VALORANT: VCT Lock In công bố thể thức và lịch thi đấu

Thành Đạt
17:29 ngày 21-01-2023
Trên trang chủ, Riot Games miêu tả VCT Lock In là "giải Esports VALORANT lớn nhất mọi thời đại", diễn ra từ ngày 13/02 - 04/03, với sự góp mặt của 32 đội tuyển xuất sắc nhất thế giới.
VALORANT: VCT Lock In công bố thể thức và lịch thi đấu

LOCK//IN sẽ có sự góp mặt của các đội tuyển thuộc mọi khu vực Châu Âu, Trung Đông & châu Phi (EMEA), châu Mỹ, Thái Bình Dương cũng như hai đại diện khách mời từ Trung Quốc. Địa điểm thi đấu của VCT Lock In là nhà thi đấu Ginásio do Ibirapuera ở Sao Paulo, Brazil.

"Chúng tôi muốn mở ra thời đại mới cho VALORANT Champions Tour bằng một giải đấu hoành tráng quy tụ toàn bộ cộng đồng VALORANT", Riot Games nhấn mạnh.

"Với LOCK//IN, mục tiêu của chúng tôi là tạo tiền đề của câu chuyện mùa giải 2023 đồng thời tạo sự phấn khích cho người hâm mộ thông qua hoạt động thi đấu đầy kịch tính. Để tổ chức giải đấu lớn nhất trong lịch sử bộ môn thể thao này, chúng tôi đã phải cân nhắc nhiều thể thức khác nhau sao cho phù hợp với số lượng đội tuyển lớn nhất mà chúng tôi từng tập hợp trong một sự kiện".

Riot Games cho biết thêm: "Sau khi xem xét nhiều phương án, chúng tôi thấy rõ rằng để đảm bảo tầm cỡ quốc tế mà chúng tôi mong muốn, thể thức loại trực tiếp là lựa chọn phù hợp. Mặc dù cho rằng đây là cách lý tưởng nhất để khởi động mùa giải 2023, chúng tôi vẫn dự kiến áp dụng thể thức nhánh thắng - nhánh thua cho các sự kiện quốc tế trong tương lai".

Từ những sự kiện trước đây, Riot Games hiểu rằng người hâm mộ các giải đấu toàn cầu muốn theo dõi những trận đấu giữa các đội đến từ nhiều khu vực khác nhau. Để tăng tối đa số lượng các trận liên khu vực tại LOCK//IN, Riot Games đã triển khai quy trình bốc thăm ngẫu nhiên để ghép cặp các đội tuyển đến từ khu vực khác nhau trong vòng đầu tiên, đồng thời nâng cao tối đa xác suất diễn ra các trận liên khu vực tại vòng hai.

Trước hết, các khu vực sẽ được ghép cặp và phân bổ đều cho toàn bộ 16 trận đấu tại vòng đầu tiên, mỗi trận gồm hai đội.

5 - EMEA đấu THÁI BÌNH DƯƠNG
5 - CHÂU MỸ đấu THÁI BÌNH DƯƠNG
4 - CHÂU MỸ đấu EMEA
1 - TRUNG QUỐC đấu CHÂU MỸ
1 - TRUNG QUỐC đấu EMEA

Mỗi đội sẽ được gán số ngẫu nhiên từ 1-10, tương ứng với 32 đội tuyển tham dự. (châu Mỹ: 1-10, EMEA: 1-10, Thái Bình Dương: 1-10, Trung Quốc: 1-2). Để thực hiện mục tiêu tối đa hóa sự đa dạng khu vực trong thi đấu, Riot Games sẽ ghép các đội Trung Quốc với những đội đến từ châu Mỹ và EMEA.

Thứ hai, 16 trận đấu sẽ được phân bổ cho cả hai nhánh đấu của vòng đấu loại trực tiếp, nhằm đảm bảo vòng hai cũng sẽ có sự tách biệt hết mức có thể giữa các khu vực. Trong sự kiện này, hai nhánh của vòng đấu sẽ được gọi là Alpha và Omega.

Cuối cùng, việc bốc thăm ngẫu nhiên là nhằm gán cho mỗi đội trong tổng số 32 đội tuyển một con số từ 1-10 tương ứng với khu vực của họ và suất thi đấu đã ấn định, từ đó tạo nên vòng chung kết.

LỊCH THI ĐẤU LOCK//IN

Các trận Alpha: 13/02 - 19/02

  • Các trận Alpha sẽ diễn ra cho đến khi còn lại hai đội.
  • Mỗi trận đấu sẽ có thể thức BO3.

Các trận Omega: 22/02 - 27/02

  • Các trận Omega sẽ diễn ra cho đến khi còn lại hai đội.
  • Mỗi trận đấu sẽ có thể thức BO3.

Giai doạn chung kết

  • Bốn đội còn lại sẽ bước vào vòng bán kết và chung kết cho đến khi nhà vô địch đăng quang.
  • Các trận đấu ở giai đoạn này sẽ có thể thức BO5.

Ký tự còn lại 500

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng biên tập:
Nguyễn Tùng Điển
Phó Tổng biên tập:
Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
Fax: (84.24) 3553 9898
Email: toasoan@bongdaplus.vn | vanphong@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Hotline: 0903 203 412
Email: quangcao@bongdaplus.vn

x