HLV Troussier làm điều kỳ lạ, ĐT Việt Nam không ở khách sạn 5 sao

Thiên Minh
08:45 ngày 08-03-2023
Các cầu thủ ĐT Việt Nam sẽ không hội quân ở khách sạn như thói quen trước đó. Thay vào đấy, họ sẽ tập trung ở Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam như các đàn em U23 Việt Nam.
HLV Troussier làm điều kỳ lạ, ĐT Việt Nam không ở khách sạn 5 sao

Hôm nay (8/3), ĐT Việt Nam sẽ hội quân, với danh sách 22 cầu thủ (bao gồm 3 thủ môn). Ngoài Quang Hải và Văn Toàn đang thi đấu ở nước ngoài, danh sách ĐT Việt Nam mà ông Troussier triệu tập chính là thành phần mà người tiền nhiệm Park Hang Seo đăng ký tham dự AFF Cup 2022.

HLV Troussier lý giải việc lựa chọn này: “Một thực tế là V.League 2023 mới diễn ra 4 trận liền trong tháng 2. Khoảng thời gian kết thúc mùa trước cho đến bắt đầu mùa năm nay đã là nửa năm. Đồng nghĩa các cầu thủ chuyên nghiệp cũng không thi đấu trong một thời gian dài. Vậy nên trước mắt, tôi chọn các cầu thủ dự AFF Cup cho đợt tập trung lần này. Trong thời gian tới, khi các giải chuyên nghiệp trở lại, tôi hy vọng các trận đấu diễn ra thường xuyên hơn. Từ đó, tôi sẽ có cơ hội quan sát, đánh giá tiềm năng các cầu thủ”.

HLV Troussier sẽ huấn luyện ĐT Việt Nam và U23 Việt Nam - Ảnh: Đức Cường

HLV Troussier cũng làm một điều khá kỳ lạ với ĐT Việt Nam. Bởi theo thông lệ, cứ mỗi đợt tập trung trước đó, các tuyển thủ Việt Nam sẽ ở khách sạn 5 sao. Nhưng ngay trong đợt đầu tập trung dưới thời HLV Troussier, Văn Quyết, Ngọc Hải cùng các đồng đội sẽ ở tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam giống như các cầu thủ U23 Việt Nam.

Theo tìm hiểu, HLV Troussier muốn có sự công bằng giữa các nhóm đội tuyển. Ngoài ra, với việc tập trung ở một nơi, việc tổ chức rèn luyện và phối hợp giữa 2 nhóm trợ lý phục vụ cho 2 ĐTQG cũng diễn ra thuận lợi hơn với chiến lược gia người Pháp. Ông Troussier cũng nói thêm: “Đây là dịp mà tôi muốn dành thời gian trọng tâm cho đội U23 Việt Nam, đồng thời quan tâm đến ĐT Việt Nam. Tôi yêu cầu cơ bản như chuyển hướng, nhận bóng, hỗ trợ, tư duy chơi bóng trong hoàn cảnh thực tế. Chính vì các giải không diễn ra thường xuyên khiến nhiều cầu thủ mất đi cảm quan của mình. Do đó, các yêu cầu của tôi tập trung cho việc cầu thủ thi đấu nhiều hơn, qua đó giúp tăng sức mạnh ĐTQG”.

Nơi mà ĐT Việt Nam sẽ ở trong quá trình tập luyện cùng HLV Philippe Troussier - Ảnh: VFF

Cũng phải nói thêm là đầu năm nay, Việc sửa chữa nâng cấp khu ký túc xá Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam dành cho vận động viên là kế hoạch đã được tính toán và thực hiện cẩn thận trong thời gian dài với sự hỗ trợ từ phía LĐBĐ thế giới (FIFA). Trước đó, khu ký túc xá gồm 19 phòng, mỗi phòng phục vụ 4 vận động viên, tuy nhiên căn cứ theo thực tế Ban giám đốc VYF đã đề xuất và nhận được sự ủng hộ của Thường trực LĐBĐVN để nâng cấp khu ký túc xá lên tiêu chuẩn 4 sao với 38 phòng, mỗi phòng phục vụ 2 vận động viên.

Với điều kiện này, khu ký túc xá sẵn sàng phục vụ tốt hơn nữa các đội tuyển tập trung thực hiện nhiệm vụ quốc gia.

Sử dụng tiếng Việt có dấu. Ký tự còn lại 500.

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để
bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng biên tập:
Nguyễn Tùng Điển
Phó Tổng biên tập:
Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
Fax: (84.24) 3553 9898
Email: toasoan@bongdaplus.vn | vanphong@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Hotline: 0903 203 412
Email: quangcao@bongdaplus.vn

x