Pierre-Emile Hojbjerg, 'người không phổi' mới của Mourinho

Huyền Linh
11:52 ngày 07-01-2021
Khi mới đặt chân tới Anh hồi 17 năm trước, Jose Mourinho lập tức xây dựng lối chơi cho Chelsea quanh Frank Lampard. Bây giờ, cũng tại thủ đô London nhưng nằm về phía Bắc, Mourinho đã tìm ra “Lampard đệ nhị”, một truyền nhân đúng nghĩa của “Người không phổi”. Anh ta có tên là Pierre-Emile Hojbjerg. 
Pierre-Emile Hojbjerg, 'người không phổi'

Trong buổi họp báo sau trận bán kết League Cup, Mourinho đã miêu tả thái độ bực dọc của Hojbjerg khi rời sân phút 86 bằng khái niệm “cơn giận đáng yêu”. Trước đó, Hojbjerg “hứng” đủ cái kê gầm giày của Dasilva, một tình huống va chạm với lực mạnh tới mức bọc ống đồng của tiền vệ người Đan Mạch vỡ toang và bên trong, máu chảy ra thành dòng.

Mourinho muốn bảo vệ đôi chân của Hojbjerg nhưng ngay cả khi lý do HLV trưởng đưa ra là vô cùng hợp lý, Hojbjerg vẫn cảm thấy “tức giận”. “Cậu ấy không hài lòng nếu tôi đưa Tanganga vào sân nhưng không sao, điều ấy cho thấy mức độ cam kết của Hojbjerg với mục tiêu tập thể”, Mourinho giải thích. 

Hình ảnh lăn xả, quyết liệt và tận hiến ấy đã được Hojbjerg trình diễn trong gần 5 tháng qua. Anh chơi không thiếu phút nào tại Premier League và đang là cầu thủ ra sân nhiều nhất của Tottenham. 

Trước Brentford. Hojbjerg tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kết nối hai mặt trận phòng ngự và tấn công. Hojbjerg chạm bóng 68 lần, nhiều nhất trên sân, tạo ra 3 đường chuyền tiền kiến tạo mở ra một cơ hội ăn bàn cho đồng đội. Khi Tottenham mất bóng, Hojbjerg đã có 6 lần tắc bóng, 5 trong số đó thành công và giành lại sự kiểm soát cho đội nhà. Tại Bắc London, Hojbjerg mới là “ông chủ” đích thực!

Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng Biên tập:
Nguyễn Văn Phú
Phó tổng Biên tập:
Nguyễn Tùng Điển Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0912 225 667
Email: quangcao@kib.vn hoặc dieuloan@kib.vn

x