V.League giữa mùa dịch Covid-19: Toán khó nhưng phải giải

Khắc Sơn Khắc Sơn
08:39 ngày 31-07-2020
Nhiều người đặt câu hỏi: Tại sao có nhiều đội bóng muốn dừng giải? Tại sao những đề xuất của một số CLB lại có một điểm chung, đó là không xuống hạng?
V.League giữa mùa dịch Covid-19: Toán khó nhưng phải giải

Tất nhiên, đó là một giải pháp mà nhà điều hành giải cần phải cân nhắc trong bối cảnh Covid-19 đang tái bùng phát. Nhưng bên cạnh đó, nó cũng phản ánh một thực tế là quá nhiều đội bóng đang bị ám ảnh cuộc chiến khốc liệt mang tên xuống hạng.

Đầu mùa giải, BCH VFF đã quyết định giảm nửa suất xuống hạng do tình hình dịch bệnh Covid-19 làm ảnh hưởng đến các hoạt động bóng đá. Điều này làm giảm áp lực cho các đội bóng V.League trong bối cảnh họ đang phải chống chọi với rất nhiều khó khăn để duy trì hoạt động. Thế nhưng, điều này lại mang đến thiệt thòi cho các đội bóng hạng Nhất khi mất đi nửa suất thăng hạng. Mà ai cũng biết, mùa giải này hạng Nhất có nhiều đội bóng được đầu tư với tham vọng phải lên chơi V.League. Nhưng trong hoàn cảnh không mong muốn, các đội bóng hạng Nhất và cả VFF cũng cần phải tính toán làm hài hòa bài toán vĩ mô. Cũng vì thế mà việc giảm suất lên V.League ở giải hạng Nhất được đón nhận một cách ổn thỏa.

Trở lại với đề xuất không xuống hạng ở V.League vì ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19. Có thể thấy, nhiều đội bóng tán thành với đề xuất mang tính tình thế này. Nhưng, đó đều là những đội bóng đang phải đối diện với nguy cơ phải xuống hạng. Từ những đội bóng giàu truyền thống như SLNA, Hải Phòng đến tên tuổi từng làm mưa, làm gió một thời Thanh Hóa và cả cựu vương Quảng Nam... 

Chưa bao giờ V.League chứng kiến quá nhiều đội bóng bị cuốn vào vòng xoáy trụ hạng đến vậy. Nhiều chuyên gia cho rằng, thể thức mới khiến cho V.League kịch tính, hấp dẫn và minh bạch hơn bao giờ hết. Ở đó, các đội bóng đều nhập cuộc với tất cả những gì mình có bởi ai cũng phải đối diện với nguy cơ nếu không lọt vào Top 8. Và khi người ta không thể biết trước điều gì sẽ xảy đến trong tương lai thì việc V.League bỏ suất xuống hạng thực sự là một lối thoát đáng để suy ngẫm.

Các đội bóng ở nhóm cuối nhanh chóng có được sự đồng thuận về giải pháp tình thế cho V.League. Đó cũng là một phản ứng dễ hiểu dù điều đó nếu thành hiện thực thì sẽ mang đến rất nhiều hệ lụy cho V.League. Và điều mà nhiều quản lý lo ngại nhất chính là việc, bóng đá Việt Nam sẽ đánh mất nhịp điệu phát triển và khả năng thu hút các nguồn lực từ xã hội trong tương lai gần. Và đây cũng chính là điều mà các nhà quản lý phải cân nhắc một cách thấu đáo nhằm tìm ra giải pháp tốt nhất cho bóng đá Việt Nam.

XEM THÊM

TP.HCM sắp được tăng cường 2 tiền đạo

B.Bình Dương đề nghị tạm hoãn trận đấu ở Cúp QG

Hồng Quân, Xuân Tú và Fagan ra mắt Hải Phòng

Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng Biên tập:
Nguyễn Văn Phú
Phó tổng Biên tập:
Nguyễn Tùng Điển Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0912 225 667
Email: quangcao@kib.vn hoặc dieuloan@kib.vn

x