Thầy Park quan ngại cảm giác thi đấu của Công Phượng

Trí Công
Từ 10:38 ngày 09-10-2019
Công Phượng ít được thi đấu ở châu Âu, đó là điều mà HLV Park Hang Seo quan ngại.

PV: Theo ông so với 1 năm về trước, đội tuyển Việt Nam, đối thủ của ông ở trận này như thế nào? 

HLV Tan Cheng Hoe: Về nhận xét của tôi về Việt Nam, tôi thấy họ cải thiện nhiều mặt về đội hình, chiến thuật, thể lực. Họ đã đạt nhiều thành công ở AFF Cup 2018. Việt Nam được thi đấu trên sân nhà, dưới sự cổ vũ của người hâm mộ. Họ đều mong chờ chiến thắng. Về mặt Malaysia, chúng tôi phải chuẩn bị hết mình, đầy đủ để đối đầu Việt Nam - đội đang có phong độ tuyệt vời như hiện nay. Chúng tôi sẽ chơi bóng đá đẹp, hướng đến kết quả tốt nhất. 

PV: Theo ông so với 1 năm về trước, đội tuyển Việt Nam, đối thủ của ông ở trận này như thế nào? 

HLV Tan Cheng Hoe: Về nhận xét của tôi về Việt Nam, tôi thấy họ cải thiện nhiều mặt về đội hình, chiến thuật, thể lực. Họ đã đạt nhiều thành công ở AFF Cup 2018. Việt Nam được thi đấu trên sân nhà, dưới sự cổ vũ của người hâm mộ. Họ đều mong chờ chiến thắng. Về mặt Malaysia, chúng tôi phải chuẩn bị hết mình, đầy đủ để đối đầu Việt Nam - đội đang có phong độ tuyệt vời như hiện nay. Chúng tôi sẽ chơi bóng đá đẹp, hướng đến kết quả tốt nhất. 

PV: Những cầu thủ nhập tịch và Mã kiều có phải là vũ khí ông dành cho Việt Nam? 

HLV Tan Cheng Hoe: Chúng tôi nhập tịch 1 số cầu thủ các nước châu Phi. Để nhận xét phong độ cầu thủ, cách họ hòa nhập thì thể trạng của họ rất tốt. Chúng tôi đang chuẩn bị thêm nữa để các cầu thủ của tôi có kết quả tốt nhất cho trận đấu ngày mai và vòng loại World Cup 2022. 

PV: Cầu thủ Syafiq Ahmad: PV:  Sự chuẩn bị của Malaysia đến thời điểm này là như thế nào? Sự khác biệt so với năm 2018, ở trận chung kết AFF Cup là ra sao? 

HLV Tan Cheng Hoe (Malaysia): Chào buổi sáng tất mọi người. Thật vui khi gặp các bạn trong buổi họp báo trước trận đấu giữa VIệt Nam và Malaysia. Malaysia đang không ngừng tập luyện, nâng cao chiến thuật, thể lực để chuẩn bị thật tốt cho trận đấu vào tối mai (20h00 ngày 10/10). 

PV: Theo cầu thủ Syafiq Ahmad, việc chơi trên sân Mỹ Đình có khó khăn? 

Syafiq Ahmad: Thật là vui khi quay lại đây. Về mặt đội tuyển Malaysia khi đã đá quen ở Mỹ Đình từ AFF Cup 2018, chúng tôi mong có kinh nghiệm đá trên sân các bạn. Việt Nam đang có phong độ tốt nhất. Chúng tôi mong có kết quả tốt nhất trước Việt Nam. 

PV: Vì sao ông lại chọn quân xanh là Sri Lanka, một đối thủ rất yếu trước khi gặp Việt Nam

HLV Tan Cheng Hoe: Là một HLV, tôi luôn có những trận khởi động làm nóng trước trận quan trọng, như gặp Việt Nam. Đó là cơ hội cọ xát với các cầu thủ, tích lũy kinh nghiệm. Các cầu thủ ra về với kết quả tốt nhất. Đây là đội hình tự tin để đối đầu Việt Nam. 

PV: Anh có tự tin với phong độ hiện tại khi gặp Việt Nam? 
Syafiq Ahmad: Từng cầu thủ chúng tôi khá tự tin khi gặp trận Việt Nam ngày mai. 

PV: Ông đối đầu HLV Park 2 lần trên sân Mỹ Đình và thua trắng cả 2 lần. Đó có phải là một áp lực cho trận đấu tới đây? 
HLV Tan Cheng Hoe: Đúng thật trong sự nghiệp của tôi thì tôi thua Việt Nam ở Mỹ Đình cả 2 lần. Trong bóng đá không nói trước điều gì. Tôi luôn lạc quan vào kết quả ngày mai. Bất cứ điều gì cũng có thể thay đổi. 

PV: Việc vắng mặt Văn Đức và Đình Trọng của đội tuyển Việt Nam có mang lại lợi thế cho ông và cầu thủ Malaysia? 

HLV Tan Cheng Hoe: Tôi nghĩ đó không phải lợi thế cho chúng tôi. Malaysia phải tập trung cao độ để có kết quả tốt nhất. 

PV: Khả năng ghi bàn của các nội binh Malaysia ở giải quốc nội không tốt. Điều đó có khiến ông quan ngại? 

HLV Tan Cheng Hoe: Giải quốc nội Malaysia có nhiều cầu thủ nhập tịch, và có cầu thủ Malaysia vẫn ghi nhiều bàn. Tôi là HLV trưởng thì tôi luôn muốn chọn những cầu thủ tốt nhất, kỹ năng tốt nhất để phục vụ nghĩa vụ cho ĐTQG. Nếu họ muốn cống hiến cho ĐTQG thì tôi luôn có lời khuyên, dặn dò, sự thúc đẩy nhất định 

PV: Xin chào HLV Park Hang Seo, sự sẵn sàng của Công Phượng và Văn Hậu đến thời điểm này thế nào? 

HLV Park Hang Seo: Trường hợp Văn Hậu, Công Phượng thì Phượng sáng mùng 7/10 có mặt. Hậu thì sau 1 ngày. Cả Phượng và Hậu tập trung muộn hơn so với các cầu thủ ở CLB khác. Kể cả khi họ tập trung muộn vậy thì chúng tôi vẫn tiếp tục kiểm tra phong độ thể lực. Với Công Phượng cơ hội thi đấu không nhiều lắm nhưng luyện tập vẫn đầy đủ. Vào ngày 7/10, chúng tôi có kiểm tra Công Phượng thì không thấy vấn đề gì. Nhưng Phượng phải quen với chênh lệch múi giờ. Tôi có kiểm tra sáng nay thì Phượng ổn. Tôi chỉ lo cảm giác thi đấu của Phượng. 

Trường hợp của Hậu không chấn thương gì cả. Trước khi về Việt Nam thì Hậu thi đấu ở đội dự bị. Sáng nay chúng tôi kiểm tra. Dù Hậu bay chuyến dài, tất nhiên là có mệt mỏi đấy. Chiều nay chúng tôi tập thêm lần nữa trước khi chốt đội hình. 

PV: Ông đánh giá thế nào về Malaysia? 

HLV Park Hang Seo: Tuyến tiền vệ của họ mạnh hơn 2018 với số 20 Syafiq, người có vai trò quan trọng đặc điểm là khả năng xâm nhập vòng cấm, khả năng hoạt động rộng tốt. số 13 Sumareh và 11 Safawi Rasid có khả năng đột phá tốt khả năng họ xuống từ cánh phải, tạt vào tỷ lệ ghi bàn từ cánh này rất cao.

PV: Được biết ông sẽ loại 2 cầu thủ trước trận đấu này, đó là 2 cầu thủ nào? 

HLV Park Hang Seo: Hai cầu thủ bị loại trước khi chốt danh sách thì tôi sẽ đưa họ đi Indonesia sau trận 10/10. Còn hiện tại, tôi chưa công bố được vì tôi chưa thông báo cho họ. Tôi xin phép thông báo sau. 

PV: Nhiều người lo lắng về sự đi xuống thể lực của các cầu thủ Hà Nội FC ở ĐTQG. Các bạn giữ sức khỏe thế nào? 
Đỗ Hùng Dũng: Tuy Hà Nội FC thi đấu nhiều nhưng lên ĐTQG thì nhận được sự chăm sóc kỹ, đặc biệt về dinh dưỡng. Quan trọng nhất là vấn đề tinh thần. Có đôi chút khó khăn, mệt mỏi thì cũng sẽ vượt qua. 

PV: Thi đấu ở sân Mỹ Đình, Hùng Dũng cảm thấy thế nào khi có tiếng kèn vuvuzela? 
Đỗ Hùng Dũng: Tiếng kèn có thể cảm thấy tiếng ồn, hay nhức tai, ảnh hưởng đến việc trao đổi trên sân của các cầu thủ.

PV: Ông từng 3 lần gặp Malaysia thì đều có kết quả tốt. Ông có bao nhiêu phần trăm tự tin để giúp Việt Nam thắng Malaysia? 
HLV Park Hang Seo: Trong quá trình chuẩn bị, tôi không chú trọng lắm đến thành tích đối đầu trước đây. Không nên dựa vào đó quá nhiều. Tôi không chắc chắn 100% nhưng tôi muốn thắng trận ngày mai.

PV: Thầy Park có nói tuyến tiền vệ của Malaysia mạnh hơn so với AFF Cup. Theo anh ai là đối thủ nguy hiểm? 
Đỗ Hùng Dũng: Họ có cầu thủ là Brendan Gan, có gốc gác Australia. Cầu thủ ấy chơi khá là toàn diện. Những cầu thủ gốc gác ngoài Đông Nam Á sẽ khó khăn với đội tuyển Việt Nam. HLV Park đã có những phương án cho các cầu thủ cho trận đấu với ngày mai. 

PV: Tiền vệ Hùng Dũng đánh giá thế nào về sự kết nối giữa anh và Tuấn Anh? 

Đỗ Hùng Dũng: Với Tuấn Anh, trận Thái Lan là trận đầu tôi đá với Tuấn Anh. Chưa ăn ý cho lắm. Có những trao đổi riêng, ko chỉ tôi mà có 4 tiền vệ, có thể chơi với người này, người kia, hoàn thành tốt nhiệm vụ .

- Vào lúc 20h00 ngày 10/10, Việt Nam sẽ gặp Malaysia trong khuôn khổ lượt đấu thứ 2 vòng loại World Cup 2022 

Nguồn: Bongdaplus
Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng Biên tập:
Nguyễn Văn Phú
Phó tổng Biên tập:
Nguyễn Tùng Điển Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên
Địa chỉ liên hệ
Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0989197425
Email: quangcao@bongdaplus.vn

x