Vì sao Tuấn Anh, Trọng Hoàng, Văn Kiên lên ĐT Việt Nam?

Thiên Minh
12:18 ngày 01-06-2019
HLV Park Hang Seo đã chia sẻ một cách cụ thể những lý do để ông quyết định chọn lựa Tuấn Anh, Trọng Hoàng hay Văn Kiên lên đội tuyển Việt Nam tham dự King’s Cup 2019.
Vì sao Tuấn Anh, Trọng Hoàng, Văn Kiên lên ĐT Việt Nam?

Sáng 1/6, trước khi lên đường cùng đội tuyển Việt Nam tham dự King’s Cup 2019, HLV Park Hang Seo đã có những chia sẻ với giới truyền thông. Vấn đề được quan tâm nhất xoay quanh bản danh sách triệu tập 23 cầu thủ lên đội tuyển Việt Nam, đặc biệt là các trường hợp như Tuấn Anh, Văn Kiên, Văn Thanh hay Trọng Hoàng. Đây là các cầu thủ ít được thi đấu, gặp chấn thương hoặc từng có tiền sử không tốt về sức khỏe mà chia tay đội tuyển trước đó.

Lý giải với quyết định gọi từng cầu thủ, HLV Park Hang Seo chia sẻ một cách rõ ràng. “Trong danh sách tập trung lần này, tôi gọi 5 cầu thủ hoàn toàn mới. Có thể trước đó họ từng là tuyển thủ quốc gia nhưng khi tôi lên nắm quyền thì đây là lần đầu tiên tôi gọi họ. Tuấn Anh là một trong năm cầu thủ như vậy. Với Tuấn Anh, tôi đã quan tâm từ rất lâu rồi. Tôi thường xem cậu ấy thi đấu và mong một dịp nào đó Tuấn Anh có thể lên ĐT Việt Nam. Rất tiếc là cứ mỗi dịp đội tuyển tập trung, Tuấn Anh lại bị chấn thương. Còn lần này theo tôi quan sát thì Tuấn Anh đã khỏi chấn thương ở đầu gối. Các trận đấu gần đây, Tuấn Anh cũng thể hiện khá tốt nên tôi gọi cậu ấy lên tập trung lần này”.

HLV Park Hang Seo rất muốn Tuấn Anh lên tuyển 

Về trường hợp của Trọng Hoàng, cầu thủ không được thi đấu ở giai đoạn lượt đi V.League, ông Park nói: “Đúng là một cầu thủ khi không được thi đấu trong thời gian dài thì phong độ sẽ bị ảnh hưởng. Nhưng chúng ta cũng cần phải nhìn ở một khía cạnh khác. Trong tháng 5, tôi đã cử trợ lý theo dõi những trận đấu nội bộ của Viettel mà Trọng Hoàng thi đấu. Có nhiều trận, Trọng Hoàng thi đấu trên 60 phút. Tôi cũng thường xuyên liên hệ với HLV của Viettel về trường hợp của Trọng Hoàng. Họ nói rằng tuy Trọng Hoàng không được thi đấu nhưng phong độ vẫn tốt.

Hơn nữa một điểm cộng ở việc không được thi đấu của Trọng Hoàng chính là việc cậu ấy tích lũy được thể lực lớn. Lúc này Trọng Hoàng còn khỏe hơn cả khi đang thi đấu trước đó. Cậu ấy là một người có ý chí chiến đấu, năng lực, khát khao và đủ trình độ để lên ĐT Việt Nam”. 

Trọng Hoàng được ông Park đánh giá cao ở trình độ và khát vọng cống hiến cho ĐT Việt Nam 

HLV Park Hang Seo cũng đề cập đến trường hợp của Văn Thanh. “Văn Thanh được bác sỹ Choi Ju Young theo dõi sát sao. Cậu ấy tập hồi phục ở Hàn Quốc hay sau đó là Trung tâm PVF rất tốt. Bác sỹ Choi cũng khẳng định rằng Văn Thanh đang có 100% phong độ. Chấn thương ở vùng gân rất bình thường, không vấn đề gì cả. Đến ngày hôm qua (31/5), bác sỹ Choi cũng cho biết Văn Thanh tập một cách bình thường. Thêm một lý do nữa để tôi gọi Văn Thanh là tôi muốn biết chính xác phong độ, thể lực của Văn Thanh sau chấn thương là như thế nào. Bởi nhiệm vụ chính của tôi sắp tới là vòng loại World Cup 2022”.

Ông Park nói thêm: “Các bạn có đề cập đến trường hợp của Văn Kiên, người từng chia tay U23 Việt Nam vì vấn đề về tim. Cậu ấy là một trong những cầu thủ thuộc đối tượng quan tâm của tôi trong thời gian dài. Văn Kiên từng lên U23 Việt Nam nhưng kết quả khám định kỳ của bác sỹ cho thấy Kiên khi ấy bị vấn đề về tim.

Màn thể hiện của Văn Kiên mùa 2019 - Đồ họa: Hữu Anh 

Từ đó đến nay, đội ngũ y tế của ĐTQG và LĐBĐ Việt Nam tiếp tục theo dõi Kiên một cách sát sao. Tôi cũng cố gắng tìm hiểu sức khỏe của Kiên và biết cậu ấy đã khá hơn nhiều rồi. Bằng chứng là Văn Kiên tham gia liên tục các trận của Hà Nội FC. Do đó không có lý do gì để không gọi Văn Kiên lên đội tuyển Việt Nam”.

Theo kế hoạch, vào lúc 16h00 chiều nay, đội tuyển Việt Nam sẽ lên đường sang Bangkok (Thái Lan) trước khi di chuyển tới Buriram để chuẩn bị cho King’s Cup 2019. Vào ngày 5/6, Việt Nam sẽ gặp Thái Lan. 
Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng Biên tập:
Nguyễn Văn Phú
Phó tổng Biên tập:
Nguyễn Tùng Điển Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0912 225 667
Email: quangcao@kib.vn hoặc dieuloan@kib.vn

x