Ông Trần Anh Tú - Chủ tịch LĐBĐ TP.HCM: "Cờ đến tay, chắc chắn đội TP.HCM sẽ phất!"

Mở đầu cuộc đối thoại với phóng viên báo Bóng đá, ông Trần Anh Tú - Chủ tịch LĐBĐ TP.HCM (HFF) thẳng thắn nói:“Rất nhiều người đã hỏi tôi, liệu mùa 2016, CLB TP.HCM có đặt mục tiêu thăng hạng V-League không? Tôi trả lời: Tại sao lại không, nếu như có cơ hội?”.
Ông Trần Anh Tú - Chủ tịch LĐBĐ TP.HCM: "Cờ đến tay, chắc chắn đội TP.HCM sẽ phất!"
“HLV LƯ ĐÌNH TUẤN LÀ MỘT BẢN HỢP ĐỒNG QUAN TRỌNG”

- Phóng viên: Thưa ông Trần Anh Tú, đã có rất nhiều thông tin cho rằng,  HLV Lư Đình Tuấn - một cựu danh thủ và từng là HLV của đội TP.HCM, sẽ trở lại dẫn dắt CLB TP.HCM. Xin ông nói rõ hơn về chuyện này.

- Ông Trần Anh Tú: HLV Lư Đình Tuấn sẽ trở về dẫn dắt CLB TP.HCM. Dù chưa ký hợp đồng, nhưng về cơ bản đôi bên đã đạt được thỏa thuận. Đây thực sự là một bản hợp đồng rất quan trọng bởi CLB TP.HCM cần một HLV chất lượng.

- Ông có cho rằng nhà cầm quân này đáp ứng được yêu cầu và tham vọng của CLB TP.HCM?
- Lư Đình Tuấn đã là một thương hiệu khi còn là cầu thủ lẫn khi làm HLV. Đương nhiên, bóng đá không phải chỉ có thầy tốt là làm nên chuyện, nhưng chúng tôi tin là khi một người con của Thành phố trở về thì sự kiện ấy sẽ tạo nên một sức hút đặc biệt. Quan trọng nhất là Lư Đình Tuấn là người rất hiểu bóng đá Thành phố.


- CLB TP.HCM chắc sẽ phải cần có thêm những cầu thủ chất lượng để chuẩn bị cho mùa giải mới, thưa ông?
- Các giải bóng đá của Việt Nam dự kiến đến tháng 2/2016 mới diễn ra, nghĩa là đội bóng Thành phố còn rất nhiều thời gian để chuẩn bị. Về thành phần lực lượng, có lẽ sẽ không nhiều sự đổi thay bởi đa số những cầu thủ hiện tại đều có hộ khẩu, lớn lên và sinh sống tại đây. 

“BÓNG ĐÁ TP.HCM PHẢI CỦA TP.HCM”

- Trước đây, bóng đá TP.HCM từng thất bại khi đầu tư cho những “đứa con” vốn là các CLB được mua về từ địa phương khác. Bây giờ, với đại diện duy nhất và rất “cây nhà lá vườn” là CLB TP.HCM thì sự đầu tư có thuận lợi hơn không thưa ông?

- Cần phải thẳng thắn khẳng định rằng, bóng đá đỉnh cao của Thành phố đã rơi xuống đáy kể từ khi CLB TP.HCM xuống hạng Nhất năm 2009. Kể từ đó, bóng đá nơi đây gần như phải đập đi để xây lại. Vài ba năm qua, TP.HCM đã nỗ lực và nhóm lên những hy vọng khi đào tạo ra được lớp cầu thủ trẻ. Như đã nói, họ đều là cầu thủ sinh ra và lớn lên ở thành phố này và điều đó mang đến những sự kỳ vọng lớn lao. Tôi cho rằng, đó sẽ là điều thuận lợi nếu như có sự ủng hộ từ các cấp, các ban ngành và của NHM.

- TP.HCM là trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước nhưng nghịch lý là bao năm qua lại không tìm được một doanh nghiệp, một ông bầu đúng nghĩa đầu tư, chơi bóng đá (tất nhiên là ngoại trừ chính ông, một ông bầu nổi tiếng của futsal)?

- Tôi vẫn được người ta gọi là một ông bầu futsal và tôi cũng đồng ý ngay là làm futsal (bóng đá trong nhà, sân 5 người) dễ hơn rất nhiều so với bóng đá sân 11 người. Bóng đá sân lớn là một cuộc chơi vô cùng tốn kém và kèm theo đó là những phát sinh, những hệ lụy không thể lường trước. Bóng đá TP.HCM đã từng có những ông bầu rất mạnh miệng nhưng cuối cùng những đội bóng của họ lần lượt giải tán khiến NHM mất niềm tin, mà “mất lửa” từ khán đài thì mất tất cả


Cũng cần phải nói thêm, để làm được bóng đá cần rất nhiều yếu tố mà có những thứ tôi, bạn và NHM đã nói đi, nói lại… nhưng nhiều khi nói vậy mà không thể thực hiện được, dù rất muốn.

- Thực sự rất nhiều người quan tâm đến những dự án liên kết quốc tế về bóng đá trẻ của TP.HCM, chẳng hạn như với CLB Lyon của Pháp. Kế hoạch này đã đi đến đâu rồi, thưa ông?

- Đây là một dự án triển vọng, mở ra hướng đi mới cho bóng đá TP.HCM. Tuy nhiên, cũng không thể vội vàng với tiến độ của dự án này, nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, nhiều điều kiện khách quan.

“ĐỪNG ĐỢI LÚA CHÍN VÀNG MỚI ĐI GẶT!”

- Một câu hỏi rất quen dành cho ông: Liệu mùa 2016, CLB TP.HCM có “dám” lên hạng?

- Chắc chắn sẽ không dễ cho TP.HCM giành chiếc vé lên hạng bởi giải hạng Nhất còn có nhiều đội bóng tham vọng khác. Ngoài ra, chúng tôi còn phụ thuộc vào vô số những điều kiện khác. Dù vậy, nếu cơ hội đến thì TP.HCM sẽ quyết lên hạng, bởi không thể cứ chờ “đến mùa lúa chín vàng rồi mới đi gặt!”.

- Nhưng dù sao, bóng đá TP.HCM cũng phải sớm tính đến những kế hoạch nếu giành vé lên hạng, bởi  V-League vốn rất khắc nghiệt…

- Chắn chắn, nếu đội TP.HCM lên hạng thì sẽ nhận được sự quan tâm của UBND thành phố, các cấp, các ban ngành. Chúng tôi không lên V-League để rồi lại xuống. Lãnh đạo HFF đã xác định, cờ trao đến tay sẽ phất.

- Câu hỏi cuối: Người ta nói rằng, ông Tú hiện giờ đang “ôm” cả bóng đá TP.HCM! Ông nghĩ gì về điều này?

- Bóng đá không phải là trò chơi của một người! Vì thế, nếu không có các cộng sự và một bộ máy trơn tru, tôi chẳng thể làm gì được!

- Xin cám ơn ông về cuộc trao đổi này!

Kỳ vọng vào lứa U21 TP.HCM
Sau nhiều năm vắng bóng tại đấu trường V-League, bóng đá TP.HCM vẫn đang tìm đường trở lại giải đấu số 1 Việt Nam thông qua những nỗ lực chăm chút cho thế hệ cầu thủ trẻ. Bên lề VCK U21 QG đang diễn ra tại TP.HCM, ông Trần Anh Tú chia sẻ: “Lứa U21 của TP.HCM lọt vào bán kết U21 QG 2015 chủ yếu là “của nhà trồng được”. Họ còn trẻ và rất tài năng vì thế bóng đá TP.HCM rất trông chờ vào lứa cầu thủ này, cũng như những người trẻ đang chơi cho đội hạng Nhất”. 
Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

TT
Đội bóng
Trận
+/-
Điểm
1
14
+22
37
2
14
+26
32
3
15
+18
30
4
15
+10
29
5
14
0
26
6
14
+11
22
7
14
+4
21
8
14
0
21
9
15
-1
19
10
15
-2
19
11
14
-3
19
12
15
-6
18
13
15
0
17
14
15
-14
16
15
14
-5
15
16
15
-5
14
17
15
-6
14
18
15
-19
13
19
15
-14
12
20
15
-16
10

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng biên tập:
Nguyễn Tùng Điển
Phó Tổng biên tập:
Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn | vanphong@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0912 225 667
Email: quangcao@kib.vn hoặc dieuloan@kib.vn

x