Thổ Nhĩ Kỳ bị xem là ổ dịch, chung kết Man City vs Chelsea rộng đường về Anh

Quang Minh
06:54 ngày 08-05-2021
Các kế hoạch cho trận chung kết Champions League toàn Anh giữa Man City vs Chelsea ở Istanbul cuối tháng này đã bị xáo trộn vào đêm thứ Sáu sau quyết định của Chính phủ Anh đưa Thổ Nhĩ Kỳ vào danh sách đỏ dành cho du lịch.
Man City vs Chelsea: UEFA cuống cuồng lo địa điểm tổ chức chung kết Champions League

Giữa tuần qua, bóng đá châu Âu đã xác định được hai đại diện xuất sắc nhất giành vé vào chơi trận chung kết Champions League. Đó là màn đại chiến giữa hai đội bóng nước Anh, Man City vs Chelsea. Trận chung kết dự kiến sẽ được tổ chức tại Istanbul vào ngày 29/5 tới.

Tuy nhiên, kế hoạch của BTC Champions League cũng như LĐBĐ châu Âu đã bị xáo trộn lớn, có ảnh hưởng đến trận chung kết, khi Chính phủ Anh đưa Thổ Nhĩ Kỳ vào danh sách đỏ du lịch của họ do sự bùng phát của đại dịch Covid-19.

Theo quy định hiện hành, các cầu thủ của cả hai câu lạc bộ sẽ phải cách ly trong 10 ngày khi họ trở về từ Istanbul. Điều này đồng nghĩa với việc có ít nhất 7 cầu thủ ĐT Anh nằm trong kế hoạch của HLV Gareth Southgate bị gạch tên khỏi danh sách tham dự EURO 2020, bắt đầu vào ngày 11/6 tới.

LĐBĐ Anh (FA) đang vận động Chính phủ cấp quyền miễn trừ cho Chelsea và Man City, điều này sẽ cho phép nhân sự của các câu lạc bộ đến Thổ Nhĩ Kỳ mà không bị cách ly khi họ trở về. Nếu điều đó bị từ chối, UEFA sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài việc tìm kiếm một địa điểm thay thế.

Sân Ataturk đã sẵn sàng cho trận chung kết Champions League

Bộ trưởng Giao thông của Anh, Grant Shapps cho biết Chính phủ sẵn sàng đăng cai trận chung kết ở Vương quốc Anh, nhưng UEFA rất không muốn dời trận đấu lớn nhất của mùa giải khỏi Istanbul trong năm thứ hai liên tiếp.

Trước đó, danh sách du lịch của Chính phủ Anh áp dụng từ ngày 17/5 và sẽ không được xem xét cho đến 3 tuần sau đó, quá muộn để có bất kỳ thay đổi nào ảnh hưởng đến trận chung kết diễn ra vào ngày 29/5.

Việc Thổ Nhĩ Kỳ nằm trong danh sách đỏ cũng có nghĩa là người hâm mộ của hai câu lạc bộ sẽ không được phép du lịch đến đây. Đó sẽ là một cú sốc lớn vì 12.000 trong số 25.000 vé đến Sân vận động Ataturk đã được UEFA dành cho họ.

''FA đang thảo luận với UEFA. Chúng tôi sẵn sàng đăng cai, nhưng cuối cùng đó là quyết định của UEFA. Chúng tôi có đủ khả năng để thực hiện nó, vì đây là hai câu lạc bộ Anh trong trận chung kết'', Bộ trưởng giao thông của Anh, Shapps nói.

UEFA sẽ chờ phán quyết dứt điểm từ Chính phủ về việc các câu lạc bộ tham dự trận chung kết có được miễn trừ hay không trước khi đưa ra cân nhắc nghiêm túc về việc dời địa điểm tổ chức. Sân Wembley không nằm trong danh sách vì đây là nơi được chuẩn bị cho 8 trận đấu của EURO 2020, trong khi Villa Park không đáp ứng các tiêu chuẩn của UEFA.

Một lựa chọn thay thế là chuyển trận chung kết đến một quốc gia không bị giới hạn đi lại của Vương quốc Anh, chẳng hạn như nước chủ nhà năm ngoái là Bồ Đào Nha.

Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng Biên tập:
Nguyễn Văn Phú
Phó tổng Biên tập:
Nguyễn Tùng Điển Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0912 225 667
Email: quangcao@kib.vn hoặc dieuloan@kib.vn

x