HLV Park Hang Seo: 'Đợt tập trung này là bài test cho U22 Việt Nam'

Tú Phạm Tú Phạm
09:25 ngày 03-11-2020
HLV Park Hang Seo chia sẻ đợt tập trung lần này là bài test cho các cầu thủ U22 Việt Nam. Nhà cầm quân người Hàn Quốc sẽ thử nghiệm, đánh giá và tìm ra những nhân tố phù hợp theo triết lý xây dựng đội bóng của ông.
HLV Park Hang Seo: 'Đợt tập trung này là bài test cho U22 Việt Nam'

Chiều qua, U22 Việt Nam có buổi tập đầu tiên tại Trung tâm đào tạo trẻ VFF. Trước khi buổi tập diễn ra, HLV Park Hang Seo đã trao đổi ngắn với giới truyền thông về mục đích, kế hoạch của U22 Việt Nam ở đợt tập trung này.

“Tôi xin chia sẻ mục đích đợt tập trung lần này là bài test cho các cầu thủ U22 Việt Nam. Hiện tại, đã có 21 cầu thủ hội quân. Do các giải đấu quốc nội đang diễn ra nên ngày 9/11, đội mới có được lực lượng đầy đủ nhất. Trong danh sách đợt này, đội có một số cầu thủ được thi đấu ở V.League, hạng Nhất và hạng Nhì. Nhưng phần lớn vẫn chưa có được cơ hội đó thường xuyên”, HLV Park Hang Seo cho biết.

Trong danh sách U22 Việt Nam, phần lớn các cầu thủ không có nhiều cơ hội ra sân thường xuyên ở CLB. HLV Park Hang Seo muốn tận dụng cơ hội này để cải thiện thể lực, kỹ chiến thuật cho các học trò. 

“Thứ nhất về thể lực. Một số cầu thủ trong danh sách đợt này không được thi đấu nhiều ở CLB. Thể lực, sức bền của họ cũng chưa tốt”, ông Park tiết lộ. Nhà cầm quân người Hàn Quốc nói thêm: “Trong giai đoạn này, đối với những cầu  thủ như vậy, BHL sẽ đưa ra giáo trình nặng hơn một chút để họ cải thiện thể lực, sức bền và sức mạnh. Với một số cầu thủ thi đấu nhiều giai đoạn vừa qua, chúng tôi sẽ có biện pháp để giúp họ thích nghi trong thời gian tập luyện sắp tới. Thứ hai là kỹ thuật. Chúng tôi sẽ cố gắng cải thiện một số vấn đề kỹ thuật của đội”.

HLV Park Hang Seo (trái) chủ yếu cho các học trò tập nhẹ trong chiều qua 	Ảnh: ĐỨC CƯỜNG

Trong danh sách ban đầu, HLV Park Hang Seo triệu tập 33 cầu thủ. Nhưng sáng qua, vị chiến lược gia người Hàn Quốc bổ sung Nguyễn Phi Hoàng, cầu thủ sinh năm 2003, trẻ nhất ở V.League đang thi đấu cho SHB.ĐN.

Lý giải về quyết định gọi thêm Phi Hoàng, ông Park cho hay: “Tôi được đề xuất trước đó về trường hợp của Phi Hoàng. Ban đầu, tôi dự định sẽ gọi cậu ấy lên trong những đợt tập trung tới. Nhưng mới đây, tôi đã xem trực tiếp trận đấu giữa SHB Đà Nẵng với Thanh Hóa. Phi Hoàng được ra sân thi đấu khoảng 65 phút. Chứng kiến màn trình diễn của cậu ấy, tôi đã đề xuất với Liên đoàn bóng đá Việt Nam gọi bổ sung Phi Hoàng vào U22 Việt Nam để test lại”.
HLV Park Hang Seo khẳng định danh sách tập trung U22 Việt Nam lần này chưa phải cố định. Cánh cửa đội tuyển sẽ tiếp tục rộng mở cho những nhân tố mới, thể hiện được khả năng trong thời gian tới. 

“Điều này tôi từng chia sẻ với truyền thông rồi. Danh sách đó không phải cuối cùng, duy nhất. Chúng tôi chưa có nhiều thời gian để làm việc với các cầu thủ. Họ cũng không được ra sân nhiều ở giải quốc nội, đây là đợt tập trung test thôi. 

Các cầu thủ không phải ai cũng có cơ hội đá đúng sở trường khi lên đội tuyển. Tôi luôn suy nghĩ rằng họ sẽ phù hợp với vị trí nào khi được triệu tập. Thông qua đợt tập trung này của U22 Việt Nam, tôi sẽ đánh giá xác thực nhất. Tôi dự định sẽ có đợt tập trung trong tháng 12 nữa. Hy vọng đến giai đoạn đó thì danh sách đội tuyển sẽ hoàn thiện hơn”, ông Park cho biết.

U22 Việt Nam chưa tập nặng

Ngày tập trung đầu tiên, HLV Park Hang Seo chủ yếu cho các học trò vận động nhẹ nhàng, kết hợp với những pha phối hợp và dứt điểm. Trong những ngày tới, đội sẽ nâng dần khối lượng, cường độ vận động.

XEM THÊM

‘UAE thừa đẳng cấp thắng Việt Nam’

Đội tuyển Việt Nam ‘vững như bàn thạch’ trên bảng xếp hạng của FIFA

Thầy Park vẫn coi Văn Lâm là thủ môn số 1 của ĐT Việt Nam

Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng Biên tập:
Nguyễn Văn Phú
Phó tổng Biên tập:
Nguyễn Tùng Điển Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0912 225 667
Email: quangcao@kib.vn hoặc dieuloan@kib.vn

x