Bóng Đá Plus trên MXH

MU nhận lời cảnh báo đanh thép từ ‘ông vua Europa League’

10:16 ngày 17/04/2023
Đánh bại Valencia với tỉ số 2-0 trong trận đấu vừa qua, Sevilla đang cho thấy sự hồi sinh. Hơn thế nữa, đây còn là lời cảnh báo đanh thép mà “ông vua Europa League” muốn gửi đến MU trước thềm trận tứ kết lượt về Europa League 2022/23 giữa hai đội.

    Mặc dù có lợi thế sân nhà song Valencia đã không tận dụng triệt để ưu thế này trong màn tiếp đón Sevilla ở trận đấu diễn ra rạng sáng nay (17/4, giờ Việt Nam) tại vòng 29 La Liga 2022/23. 

    Lựa chọn lối chơi phòng ngự phản công, rình rập cơ hội, Sevilla đã khiến Valencia bế tắc trong việc có thể xé toang mành lưới của họ.

    Không những thế, Sevilla còn liên tiếp tung ra hai đòn trí mạng với Valencia trong vòng 20 phút ở hiệp 2, với bàn thắng được ghi lần lượt bởi Bade (phút 55) và Suso (75). 2-0 cũng là tỷ số chung cuộc của trận đấu.

    Kiếm trọn 3 điểm sau khi "bẻ cánh" Bầy dơi, Sevilla tạm đứng vị trí thứ 12 trên BXH La Liga 2022/23 với 35 điểm sau 29 vòng đấu.                                                                                                         Đánh bại Valencia, Sevilla sẵn sàng nghênh chiến trước MU

    Đồng thời, Sevilla đã tạo khoảng cách khá an toàn với "nhóm đèn đỏ" khi hơn 8 điểm, trong bối cảnh La Liga còn 9 vòng đấu nữa là hạ màn.

    Đây còn là chiến thắng cực kỳ quan trọng và có ý nghĩa lên tinh thần với Sevilla khi thầy trò HLV Jose Luis Mendilibar có màn tái đấu gặp MU ở  tứ kết lượt về Europa League 2022/23 vào ngày 21/4 tới. 

    Ở trận lượt đi, MU vươn lên dẫn trước với cú đúp của Marcel Sabitzer, nhưng sự hớ hênh, thiếu tập trung ở những phút cuối đã khiến Quỷ đỏ đánh rơi chiến thắng khi để Sevilla ra về với kết quả hòa 2-2.

    Mới đây, MU đã giành thắng lợi với tỷ số 2-0 trên sân của Nottingham tại vòng 31 Premier League 2022/23. 

    Dẫu vậy, thắng lợi này không xua tan nổi sự lo lắng của ông thầy Erik Ten Hag bởi danh sách thương binh của MU ngày càng được nối dài với cái tên mới nhất là Marcel Sabitzer khi anh chấn thương trong lúc khởi động ở trận thắng trước Nottingham; còn trước đó là Lisandro Martinez, Raphael Varane, Luke Shaw, Marcus Rashford, Alejandro Garnacho… Đã thế MU còn không có sự phục vụ của Bruno Fernandes trong màn tái đấu Sevilla bởi án treo giò sau khi nhận đủ thẻ phạt. 

    Với Sevilla, đội bóng này từng được gán biệt danh là “ông vua Europa League”  khi đã lên ngôi ở giải đấu này tới 6 lần kể từ mùa giải 2005/06.

    Ngay cả MU cũng "thực sự hoảng loạn" (lời HLV Mendilibar của Sevilla) vào thời khắc để Sevilla rút ngắn tỷ số xuống còn 1-2 trong trận hòa 2-2 ở lượt đi tứ kết Europa League.  

    Còn hiện tại, hãy đợi xem MU thể hiện ra sao sau khi nhận lời cảnh báo từ ‘ông vua Europa League’ trước trận tứ kết lượt về giữa hai đội vào ngày 21/4 tới.

    Lan Hạ • 10:16 ngày 17/04/2023

    Bài viết hay? Ấn để tương tác

    Bình luận
    Thông tin Toà soạn
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Tổng biên tập:
    Nguyễn Tùng Điển
    Phó Tổng biên tập:
    Nguyễn Hà Thanh Vũ Khắc Sơn
    Địa chỉ:
    Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
    Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
    Tel:
    (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
    Fax:
    (84.24) 3553 9898
    Email:
    Thông tin Liên hệ
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Hotline:
    0903 203 412
    Email:

    Địa chỉ liên hệ:

    Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
    Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
    Đăng nhập
    hoặc

    Email:

    Mật khẩu:

    Quên mật khẩu?


    Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay