Fancy United 2-0 TTT: Sự khác biệt từ các tình huống đẩy tại Icebox

Minh Hùng
12:23 ngày 12-03-2023
Fancy United vừa giành chiến thắng 2-0 hủy diệt trước TTT ở trận chung kết nhánh thắng. Đáng chú ý, tại map 2 Icebox, Fancy đã áp đảo hoàn toàn TTT với những pha đẩy ở cả hai phe.
Fancy United 2-0 TTT: Sự khác biệt từ các tình huống đẩy tại Icebox

Fancy lựa chọn đội hình không có Duelist với 2 Controller Viper và Omen, 1 Sentinel Killjoy cùng 2 Initiator là KAY/O và Sova. Nhà đương kim vô địch cũng rất quen thuộc với dạng đội hình này khi họ đã sử dụng xuyên suốt giai đoạn vòng bảng cho tới play-off.

Duelist là một lớp đặc vụ đem lại cho chúng ta khả năng tấn công mạnh. Fancy không sử dụng nhóm này trong map Icebox, vậy làm thế nào mà họ có thể triển khai các pha đẩy hiệu quả, mà lại còn ở phía Phòng thủ?

Ở vòng đấu thứ 17, Fancy quyết định để Killjoy của gin phòng thủ site B một mình. Trong khi đó, 4 thành viên còn lại chuẩn bị cho pha đẩy tại site A.

Vị trí của cả hai đội trước khi vòng 17 bắt đầu

WUKONG sử dụng KAY/O ném dao, không cho TTT sử dụng chiêu thức. f1cio tạo Smoke tại A Belt và ném mù, ngoài ra còn có thêm quả lựu đạn của KAY/O ngăn TTT đẩy lên. WUKONG sử dụng tiếp Flash vào khu vực A Main và 3 thành viên của Fancy tràn ra bắn nhau. Viper của YESicaN đã di chuyển về mid để hỗ trợ cho Gin khi khu vực không có ai kiểm soát.   

TTT biết rằng FCY sẽ đẩy khi họ cũng không tiến lên khi vòng đấu bắt đầu. Thậm chí, Beo còn bắn cung kiểm tra tầm nhìn và biết được có 3 người đang đẩy. Tuy nhiên, Fancy sử dụng kỹ năng tốt và khi được đưa về thế bắn nhau thì họ gần như không ngán bất kỳ chướng ngại vật nào. TTT mất 3 người, đánh rơi bom và không còn cơ hội chiến thắng vòng 17 khi Fancy đã kê hết đường nhặt bom.

Ở vòng 19, Fancy tiếp tục đẩy 4 người và Gin thủ site một mình. Lần này thì họ không bắt được ai cả khi TTT quyết định đẩy vào A. Họ chiếm được bom và Fancy chuyển sang bắn retake. Tình huống đang là bất lợi hơn cho Fancy khi TTT còn đủ chiêu cuối và còn đặt thêm lõi Giam Cầm của Killjoy. 

TTT có 5/5 chiêu cuối còn Fancy chỉ có 1 của f1cio

Tuy nhiên, Fancy một lần nữa chứng minh độ tay to của mình. TTT có lợi thế kỹ năng nhưng trong các tình huống đấu súng, họ lại để thua hoàn toàn và đánh mất lợi thế. TTT mất 2 người quá nhanh chóng và tình thế thay đổi hoàn toàn. Sự tập trung của họ dồn vào khu vực A Main và đã để WUKONG chạy từ mid vào hạ được 2 người quá dễ dàng. Viness là thành viên cuối cùng và trong tình thế 1v5 thì rất khó để anh có thể tạo nên bất ngờ. Fancy gỡ bom thành công và giành chiến thắng chung cuộc 13-6.

Sử dụng tiếng Việt có dấu. Ký tự còn lại 500.

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để
bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng biên tập:
Nguyễn Tùng Điển
Phó Tổng biên tập:
Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
Fax: (84.24) 3553 9898
Email: toasoan@bongdaplus.vn | vanphong@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Hotline: 0903 203 412
Email: quangcao@bongdaplus.vn

x