Vụ thủ môn Phạm Văn Tiến thắng kiện CLB Bà Rịa Vũng Tàu: Những 'góc khuất' bây giờ mới kể

Hải Đăng (ghi)
06:56 ngày 15-06-2023
Như tin đã đưa, mới đây thủ môn Phạm Văn Tiến đã thắng kiện CLB Bà Rịa Vũng Tàu (BRVT) và buộc đội bóng này phải đền bù số tiền 566 triệu đồng. Câu chuyện này đã được cựu thủ môn của HAGL tỏ tường với giới truyền thông.
Vụ thủ môn Phạm Văn Tiến thắng kiện CLB Bà Rịa Vũng Tàu: Những 'góc khuất' bây giờ mới kể

Chấn thương cũng bắt tập

“Tôi bị thoát vị đĩa đệm từ năm 2016. Thời gian ăn tập ở CLB Bà Rịa Vũng Tàu, tôi thường xuyên bị căng thẳng và đau lưng. Sau khi đi khám bác sĩ, kết quả kiểm tra cho thấy tôi bị cạn dịch sụn. Bác sĩ tư vấn tôi nghỉ thi đấu khoảng từ 2-3 tháng để cơ thể phục hồi. Tuy nhiên, tôi lại không có được thời gian để chấn thương bình phục như mong muốn”, thủ môn Phạm Văn Tiến chia sẻ với giới truyền thông. 

Anh tâm sự bản thân lúc ấy bị chấn thương và không thể tập luyện những bài nặng. Tuy nhiên, thủ thành này lại không nhận được sự đồng cảm của một thành viên trong Ban huấn luyện Bà Rịa Vũng Tàu. Sự việc đáng tiếc xảy ra sau đó. Văn Tiến rơi vào trạng thái căng thẳng, stress và thậm chí còn bị kỷ luật vì lý do không sinh hoạt với đội. 

Văn Tiến tâm sự anh nhận được sự cảm thông của một số các cầu thủ Bà Rịa Vũng Tàu. Họ đưa ra quan điểm thủ môn này đang trong quá trình hồi phục chấn thương thay vì vô ý thức với kỷ luật chung của toàn đội. Tiếc rằng, án phạt vẫn xảy ra và Văn Tiến đã phải chấp nhận mức xử lý của đội bóng. 

“Tôi hoàn toàn thông cảm và biết ơn những đồng đội của tôi. Họ đã động viên và ủng hộ tôi ở giai đoạn khó khăn. Tôi cũng hiểu họ cũng có những thế khó riêng, khi muốn giúp đỡ, bênh vực tôi ở thời điểm ấy”, Văn Tiến tâm sự. 

Sẵn sàng bỏ ra rất nhiều tiền để theo kiện đến cùng

Văn Tiến chia sẻ thời gian 3 tháng cuối cùng ở Bà Rịa Vũng Tàu là vô cùng khó khăn, thậm chí anh dùng từ “cực hình”. Văn Tiến cho biết anh không thể tâm sự nỗi niềm với bất cứ ai khi ấy. Ở góc độ chuyên môn, Văn Tiến cũng chịu sức ép về số trận ra sân cho Bà Rịa Vũng Tàu. Theo đó, Văn Tiến bị cho là thi đấu dưới 30% số trận/mùa tại CLB này. Nhưng thực tế, anh ra sân quá nửa số trận của đội bóng. 

Trước tình thế đó, Văn Tiến buộc phải mời luật sư vào cuộc. “Nhưng tôi không hiểu sao có một số câu chuyện không có thật được xuất hiện khi đó. Rằng tôi hút thuốc trong lúc sinh hoạt, vi phạm nhiều quy định của CLB… Thậm chí, một đồng đội đã vu oan cho tôi. Ngay sau khi biết sự việc này, không một cầu thủ nào trong đội dám chơi với anh ta nữa cả. Trong khi đó, tôi là người đã đứng lên đấu tranh cho chính cầu thủ này để anh ta được ở lại đội bóng”, Văn Tiến nói.

Anh chia sẻ thêm: “Sau sự việc kể trên, cầu thủ này đến phòng tìm tôi và nói rằng tôi hãy thông cảm cho hành động đó. Lúc tôi bị tố hút thuốc trong đại bản doanh, tôi đã hỏi anh ấy rằng, anh có bằng chứng cho việc tôi hút thuốc không? Anh ấy mới trả lời rằng chỉ ngửi thấy mùi thuốc trong phòng chứ không biết rõ ai là người hút”. 

Văn Tiến sau cùng thắng kiện CLB Bà Rịa Vũng Tàu. Có một điểm đáng chú ý, vì không có tiền để thuê luật sư theo đuổi vụ kiện, Văn Tiến phải vay bạn bè để trả. Trải qua hai đợt xét xử sơ thẩm của Tòa án nhân dân thành phố Bà Rịa rồi phúc thẩm của Tòa án nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Văn Tiến đều được xử thắng.

Anh nói: “Việc khởi kiện đội bóng chẳng phải vì số tiền họ đền bù mà chính là danh dự của bản thân, cũng như tôi mong anh em cầu thủ chúng tôi được tôn trọng và đối xử bình đẳng lẫn sòng phẳng. Tôi cũng nói thật, tôi sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn để theo đến cùng vụ kiện này. Như đã nói, tôi muốn đòi lại danh dự, sự công bằng cho bản thân và rất nhiều đồng nghiệp có thể rơi vào tình trạng như tôi”.

Công ty CPBĐ Bà Rịa Vũng Tàu phải trả cho Văn Tiến 566 triệu đồng
Sau khi xét xử sơ thẩm, toà án phúc thẩm tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã tiến hành xét xử theo đơn kháng cáo của CLB Bà Rịa Vũng Tàu. Kết quả, toà đã ra quyết định hôm 17/5 với nội dung như sau: Buộc Công ty CPBĐ Bà Rịa Vũng Tàu phải trả cho thủ môn Phạm Văn Tiến số tiền 566 triệu đồng. Buộc Công ty CPBĐ Bà Rịa Vũng Tàu đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho thủ môn Phạm Văn Tiến từ tháng 2/2022 đến thời điểm ngày 5/4/2023.

CLB Bà Rịa Vũng Tàu chỉ muốn đền một nửa số tiền
Cựu thủ môn Phạm Văn Tiến ký hợp đồng với CLB Bà Rịa Vũng Tàu từ ngày 22/11/2020 đến hết ngày 31/10/2023, tức 3 mùa bóng, với mức lương 20 triệu đồng/tháng. Bên cạnh đó, đội BRVT cũng hỗ trợ phí lót tay cho thủ môn Văn Tiến là 500 triệu đồng/mùa.

Tuy nhiên, sau mùa giải 2021 vốn được nhận lương đầy đủ và một nửa phí hỗ trợ của mùa giải 2021 là 250 triệu đồng, Văn Tiến lại nhận thông báo CLB Bà Rịa Vũng Tàu muốn chấm dứt hợp đồng với mình. Thủ môn này cũng chấp thuận nhưng anh không đồng ý với mức đền bù do lãnh đạo đội bóng đưa ra. 

 

Đón đọc Đặc san EURO 2024 DUY NHẤT TẠI VIỆT NAM.
Với 116 trang, thiết kế sang trọng, in 4 màu CHẤT LƯỢNG CAO.

  • Tất cả thông tin bạn đọc cần biết về EURO 2024.
  • Những nội dung đặc sắc, bài viết độc quyền của nhà báo thường trú tại châu Âu và các cây viết thể thao hàng đầu ở Việt Nam.
  • ĐẶC BIỆT: Tặng kèm Lịch thi đấu EURO 2024 khổ lớn.
  • Giá: 98.000 đồng.

ĐẶT MUA NGAY
Sử dụng tiếng Việt có dấu. Ký tự còn lại 500.

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để
bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng biên tập:
Nguyễn Tùng Điển
Phó Tổng biên tập:
Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
Fax: (84.24) 3553 9898
Email: toasoan@bongdaplus.vn | vanphong@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Hotline: 0903 203 412
Email: quangcao@bongdaplus.vn

x