ĐT Việt Nam: Chúng ta là số 1

Khắc Sơn Khắc Sơn
08:53 ngày 09-06-2021
Chúng ta là ĐKVĐ SEA Games, AFF Suzuki Cup và đứng đầu khu vực theo xếp hạng FIFA. Nhưng, sự ghi nhận của bóng đá khu vực còn lớn hơn thế nữa khi ngay cả các đối thủ cũng phải khẳng định rằng ĐT Việt Nam đang là số 1.
ĐT Việt Nam: Chúng ta là số 1

Hôm qua, báo chính Indonesia đồng loạt lên tiếng về thất bại của đội nhà. Không có sự cay cú, chỉ trích đối thủ, họ có chung một nhận thức là ĐT Indonesia thua một cách tâm phục khẩu phục. Nên nhớ rằng, cũng chính báo chí Indonesia đã thổi bùng ngọn lửa tự tin và kiêu hãnh trước thềm trận đấu với ĐT Việt Nam. Điều đáng nói là dư luận Indonesia không cay cú, không bức xúc, bởi họ tin, đội nhà đã thua trước đối thủ mạnh hơn về đẳng cấp. Thậm chí, nhiều người còn đi xa hơn khi yêu cầu LĐBĐ Indonesia phải học hỏi công thức thành công từ VFF. 

Người Thái cũng lên cơn sốt về chiến thắng của ĐT Việt Nam. Họ đã phải gọi ĐT Việt Nam là vị vua mới của ĐNÁ. Thực ra, không dễ để có được sự thừa nhận của những đối thủ hàng đầu. Chiến công ngày hôm nay là kết quả của sự nỗ lực không biết mệt mỏi của cả hệ thống. Đó là công sức trồng người từ các CLB. Đó là định hướng đúng đắn trong tuyển chọn và phát triển nhân lực ở các cấp độ đội tuyển. Đó là sự hy sinh của các nhà tổ chức giải khi dành những điều kiện tốt nhất để đội tuyển có thời gian tập luyện. Đó là kết quả của việc dám tin và biết cách đặt niềm tin đúng người của bóng đá Việt Nam.

Bóng đá Việt Nam là số 1. Đó là sự thực. Nhưng chúng ta không ngủ quên trên chiến thắng. Chúng ta hiểu, giờ mới là điểm khởi đầu bởi giấc mơ của một nền bóng đá ở một đất nước có gần một trăm triệu người lớn hơn rất nhiều những gì đang có. 

Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng Biên tập:
Nguyễn Văn Phú
Phó tổng Biên tập:
Nguyễn Tùng Điển Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0912 225 667
Email: quangcao@kib.vn hoặc dieuloan@kib.vn

x