Bóng Đá Plus trên MXH

3 gương mặt sáng giá ở cuộc đua Quả bóng vàng futsal 2025 

01 giờ trước
Từ Minh Quang, Nguyễn Đa Hải và Châu Đoàn Phát được đánh giá là những ứng cử viên nặng ký trong cuộc đua Top 3 Quả bóng vàng futsal 2025.

    Ala Từ Minh Quang

    Nguyễn Minh Trí trở lại sân sau một thời gian chấn thương nhưng pivo này chưa để lại ấn tượng do chưa lấy lại phong độ vốn có. Thủ môn Hồ Văn Ý cũng không thể thi đấu gần như xuyên suốt năm 2025 bởi chấn thương. Cũng ở tình cảnh “chấn thương, dưỡng thương”, fixo Phạm Đức Hòa chưa tìm lại được hình ảnh mạnh mẽ như ngày nào. Hai ala kỳ cựu Trần Ngọc Sơn, Trần Thái Huy còn phải làm khán giả suốt năm 2025 cũng bởi đôi chân chưa lành hẳn. Vì thế, những gương mặt kỳ cựu này nằm ngoài cuộc chơi của Quả bóng vàng futsal 2025 là điều dễ hiểu. 

    Nguyễn Thịnh Phát đồng hành cùng CLB Thái Sơn Nam cũng như ĐT futsal Việt Nam xuyên suốt trong thời gian qua. Pivo này nhận giải Vua phá lưới ở giải VĐQG với 16 pha lập công nên không bất ngờ khi lọt vào Top 5 chung cuộc. Thủ môn Phạm Văn Tú cũng là gương mặt đáng chú ý khác khi tiếp tục gây ấn tượng trong năm 2025 ở cả CLB Thái Sơn Bắc lẫn ĐT futsal Việt Nam.

    Pivo Nguyễn Đa Hải. Ảnh: Đức Cường

    Tuy vậy, cuộc đua cho Top 3 danh hiệu QBV futsal 2025 được dự đoán sẽ xoay quanh một số cái tên mà có thể về mức độ “phủ sóng”, họ không bằng những gương mặt kỳ cựu trên. Đầu tiên có thể kể đến là Từ Minh Quang. Ala này được coi là “người hùng thầm lặng” để giúp Thái Sơn Bắc giành ngôi Á quân giải futsal VĐQG, vô địch cúp futsal QG. Từ Minh Quang chơi tốt ở ĐT futsal Việt Nam qua đó, giành vé dự VCK futsal châu Á 2026. Tại SEA Games 33, chính ala này là tác giả của bàn thắng duy nhất vào lưới Indonesia (1-0), qua đó, giúp cho ĐT futsal Việt Nam lần đầu đánh bại Indonesia kể từ năm 2019. 

    Ala Châu Đoàn Phát

    Châu Đoàn Phát là cái tên khác đủ sức để thách thức Từ Minh Quang trong cuộc đua QBV futsal 2025. Ala này chơi rất tốt ở vòng loại futsal châu Á 2026. Anh nhận giải thưởng “Cầu thủ xuất sắc nhất” giải futsal VĐQG 2025. Rất tiếc, do chấn thương trong quá trình tập luyện nên Châu Đoàn Phát phải lỡ hẹn với SEA Games 33, qua đó, ảnh hưởng lớn đến sức mạnh của ĐT futsal Việt Nam. 

    Bên cạnh Châu Đoàn Phát, cầu thủ trẻ Nguyễn Đa Hải cũng có thể trở thành đối trọng đáng gờm của 2 đàn anh trên trong cuộc đua đến danh hiệu cao nhất. Chơi rất nổi bật ở năm ngoái, pivo này tiếp tục cho thấy sự tiến bộ bằng phong độ tốt trong năm 2025 cả ở CLB lẫn ĐT futsal Việt Nam. Danh hiệu “Cầu thủ xuất sắc nhất” ở cúp futsal QG 2025 là 1 trong những bằng chứng xác đáng cho năng lực của pivo sinh năm 2005 này. 

    Hồng Quảng • 01 giờ trước

    Bài viết hay? Ấn để tương tác

    Bình luận
    Thông tin Toà soạn
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Tổng biên tập:
    Nguyễn Tùng Điển
    Phó Tổng biên tập:
    Nguyễn Hà Thanh Vũ Khắc Sơn
    Địa chỉ:
    Tầng 6, Tòa nhà Licogi 13 Tower, 164 đường Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội
    Tel:
    (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
    Fax:
    (84.24) 3553 9898
    Email:
    Thông tin Liên hệ
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Hotline:
    0903 203 412
    Email:

    Địa chỉ liên hệ:

    Tầng 6, Tòa nhà Licogi 13 Tower, 164 đường Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội
    Đăng nhập
    hoặc

    Email:

    Mật khẩu:

    Quên mật khẩu?


    Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay