Cầu thủ CLB TP.HCM tiếp tục đình công và không thi đấu Cúp QG

Tuấn Thành
17:30 ngày 08-04-2022
Chiều 8/4, các cầu thủ CLB TP.HCM đã tiếp tục buổi đình công thứ 2 để đòi quyền lợi của mình. Họ cho biết nếu lãnh đạo CLB không làm việc với họ đàng hoàng, các cầu thủ này sẽ không thi đấu ở trận gặp Sài Gòn FC vào chiều 10/4 tới.
Cầu thủ CLB TP.HCM sẽ đình công và không thi đấu Cúp QG

Hôm trước, Bongdaplus đã thông tin về việc hơn nửa đội hình chính của CLB TP.HCM, hay nói đúng hơn là 13 cầu thủ đang bị lãnh đạo CLB nợ nửa năm phí lót tay của mùa giải 2021 nên đình công không tập luyện để đòi hỏi quyền lợi. Đến buổi tập chiều nay, các cầu thủ vẫn tiếp tục đình công, nhưng có 2 người đã “quay xe” là Hồ Tuấn Tài và thủ môn Phạm Văn Cường.

Cần nhắc lại, mùa giải 2021 phải huỷ bỏ sau vòng đấu thứ 12, nên lãnh đạo CLB TP.HCM đã quyết định không trả tiền phí lót tay nửa năm 2021 cho các cầu thủ, đồng thời những tháng họ không thi đấu lương cũng bị cắt giảm. Tuy nhiên, các cầu thủ không đồng ý điều này và yêu cầu phải được trả đầy đủ vì họ vẫn tập luyện bình thường dẫu đang mùa dịch. 

Thay vì ngồi lại cùng nhau nhằm giải quyết sự vụ thì giữa tháng 2 năm 2022, lãnh đạo CLB đã gửi một văn bản đến các cầu thủ và cho biết chỉ hỗ trợ 10%, xem đó là số tiền lót tay còn lại của mùa giải. Điều này đã khiến các cầu thủ rất bất bình và dẫn đến việc đình công như trên.

Theo thông tin Bongdaplus có được, lãnh đạo CLB đã gọi điện yêu cầu một số cá nhân nên rời nhóm đình công và sẽ nhận được một phần lót tay để tiếp tục thi đấu. Những cầu thủ không được liên lạc sẽ bị thanh lý hợp đồng. Điều này càng khiến cho vụ việc thêm nghiêm trọng và càng làm các cầu thủ bức xúc. 

Nhóm cầu thủ này cho biết: “Đến thời điểm hiện tại, lãnh đạo vẫn chưa có buổi làm việc đàng hoàng nào với chúng tôi. Họ chỉ gọi điện cho từng cá nhân để gây chia rẽ. Việc Tuấn Tài và Văn Cường không tiếp tục đồng hành cùng anh em là do bị tác động của chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng, nhưng chúng tôi vẫn còn đến 11 anh em đồng lòng cùng nhau và sẽ đi đến cùng vụ việc này”.

Các cầu thủ cho biết, luật sư của họ đang tiến hành khiếu kiện theo luật định và chắc chắn các cầu thủ này sẽ không thi đấu ở Cúp QG trận gặp Sài Gòn FC vào chiều 10/4 tới, nếu không có sự giải quyết ổn thoả giữa đôi bên. Cũng trong chiều nay, chúng tôi đã liên lạc với chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng của CLB TP.HCM, nhưng ông không bắt máy. 

Đón đọc Đặc san EURO 2024 DUY NHẤT TẠI VIỆT NAM.
Với 116 trang, thiết kế sang trọng, in 4 màu CHẤT LƯỢNG CAO.

  • Tất cả thông tin bạn đọc cần biết về EURO 2024.
  • Những nội dung đặc sắc, bài viết độc quyền của nhà báo thường trú tại châu Âu và các cây viết thể thao hàng đầu ở Việt Nam.
  • ĐẶC BIỆT: Tặng kèm Lịch thi đấu EURO 2024 khổ lớn.
  • Giá: 98.000 đồng.

ĐẶT MUA NGAY
Sử dụng tiếng Việt có dấu. Ký tự còn lại 500.

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để
bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng biên tập:
Nguyễn Tùng Điển
Phó Tổng biên tập:
Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
Fax: (84.24) 3553 9898
Email: toasoan@bongdaplus.vn | vanphong@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Hotline: 0903 203 412
Email: quangcao@bongdaplus.vn

x