Trọng Hoàng trả lời phỏng vấn FIFA: 'Chúng tôi đang mang cả sứ mệnh của dân tộc'

Tuấn Thành
17:05 ngày 10-06-2021
Trên trang chủ của FIFA mới đây đã có bài trả lời phỏng vấn của tuyển thủ Trọng Hoàng. Theo đó, anh chia sẻ về một số vấn đề của tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.
Trọng Hoàng: 'Chúng tôi đang mang cả sứ mệnh của dân tộc'

Lịch thi đấu, kết quả, BXH của đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022

Nguyễn Trọng Hoàng cho biết: “Trong lịch sử, đội tuyển Việt Nam chưa bao giờ lọt vào vòng đấu thứ 3 của World Cup, nhưng giờ chúng tôi đang đứng trước cơ hội để làm được điều ấy. Thật sự người dân Việt Nam luôn mong ước được nhìn thấy đội tuyển nước nhà chơi ở World Cup, thế nên nhiệm vụ của chúng tôi là biến giấc mơ ấy thành hiện thực. Tôi nghĩ, chúng tôi đang mang cả sứ mệnh của dân tộc”.

Chàng tiền vệ của tuyển Việt Nam còn chia sẻ thêm: “Tôi từng nhiều năm thi đấu ở ĐTQG, nhưng không vì thế mà bản thân tôi là người quan trọng nhất, bởi tất cả cầu thủ đều như nhau ở đội tuyển Việt Nam. Chúng tôi là đều là những mắt xích trong cùng một hệ thống, nên phải có sự kết nối thật tốt để tất cả cùng vận hành trơn tru và phát huy toàn bộ sức mạnh”.

Trên trang web của mình, FIFA cũng đã nhận xét rằng tuyển Việt Nam có nhiều tiến bộ dưới thời HLV Park Hang Seo. Về điều này, Trọng Hoàng bày tỏ: “Nhiều người cho rằng chúng tôi đã có bước tiến lớn về mặt chiến thuật, bên cạnh đó cũng cải thiện nhiều về chất. Tuy nhiên, tôi nhận thấy, tuyển Việt Nam còn kiểm soát bóng tốt hơn, thậm chí còn tiến bộ ở cả khâu chuyền bóng và ném biên. Đặc biệt là sự ăn ý trong đội hình”.

Nhận xét về 2 chân sút trẻ Nguyễn Tiến Linh và Nguyễn Văn Toàn, Trọng Hoàng đã chia sẻ: “Họ là những gương mặt tài năng. Cả hai đều có kỹ chiến thuật và thể lực rất tốt. Họ chính là hy vọng của đội tuyển Việt Nam”.

Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng Biên tập:
Nguyễn Văn Phú
Phó tổng Biên tập:
Nguyễn Tùng Điển Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0912 225 667
Email: quangcao@kib.vn hoặc dieuloan@kib.vn

x