Bóng Đá Plus trên MXH

Patrice Evra bị thày giáo lạm dụng tình dục lúc mới 13 tuổi
ĐẠO LÝ • 13:32 ngày 09/07/2024
Giữ bí mật trong hàng chục năm trời nhưng tới khi viết cuốn tự truyện về cuộc đời mình, Patrice Evra đã quyết định lên tiếng. Cựu sao MU muốn mình trở thành hình mẫu để tất cả những ai đã trải qua những chuyện như vậy đủ dũng cảm để nói ra.

  Ở tuổi 40, Patrice Evra mới dám công khai việc bị giáo viên cưỡng bức năm 13 tuổi

  Trong cuốn tự truyện có tựa đề “I Love This Games”, Patrice Evra đã công khai về quá khứ mình từng bị lạm dụng tình dục. Chuyện xảy ra khi anh chỉ mới 13 tuổi. Người lạm dụng tình dục Evra chính là ông thày giáo đáng kính. Gã giáo viên khốn nạn này đã lợi dụng niềm tin của gia đình Evra, đồng ý cho con trai ở cùng nhà thày cho tiện việc học hành.

  “Ông giáo kia tin rằng tôi đã đi ngủ nên đặt tay dưới tấm ga trải giường của tôi và cố gắng chạm vào tôi. Tôi biết ông ta làm thế là sai, vì thế tôi cố gắng đẩy ông ta ra và đấm ông ta. Tất cả đều im lặng trong bóng tối, nhưng ông ta chạm vào vùng kín của mình và bị kích thích bởi những gì đang xảy ra. 

  Vào đêm cuối cùng ở nhà gã thày giáo đốn mạt đó đó, khi biết tôi sắp về với gia đình, cuối cùng gã cũng thành công. Ông ta đã cưỡng bức, lạm dụng tình dục tôi. Đó là một cảm giác thật ghê tởm và kinh khủng. Tôi không bao giờ quên được.

  Nhiều năm sau, khi tôi đang chơi bóng cho Monaco, cảnh sát đã gọi cho tôi. Một số đứa trẻ đã tố cáo về người đàn ông biến thái này và cảnh sát muốn biết liệu ông ta có từng làm điều gì đó biến thái với tôi hay không. Nhưng vì nổi tiếng và lo lắng về phản ứng của dư luận nên tôi đã nói dối. 

  Họ hỏi tôi liệu tôi có chắc chắn không và tôi đảm bảo với họ rằng tôi chắc chắn. Tôi đã sống với sự dối trá đó trong nhiều năm. Tôi không thể nói với bạn rằng tôi hối hận về điều đó như thế nào”, Evra chia sẻ trong tự truyện.

  Đến khi 40 tuổi, Evra đã quyết định lên tiếng, sử dụng danh tiếng của mình với hy vọng giúp những ai từng trải qua hoàn cảnh như anh đủ dũng cảm để nói ra sự thật. Điều đáng kinh ngạc là Evra chỉ nói với mẹ anh về việc bị lạm dụng trong quá khứ chỉ 2 tuần trước khi anh trở lại Pháp để nói cho bà biết về việc phát hành cuốn sách. 

  “Điều đầu tiên mẹ tôi nói là ‘Nếu con không kiện hắn ta, mẹ sẽ kiện. Nếu hắn ta còn sống, mẹ sẽ giết hắn’. Rất nhiều sự phẫn nộ. Tôi biết mẹ tôi và những người trong gia đình tôi sẽ xem xét xem liệu có thể kiện ông ta hay không. Nhưng tôi đã chôn giấu điều này quá sâu nên không nghĩ đến việc truy tố”, Evra cho biết trong cuộc phỏng vấn với tờ The Times của Anh. “Sống với điều đó là một trong những hối tiếc lớn nhất của tôi vì nếu nói ra, tôi có thể đã giúp được rất nhiều người”.

  Sự hiện diện của một người phụ nữ khác trong cuộc đời Evra - vị hôn thê Margaux Alexandra, đã giúp anh cởi mở hơn về quá khứ của mình. Evra giải thích rằng chính nhờ Alexandra mà anh mới có thể đặt bút lên giấy và kể câu chuyện đau khổ đó. “Tôi đã gặp một người phụ nữ khác trong cuộc đời, tôi cởi mở hơn. Cô ấy là bạn thân nhất của tôi, tri kỷ của tôi, thậm chí là bác sĩ tâm lý của tôi. Cô ấy là một thiên thần.

  Bài viết hay? Ấn để tương tác

  Tags: Patrice Evra
  Bình luận
  Thông tin Toà soạn
  Tạp chí Điện tử Bóng Đá
  Tổng biên tập:
  Nguyễn Tùng Điển
  Phó Tổng biên tập:
  Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn
  Địa chỉ:
  Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
  Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
  Tel:
  (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
  Fax:
  (84.24) 3553 9898
  Email:
  Thông tin Liên hệ
  Tạp chí Điện tử Bóng Đá
  Hotline:
  0903 203 412
  Email:

  Địa chỉ liên hệ:

  Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
  Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
  Đăng nhập
  hoặc

  Email:

  Mật khẩu:

  Quên mật khẩu?


  Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay