Bóng Đá Plus trên MXH

Man City vs Inter: Guardiola và nỗi ám ảnh vĩ đại
Hà Trang • 12:04 ngày 10/06/2023
Pep Guardiola chỉ còn cách vạch đích đúng 1 chiến thắng nữa. Kỳ lạ ở chỗ, đó dường như là cái đích mà người đời đặt ra, nhưng ông vẫn bị ám ảnh bởi nó.

  Chúng ta đang nói về Pep Guardiola như thể ông chưa từng vô địch Champions League. Sai rồi, ông đã vô địch 2 lần chỉ trong 3 mùa ở Barca. Chỉ là sau quá nhiều thời gian, quá nhiều thất bại, cùng với lịch sử trắng trơn của Man City tại cúp châu Âu, Guardiola lại bị đánh đồng như một kẻ đang đi chinh phục.

  Nhưng Pep không khó chịu vì điều đó, trái lại còn rất hào hứng hùa theo. "Đó chắc chắn là một giấc mơ", ông chia sẻ. "Đó là nỗi ám ảnh và khát khao". Dừng lại một chút, Pep nói tiếp: "Ám ảnh là một từ tích cực".

  Với một HLV đã có khởi đầu sự nghiệp mỹ mãn bằng cú ăn 6, Pep thực sự đang "tiến hóa ngược", cố gắng cả một thập kỷ để tìm lại hào quang quá khứ. Trong thời gian đó, ông luôn thừa nhận, mình đã giỏi hơn, tốt hơn, bản lĩnh hơn mỗi ngày, nhưng cái vận thì vẫn chưa đến.

  Thế nên Pep mới ám ảnh. Và thực sự chỉ có bị ám ảnh, một người mới dám xóa sạch mọi thành tựu trong quá khứ để mỗi ngày đều bắt đầu lại từ đầu. Suốt 7 năm qua, Pep đã gây dựng từng chút, từng chút một, hết thất bại này tới thất bại khác, để có được phiên bản Man City hoàn hảo như bây giờ. Có thể đội bóng này vẫn chưa vô địch Champions League, nhưng Pep dám tự hào rằng, đây mới là công trình vĩ đại nhất của mình.

  Pep phải chinh phục một danh hiệu mình từng chinh phục

  Trước trận đánh quan trọng nhất mùa giải, và có thể là nhất sự nghiệp, Guardiola cùng dàn sao Man City đã nhận trả lời phỏng vấn khá nhiều. Đó là một chi tiết rất lạ, bởi với những người khát khao như City, họ muốn tập trung cao độ và không muốn có bất cứ điều gì gây xao nhãng.

  Nhưng Guardiola thoải mái khi dốc cạn nỗi lòng trên mặt báo. Ông và truyền thông có vẻ như hòa thành một, không mỉa mai, chỉ trích nhau như trước nữa. Có lẽ sau rất nhiều lần bước hụt, Pep và các học trò đang đứng vững hơn bao giờ hết. Họ có đủ bình tĩnh để đối diện với mọi thứ, gồm cả chính quá khứ của mình.

  Gặp lại Pep Guardiola của những ngày xưa huy hoàng, phiên bản hiện tại phải nói gì? "Mọi người nói rằng, tôi đã sai, và có lẽ đó là sự thật. Nhưng bây giờ, mọi thứ vẫn như thế. Tôi có một ý tưởng, một kế hoạch và chúng tôi đã sẵn sàng. Để xem tương lai mang tới điều gì", Guardiola nhắn nhủ.

  Giống như việc Guardiola phải cố chứng minh một điều mà ông vốn đã hoàn thành, Man City cần phải thắng một trận đấu, nơi họ chẳng có cơ sở nào để thua. Nếu làm được, City sẽ cán mốc thành tựu vĩ đại nhất lịch sử 136 năm. Còn Guardiola cũng trở thành HLV xuất sắc nhất lịch sử, chí ít là theo dòng thời gian của mình!

  Bài viết hay? Ấn để tương tác

  2
  Bình luận
  Thông tin Toà soạn
  Tạp chí Điện tử Bóng Đá
  Tổng biên tập:
  Nguyễn Tùng Điển
  Phó Tổng biên tập:
  Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn
  Địa chỉ:
  Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
  Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
  Tel:
  (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
  Fax:
  (84.24) 3553 9898
  Email:
  Thông tin Liên hệ
  Tạp chí Điện tử Bóng Đá
  Hotline:
  0903 203 412
  Email:

  Địa chỉ liên hệ:

  Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
  Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
  Đăng nhập
  hoặc

  Email:

  Mật khẩu:

  Quên mật khẩu?


  Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay