở đoản của Việt Nam để có được bàn thắng. Tôi tin rằng với tài trí của mình, HLV Park Hang Seo sẽ có những phương án để đối đầu với UAE”.

Trận đấu giữa Việt Nam và UAE sẽ diễn ra vào lúc 20h00 ngày 14/11.

Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng Biên tập:
Nguyễn Văn Phú
Phó tổng Biên tập:
Nguyễn Tùng Điển Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0912 225 667
Email: quangcao@kib.vn hoặc dieuloan@kib.vn

x