VFF trao tặng Bộ Y tế 10.000 bộ kit Realtime RT-PCR

Trí Công - Ảnh: Phan Tùng
Từ 22:20 ngày 28-10-2020
Chiều nay (28/10), tại Bộ Y tế, Phó Chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn đã trao tặng 10.000 bộ kit Realtime RT-PCR tới Bộ Y tế. Các bộ kit này sẽ được phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19.
VFF trao tặng Bộ Y tế 10.000 bộ kit Realtime RT-PCR

Tham dự lễ trao tặng các bộ kit xét nghiệm, về phía LĐBĐVN có Phó Chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn, Tổng Thư ký Lê Hoài Anh cùng đại diện Ban Tổng thư ký và các phòng chức năng. Về phía Bộ Y tế có: Vụ trưởng Vụ KHTC Nguyễn Nam Liên cùng lãnh đạo các Cục, Vụ chức năng.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn cho biết: “Việc trao tặng các bộ kit PCR xét nghiệm COVID-19 lần này là một trong rất nhiều hoạt động của LĐBĐVN cũng như các tổ chức thành viên, các CLB trong công tác chung tay cùng cả nước phòng, chống đại dịch. Thông qua những hoạt động mang tính cộng đồng, LĐBĐVN muốn truyền đi thông điệp về tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, chia sẻ suy nghĩ và hành động thiết thực để cùng vượt qua khó khăn, hướng đến những kết quả và giá trị tốt đẹp”.

Vụ trưởng Vụ Kế hoạch tài chính Bộ Y tế Nguyễn Nam Liên (bên trái) đại diện Bộ Y tế nhận 10.000 bộ kit xét nghiệm COVID do LĐBĐVN trao tặng - Ảnh: Phan Tùng

Phó chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn khẳng định bóng đá Việt Nam sẽ luôn trách nhiệm và tích cực tham gia các hoạt động ý nghĩa với cộng đồng, nhằm góp sức phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh. Thay mặt Thường trực Ban chấp hành LĐBĐVN, Phó Chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn đã gửi lời chúc sức khỏe và lời cảm ơn đến các bác sỹ, cán bộ y tế nơi tuyến đầu chống dịch, đồng thời tin tưởng với sự nỗ lực của ngành Y tế và toàn bộ hệ thống chính trị, sự đoàn kết, ủng hộ của các tầng lớp trong xã hội, Việt Nam sẽ sớm chiến thắng đại dịch.

Cũng tại buổi lễ, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch tài chính Nguyễn Nam Liên đã hoan nghênh và cảm ơn LĐBĐVN kịp thời ủng hộ 10.000 bộ kit xét nghiệm. Ông Nguyễn Nam Liên chia sẻ, hiện nay Bộ Y tế đang chỉ đạo các bệnh viện và Trung tâm y tế dự phòng tăng cường xét nghiệm nhằm sàng lọc và ngăn chặn lây nhiễm Covid-19, vì vậy nhu cầu sử dụng bộ kit rất lớn.

Vụ trưởng Vụ Kế hoạch tài chính Nguyễn Nam Liên đã hoan nghênh và cảm ơn LĐBĐVN kịp thời ủng hộ 10.000 bộ kit xét nghiệm - Ảnh: Phan Tùng

Phó chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn phát biểu tại lễ trao tặng Bộ Y tế 10.000 bộ kit Realtime RT-PCR phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh: Phan Tùng

Trong thời gian qua, LĐBĐVN luôn phối hợp hiệu quả với FIFA, AFC và các Tổ chức bóng đá quốc tế để nhân rộng những ảnh hưởng tích cực của bóng đá trên bình diện quốc tế. Các tuyển thủ luôn tích cực tham gia các chiến dịch tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 như chiến dịch “Niềm tin chiến thắng” của Bộ Y tế, chiến dịch “Break the Chain” của AFC hay chiến dịch “Be Active” của FIFA & WHO…

Bên cạnh đó, bóng đá Việt Nam cũng như LĐBĐVN luôn nhận được sự hỗ trợ tích cực của Bộ Y tế, đặc biệt là Cục quản lý khám chữa bệnh Bộ Y tế. Mới đây nhất, với sự quan tâm hỗ trợ của Bộ Y tế, các đội tuyển U22 quốc gia, U19 quốc gia trong đợt tập trung hồi tháng 8 vừa qua đã được Cục quản lý khám chữa bệnh Bộ Y tế phối hợp tạo điều kiện thuận lợi trong công tác kiểm tra y tế, thực hiện xét nghiệm virus SARS-COV-2 bằng phương pháp PCR, qua đó giúp các đội tuyển  vừa đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch, vừa giúp các đội tuyển yên tâm tập luyện, đạt kết quả cao về chuyên môn.

XEM THÊM

DNH Nam Định: Sa cơ đâu phải chỉ vì lỗi trọng tài

Trọng Hoàng có hoàn tất cú hat-trick vô địch V.League?

CLB Viettel sẽ đá theo cách của họ

Nguồn: Bongdaplus
Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng Biên tập:
Nguyễn Văn Phú
Phó tổng Biên tập:
Nguyễn Tùng Điển Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên
Địa chỉ liên hệ
Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0912 225 667
Email: quangcao@kib.vn hoặc dieuloan@kib.vn

x