Tiền vệ Đỗ Duy Mạnh (HN T&T): Ngày càng tự tin và chững chạc

TRUNG DŨNG
08:33 ngày 21-06-2015
Ở trận đấu thuộc vòng 1/8 Cúp QG diễn ra chiều qua, dù chưa thật sung mãn vì mới trở về từ SEA Games 28 nhưng tiền vệ Đỗ Duy Mạnh vẫn được xếp đá chính, góp công trong chiến thắng ấn tượng của HN.T&T trên sân Cẩm Phả.
Tiền vệ Đỗ Duy Mạnh (HN T&T): Ngày càng tự tin và chững chạc
Sự tiến bộ vượt bậc của cầu thủ năm nay mới 19 tuổi này là tín hiệu vui, dường như sẽ giúp HN.T&T giải được bài toán khó khăn ở hàng tiền vệ trong giai đoạn 2 của mùa giải 2015.

Chiều qua, khi nhìn vào đội hình xuất phát, không ít người đã tỏ ra lo ngại về khả năng kiểm soát thế trận của đội bóng Thủ đô. Bởi, cặp tiền vệ trung tâm mà HN.T&T sử dụng là tân binh Victor Ormazabal và gương mặt trẻ Đỗ Duy Mạnh. Kinh nghiệm V-League của họ thua xa so với các tiền vệ bên phía Than.QN như Kizito Geoffrey, Bùi Văn Hiếu…

VIDEO: Than Quảng Ninh 2-5 Hà Nội T&T


Nhưng hôm qua, Duy Mạnh đã chơi rất tự tin, chững chạc và không hề tỏ ra “non” khi đối mặt với những cầu thủ lão luyện bên phía Than.QN. Những kỹ năng, thói quen di chuyển và xử lý bóng nhanh, dứt khoát được rèn trong suốt “chiến dịch” SEA Games 28 của U23 Việt Nam vẫn được anh thể hiện rõ nét khi trở về CLB và điều này giúp tuyến giữa của HN.T&T giàu tính chiến đấu hơn hẳn so với dự đoán của nhiều người. 

Thậm chí, Duy Mạnh còn là “máy quét” chính của HN.T&T ở khu vực giữa sân và sự hoạt động năng nổ của anh đã góp phần không nhỏ trong việc đẩy các ý đồ tấn công của Than.QN vào tình trạng bế tắc. 

Sau khi phải chia tay Bùi Văn Hiếu (gia nhập Than.QN), HLV Phan Thanh Hùng không còn nhiều lựa chọn đủ tiếng tăm ở vị trí tiền vệ trung tâm. Nhưng hôm qua, việc Duy Mạnh tỏ ra “trội” hơn chính Bùi Văn Hiếu ở bên kia chiến tuyến đã làm vị thuyền trưởng của HN.T&T lạc quan hơn khi nghĩ đến chặng đường còn lại của mùa giải.
Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng biên tập:
Nguyễn Tùng Điển
Phó Tổng biên tập:
Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0912 225 667
Email: quangcao@kib.vn hoặc dieuloan@kib.vn

x