Cựu CEO G2 Esports nhận án phạt từ Riot Games

Nguyệt Hoàng
08:16 ngày 13-10-2022
Sau khi từ chức CEO tại G2 Esports vài tuần trước đây vì vụ lùm xùm trên mạng xã hội, Carlos “Ocelote” Rodríguez tiếp tục phải đối mặt với án phạt của nhà phát hành Riot Games.
Cựu CEO G2 Esports nhận án phạt từ Riot Games

Theo thông báo chính thức được đưa ra bởi LOL Esports, cựu CEO của G2 Esports - Carlos Rodríguez - đã bị gạch tên khỏi tất cả các hoạt động thuộc nhiệm vụ quản lý hoặc vận hành thiết yếu liên quan tới các tổ chức có tham gia vào những cuộc thi do Riot tổ chức. Quyết định trên sẽ kéo dài tới hết ngày 13/11/2022, đồng thời yêu cầu cựu CEO Carlos phải hoàn thành các chương trình huấn luyện tính nhạy cảm và đào tạo khả năng điều hành bởi một tổ chức thứ 3 độc lập.

Thông tin này được đưa ra sau khi tuyển thủ Esports, đồng thời là nhà sáng lập G2 trứ danh phải nhận hình phạt rời khỏi vị trí CEO trong vòng 8 tuần và sau đó là đi đến quyết định từ chức. Trước đó, Carlos đã vấp phải sự chỉ trích nặng nề khi ông đăng tải video ăn mừng cùng Andrew Tate, nhân vật tai tiếng trong cộng đồng, từng gây là nhiều tranh cãi vì có nhiều hành vi sai trái và có liên quan tới vấn đề phân biệt giới tính. 

Giải đấu Liên Minh Huyền Thoại châu Âu (LEC) đã tuyên bố thực hiện một cuộc điều tra vào cùng thời điểm, sau đó đi tới kết luận rằng CEO Carlos đã vi phạm Điều luật 9.2.5 của bộ luật LEC, với nội dung: “Các thành viên đội tuyển và ban quản lý không được cho phép, thực hiện, ban hành, ủy quyền bất cứ tuyên bố hoặc hành động nào có thể có hoặc dẫn tới những ảnh hưởng bất lợi cho lợi ích hàng đầu của Liên Minh Huyền Thoại và các nhánh liên quan, theo quyết định duy nhất và tuyệt đối của Liên đoàn”. Sau đó, họ bổ sung thông tin rằng bằng việc công khai mối liên hệ với Andrew Tate, CEO Carlos đã tham gia vào một hành động có gây hại cho lợi ích của Liên Minh Huyền Thoại. 

Ngoài ra, cựu CEO của G2 sẽ được yêu cầu tham gia những khóa huấn luyện về sự nhạy cảm và nghiệp vụ điều hành để có thể quay trở lại những sự kiện Esports được tổ chức bởi Riot một cách chính thức. Thông báo chỉ rõ rằng CEO Carlos sẽ phải “cung cấp bằng chứng đã hoàn thiện cho LEC, trong vòng 120 ngày kể từ thông báo được đưa ra, nhưng không được muộn hơn khi ông chuẩn bị quay trở lại”, cũng như “đệ trình những bằng chứng được đề xuất để Liên đoàn phê duyệt, bao gồm bằng chứng về các bằng cấp đã có như chứng chỉ giáo dục, đào tạo và kinh nghiệm”. Ở thời điểm thông báo được công bố, CEO Carlos chưa đưa ra phản hồi nào.

Sử dụng tiếng Việt có dấu. Ký tự còn lại 500.

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để
bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng biên tập:
Nguyễn Tùng Điển
Phó Tổng biên tập:
Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
Fax: (84.24) 3553 9898
Email: toasoan@bongdaplus.vn | vanphong@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Hotline: 0903 203 412
Email: quangcao@bongdaplus.vn

x