Bóng Đá Plus trên MXH

Khuất Văn Khang đặt mục tiêu khiêm tốn khi trở về cùng U20 Việt Nam

18:49 ngày 09/03/2023
Tiền vệ Khuất Văn Khang cho rằng những trải nghiệm ở giải U20 châu Á sẽ là bước đệm giúp các cầu thủ U20 Việt Nam trưởng thành hơn trong tương lai. 

    “Thông qua giải U20 Châu Á vừa qua, các cầu thủ U20 Việt Nam đã thi đấu, cống hiến những màn trình diễn tốt, thể hiện được bản thân của mình và cùng nhau cố gắng mang về kết quả tốt nhất. Tôi nghĩ sau khi gặp những đối thủ mạnh ở Châu Á, không chỉ riêng toàn đội cũng như những lứa U nhỏ hơn khi gặp lại sẽ tự tin phần nào đó sẽ giành chiến thắng và cũng là bước đệm cho sự sự tin, phát triển hơn trong tương lai”, Văn Khang chia sẻ khi cùng U20 Việt Nam trở về nước chiều ngày 9/3.

    Ở giải U20 châu Á, U20 Việt Nam phải chạm trán với những đối thủ hàng đầu châu lục. Dù bị ép sân, không kiểm soát bóng nhiều nhưng đội quân của HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn thể hiện lối chơi phòng ngự-phản công sắc nét. Nói về điều này, Văn Khang cho biết: “Khi gặp các đội mạnh, khả năng kiểm soát bóng sẽ ít hơn, điều đó buộc mình phải làm việc nhiều hơn, chạy nhiều hơn để không thua thiệt đối thủ, đồng thời biết chắt chiu cơ hội của mình. Đó cũng là những điều U20 Việt Nam làm được ở vòng chung kết U20 Châu Á vừa qua”.

    Khuất Văn Khang cùng U20 Việt Nam trở về nước sau hành trình ấn tượng ở giải U20 châu Á - Ảnh: Đức Cường

    Đội trưởng của U20 Việt Nam chia sẻ thêm: “Trong thời gian làm việc cùng nhau, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn đã ra các đấu pháp, xem video để phân tích đối thủ rồi xây dựng chiến thuật hợp lý nhất với từng đối thủ. Toàn đội đã làm rất tốt trong việc tuân thủ đấu pháp của huấn luyện viên”.

    Dù là đội trưởng, trụ cột quan trọng ở U20 Việt Nam nhưng Văn Khang chưa có nhiều cơ hội ra sân ở V.League trong màu áo của Viettel. Tiền vệ trẻ 20 tuổi này cho biết bản thân cần phải nỗ lực để có thể được trao cơ hội ở CLB. “Về việc thi đấu ở câu lạc bộ, tôi cần phải cố gắng nhiều hơn vì tôi biết trong đội có rất nhiều đàn anh đang thi đấu tốt hơn mình. Mỗi khi có cơ hội vào sân tôi sẽ thể hiện hết bản thân mình, khi đó mới có thể được huấn luyện viên tin tưởng và trao cơ hội”, Văn Khang nói.

    Song Anh • 18:49 ngày 09/03/2023

    Bài viết hay? Ấn để tương tác

    Bình luận
    Thông tin Toà soạn
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Tổng biên tập:
    Nguyễn Tùng Điển
    Phó Tổng biên tập:
    Nguyễn Hà Thanh Vũ Khắc Sơn
    Địa chỉ:
    Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
    Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
    Tel:
    (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
    Fax:
    (84.24) 3553 9898
    Email:
    Thông tin Liên hệ
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Hotline:
    0903 203 412
    Email:

    Địa chỉ liên hệ:

    Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
    Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
    Đăng nhập
    hoặc

    Email:

    Mật khẩu:

    Quên mật khẩu?


    Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay