ĐT Futsal nữ Việt Nam: Chỉ hoàn thiện vài chi tiết

Duy Thường
10:28 ngày 03-05-2022
HLV Trương Quốc Tuấn tỏ ra hài lòng với những màn trình diễn của ĐT futsal nữ Việt Nam trong chuyến giao hữu tại Bahrain. Ông Tuấn cho biết, quá trình chuẩn bị cho SEA Games 31 của đội đã cơ bản hoàn tất.
ĐT Futsal nữ Việt Nam: Chỉ hoàn thiện vài chi tiết

Trở về Hà Nội sau chuyến thi đấu giao hữu tại Bahrain, ĐT futsal nữ Việt Nam đã đi thẳng xuống Hà Nam vào ngày 30/4 vừa qua. Trong những ngày này, thầy trò ông Trương Quốc Tuấn tiếp tục quá trình tập luyện. Nhằm giúp các cầu thủ có điều kiện làm quen tốt nhất, qua đó không bị bỡ ngỡ khi vào giải, ĐT futsal nữ Việt Nam được bố trí tập luyện ở nhà thi đấu chính thức.

Trong chuyến tại huấn tại Bahrain, ĐT futsal nữ Việt Nam thi đấu 4 trận với cùng một “quân xanh” là ĐT futsal nữ Bahrain. Do cùng là đối tượng nữ nên HLV Trương Quốc Tuấn đã tận dụng cơ hội hiếm hoi này để tạo cơ hội cho tất cả các cầu thủ được ra sân làm quen với không khí thi đấu quốc tế. Đó cũng là cơ hội để ông Tuấn kiểm nghiệm vấn đề chiến thuật, đánh giá năng lực các cầu thủ.

“Thông qua 4 trận giao hữu, chúng tôi đã có thể đánh giá tổng thể về các vận động viên. Toàn đội có sự tiến bộ lớn, sự vận hành chiến thuật của đội cũng đạt 95%. 5% còn lại chỉ là những chi tiết nhỏ và một số vấn đề về cách vận hành lối chơi trong 3 trận đấu ở SEA Games 31 sắp tới. Nói cách khác, đội đã sẵn sàng tham dự SEA Games 31”, HLV  Trương Quốc Tuấn cho biết. “Trong những ngày tập luyện ở Hà Nam trước khi SEA Games 31 bắt đầu, công việc của chúng tôi là duy trì nền tảng thể lực, cho các VĐV xem các đối thủ như Thái Lan và Myanmar thi đấu để phân tích điểm mạnh-yếu, chiến thuật của họ và tìm cách khắc chế cũng như phát huy điểm mạnh của mình”, HLV trưởng của ĐT futsal nữ Việt Nam nói thêm.

Đội hình ĐT futsal nữ Việt Nam

Ông Tuấn cho biết, BHL đã thu thập được đầy đủ thông tin về Thái Lan và Myanmar khi 2 đội này tham dự giải Tiền SEA Games vừa tổ chức tại Thái Lan. Đây là giải đấu có 5 đội tham dự, trong đó có cả đội vừa tuyên bố bỏ cuộc là Indonesia. Riêng về Malaysia, HLV Trương Quốc Tuấn chưa có nhiều thông tin nhưng theo kế hoạch hôm nay (3/5), đội bóng này sẽ sang TP.HCM để tập huấn và có trận giao hữu với CLB nữ futsal Thái Sơn Nam vào ngày mai (4/5). Đây là cơ hội để BHL ĐT futsal nữ Việt Nam nghiên cứu sức mạnh của Malaysia.

Trở lại với thời gian tập luyện tại Hà Nam, HLV Trương Quốc Tuấn cho biết, ĐT futsal nữ Việt Nam sẽ có 2 trận giao hữu với CLB nữ Hà Nam vào ngày 7/5 và đội trẻ nam Thái Sơn Bắc vào ngày 8/5 tới. Bên cạnh việc làm quen với mặt sân nhà thi đấu Hà Nam, đây còn là 2 trận đấu để BHL gút danh sách. “Mục tiêu của chúng tôi đề ra trong 2 trận đấu này là rà soát lại tất cả các vấn đề về chuyên môn, lối chơi. Đây cũng là dịp để BHL đánh giá lại lần cuối năng lực các cầu thủ trước khi đưa ra danh sách tham dự SEA Games 31”, ông Tuấn nói. Hiện tại, danh sách của ĐT futsal nữ Việt Nam có 18 cầu thủ. Theo điều lệ, mỗi đội được đăng ký 16 cầu thủ. Điều này cũng đồng nghĩa, hai cầu thủ trong thành phần hiện tại sẽ không được tham dự SEA Games 31. 

Lùi lịch thi đấu môn futsal nữ
Do Indonesia bỏ cuộc nên môn futsal nữ chỉ còn 4 đội tham dự gồm ĐT futsal nữ Việt Nam, Thái Lan, Myanmar và Malaysia. Vì thế, BTC cũng đã lùi lại thời gian tổ chức các trận đấu. Theo đó, ĐT futsal nữ Việt Nam lần lượt gặp Myanmar vào ngày 15/5, Malaysia vào ngày 17/5 và Thái Lan vào ngày 19/5. 

Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

<

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng biên tập:
Nguyễn Tùng Điển
Phó Tổng biên tập:
Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn | vanphong@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0912 225 667
Email: quangcao@kib.vn hoặc dieuloan@kib.vn

x