Bóng Đá Plus trên MXH

HLV Phạm Minh Đức: 'Ông Kim Sang Sik cần phải thay đổi nhiều'
Minh Quân • 15:04 ngày 29/05/2024
Theo HLV Phạm Minh Đức, ông Kim Sang Sik sẽ phải thay đổi rất nhiều về chuyên môn để phù hợp với con người, thể chất và các kĩ năng chuyên môn của cầu thủ Việt Nam.

  Khác biệt giữa ĐT Việt Nam và Jeonbuk

  Sau gần 1 tháng theo dõi các trận đấu tại V.League, HLV Kim Sang Sik phần nào nắm được tố chất của các cầu thủ Việt Nam. Giới chuyên môn và mộ điệu kỳ vọng, ông thầy người Hàn Quốc sẽ tạo ra một hệ thống chiến thuật phù hợp với cầu thủ Việt Nam.

  Theo HLV Phạm Minh Đức, người đã đồng hành với bóng đá trẻ Việt Nam nhiều năm, HLV Kim Sang Sik sẽ có phần… hẫng khi chuyển mình từ dẫn dắt các cầu thủ đẳng cấp trong màu áo Jeonbuk Hyundai Motors sang nắm quyền ĐT Việt Nam.

  “Tầm vóc cầu thủ Việt Nam không cao lớn. Sức bền và thể lực cũng hạn chế. Kỹ thuật cá nhân cũng ở mức trung bình. Điều đó đương nhiên khác với những gương mặt trong màu áo Jeonbuk tại Hàn Quốc. Vậy nên, tôi không bất ngờ khi HLV Kim Sang Sik phải điều chỉnh triết lý của mình, khi làm việc với ĐT Việt Nam”, ông Phạm Minh Đức đưa ra quan điểm.

  “Đơn cử như sơ đồ chiến thuật. Trong hơn 2 năm dẫn dắt Jeonbuk, ông Kim chủ yếu vận hành theo sơ đồ 4 hậu vệ (bao gồm 2 trung vệ và 2 hậu vệ biên - PV). Nhưng trong khoảng 4-5 năm trở lại đây, bóng đá Việt Nam cho thấy sự phù hợp với sơ đồ 3 trung vệ hơn. Chắc chắn, ông Kim Sang Sik sẽ cần tự thay đổi thói quen để xây dựng một lối chơi phù hợp với những cầu thủ Việt Nam đang có trong tay”, ông Phạm Minh Đức nói.

  HLV Kim Sang Sik sẽ phải thay đổi lối chơi để tạo ra hiệu quả khi dẫn dắt ĐT Việt Nam

  Bắt đầu với bài tập thể lực

  "Nhiều khả năng là sơ đồ 3-5-2 thay vì 4-2-3-1 hay 4-1-4-1 mà ông Kim từng sử dụng tại Jeonbuk Hyundai Motors. Tôi nghĩ đây là sơ đồ có thể phát huy được mọi điểm mạnh của cầu thủ Việt Nam”, ông Phạm Minh Đức nhận định. HLV Phạm Minh Đức cũng cho rằng, ĐT Việt Nam nhiều khả năng sẽ được ông Kim Sang Sik kiểm tra thể lực trong 2 buổi tập đầu tiên, từ đó có cơ sở trong kế hoạch xây dựng hệ thống chiến thuật.

  “Tôi nghĩ khi tập trung lại, HLV Kim Sang Sik sẽ kiểm tra nền tảng thể lực chung của toàn đội. Sau đó, ông sẽ đẩy cường độ tập luyện để kiểm tra sức chịu đựng của các cầu thủ. Từ đấy, ông Kim sẽ kết luận xem các học trò có đáp ứng được yêu cầu chiến thuật hay không. Cuối cùng, vị HLV này sẽ lên ý tưởng chung cho toàn đội. Trước đây, vấn đề thể lực đã được giải quyết phần nào dưới thời HLV Park Hang Seo. Tôi tin ê-kip người Hàn Quốc sẽ khắc phục được điểm yếu về thể lực cho ĐT Việt Nam trong thời gian tới”.

  Thể lực sẽ là bài toán nan giải mà đội ngũ trợ lý của Kim Sang Sik phải giải quyết tại ĐT Việt Nam

  Thể lực đóng vai trò vô cùng quan trọng trong bóng đá hiện đại ngày nay. Thất bại của HLV Philippe Troussier cũng phần nào đến từ yếu tố thể lực không tốt của các cầu thủ. Ban huấn luyện mới của ĐT Việt Nam đương nhiên không muốn đi vào vết xe đổ của người tiền nhiệm Troussier. Sự chuẩn bị tốt về tinh thần, thể trạng là điều mà ông Kim Sang Sik cùng các cộng sự hướng tới, ngay khi “Những chiến binh Sao Vàng” hội quân vào cuối tháng 5 này.

  Bình luận

  Đón đọc Đặc san EURO 2024 DUY NHẤT TẠI VIỆT NAM.
  Với 116 trang, thiết kế sang trọng, in 4 màu CHẤT LƯỢNG CAO.

  • Tất cả thông tin bạn đọc cần biết về EURO 2024.
  • Những nội dung đặc sắc, bài viết độc quyền của nhà báo thường trú tại châu Âu và các cây viết thể thao hàng đầu ở Việt Nam.
  • ĐẶC BIỆT: Tặng kèm Lịch thi đấu EURO 2024 khổ lớn.
  • Giá: 98.000 đồng.

  ĐẶT MUA NGAY
  Thông tin Toà soạn
  Tạp chí Điện tử Bóng Đá
  Tổng biên tập:
  Nguyễn Tùng Điển
  Phó Tổng biên tập:
  Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn
  Địa chỉ:
  Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
  Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
  Tel:
  (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
  Fax:
  (84.24) 3553 9898
  Email:
  Thông tin Liên hệ
  Tạp chí Điện tử Bóng Đá
  Hotline:
  0903 203 412
  Email:

  Địa chỉ liên hệ:

  Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
  Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội