Bóng Đá Plus trên MXH

Cầu thủ bị Crystal Palace hắt hủi trở thành CEO tỷ USD
HÀ BÌNH • 10:05 ngày 21/03/2023
Bỏ lỡ sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp, cuộc đời của Dean Forbes đã rẽ sang một ngả hoàn toàn khác. Chẳng ai ngờ Forbes người từng bị Crystal Palace hắt hủi giờ đây đang được nhắc nhiều tới khi trở thành CEO tỷ Đô.

  Bỏ lỡ sự nghiệp bóng đá

  Sự nhạy bén trong kinh doanh đã giúp Dean Forbes xuất hiện trong danh sách những nhân vật da màu có ảnh hưởng nhất vương quốc Anh trong năm 2023 do tờ Sunday Times bầu chọn. Ngoài ra, Forbes cũng giành giải thưởng CEO mảng công nghệ của năm được trao bởi UK Tech Awards. Càng đặc biệt hơn nữa khi Forbes có nguồn gốc xuất thân được coi là khá hoàn cảnh. 

  Theo tờ The Sun, Forbes từng bị Crystal Palace hắt hủi trùng hợp với khoảng thời gian khó khăn trong cuộc đời của Forbes, khi trở thành người vô gia cư năm 17 tuổi, đồng thời là người chăm sóc chính cho người mẹ tàn tật của mình.

  Đam mê trái bóng tròn, Forbes từng ước mơ trở thành trung vệ của Crystal Palace. Nhưng cuộc sống gia đình của Forbes không phải là màu hồng. Lần đầu tiên Forbes trở thành người vô gia cư ở tuổi 14, vì những lý do mà anh mô tả là “hoàn cảnh gia đình rất tồi tệ”. Sau đó, khi mới 17 tuổi, người mẹ bệnh tật của Forbes mất việc làm và mất nhà cửa vì nợ nần.

  Forbes tiết lộ: “Cả hai lần đều rất khó khăn với gia đình chúng tôi. Đó thực sự là những tháng ngày tôi không thể nào quên”. Mọi sự còn tồi tệ hơn khi giấc mộng trở thành cầu thủ chuyên nghiệp của Forbes tan vỡ khi Crystal Palace có những động thái khước từ anh.

  Dean Forbes giờ là CEO của một loạt tập đoàn lớn trên thế giới

  Chính bởi vậy, Forbes đã phải lựa chọn giữa công việc mưu sinh và duy trì tình yêu đam mê với bóng. “Tôi rất thích bóng đá. Tôi yêu bóng đá rất nhiều. Điều đó đến với tôi như lẽ tự nhiên, khi tôi có những người bạn cùng chung sở thích. Tôi từng mong ước là cầu thủ chuyên nghiệp, nhưng đáng tiếc do nhiều lý do mà tôi tôi không tận tâm với nó”, Forbes chia sẻ thêm.

  Ngã rẽ cuộc đời 

  Trước áp lực đưa lại từ cuộc sống, Forbes đã nhận một công việc bán hàng sơ cấp tại trung tâm chăm sóc khách hàng của Motorola sau khi chia tay bóng đá. Trong hơn 20 năm qua, Forbes  đã nỗ lực hết mình để trở thành lãnh đạo một công ty phần mềm lớn. Forbes đã thăng tiến tại Motorola, trước khi đảm nhận các vị trí cấp cao tại Isis Telecommunications và sau đó là bộ phận phát triển phần mềm Primavera. 

  Forbes đóng vai trò quan trọng trong thương vụ trị giá 550 triệu USD khi Primavera sát nhập vào công ty công nghệ máy tính Oracle của Mỹ. Ngay sau đó, Forbes đã được bổ nhiệm vào cương vị giám đốc điều hành cho công ty có trụ sở tại Paris, KDS, công ty sau đó được American Express mua lại trong một thương vụ trị giá hàng trăm triệu USD. Điều dễ nhận thấy là các công ty do Forbes điều hành đang hoạt động tốt đến mức chúng trở thành đối tượng của những vụ thâu tóm khổng lồ. 

  Trở lại năm 2021, người đàn ông 44 tuổi này được bổ nhiệm làm giám đốc điều hành của Forterro - nhà cung cấp phần mềm hàng đầu châu Âu cho thị trường thế giới. Tập đoàn Partners Group đã mua lại công ty này với giá 1 tỷ USD một năm sau đó và giữ lại Forbes làm giám đốc điều hành của Forterro.

  “Dù làm việc ở bất kỳ lĩnh vực nào tôi luôn tâm niệm cần phải duy trì sự đam mê và nhiệt huyết. Đó là điều mà tôi học được khi theo tập bóng đá.  Bây giờ, khi nhìn lại những gì gặt hái được trong sự nghiệp, tôi có thể nói rằng mình hoàn toàn xứng đáng có được những điều đó”, Forbes thổ lộ trong cuộc trả lời phỏng vấn trên tờ Sunday Times.

  Vẫn theo Forbes, anh sẽ tiếp tục làm việc chăm chỉ để đảm bảo các vị trí cấp cao hơn trong tương lai không xa. Chừng đó đủ thấy sự hăm hở cũng như quyết tâm của Forbes ra sao để gặt hái thành công hơn nữa.

  Đắt sô trên truyền hình 
  Forbes hiện là một trong những CEO đắt sô trên truyền hình tại Anh. Gần đây, Forbes đã xuất hiện trên The Apprentice: You’re Fired với tư cách khách mời cùng với nữ MC Karen Brady.

  Cạ cứng của Rio Ferdinand
  Theo tìm hiểu, Forbes là bạn rất thân với cựu danh thủ MU, Rio Ferdinand. Cả hai đã chia sẻ cũng như giúp đỡ nhau trong suốt thời gian qua.

   

  Bình luận

  Đón đọc Đặc san EURO 2024 DUY NHẤT TẠI VIỆT NAM.
  Với 116 trang, thiết kế sang trọng, in 4 màu CHẤT LƯỢNG CAO.

  • Tất cả thông tin bạn đọc cần biết về EURO 2024.
  • Những nội dung đặc sắc, bài viết độc quyền của nhà báo thường trú tại châu Âu và các cây viết thể thao hàng đầu ở Việt Nam.
  • ĐẶC BIỆT: Tặng kèm Lịch thi đấu EURO 2024 khổ lớn.
  • Giá: 98.000 đồng.

  ĐẶT MUA NGAY
  Thông tin Toà soạn
  Tạp chí Điện tử Bóng Đá
  Tổng biên tập:
  Nguyễn Tùng Điển
  Phó Tổng biên tập:
  Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn
  Địa chỉ:
  Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
  Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
  Tel:
  (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
  Fax:
  (84.24) 3553 9898
  Email:
  Thông tin Liên hệ
  Tạp chí Điện tử Bóng Đá
  Hotline:
  0903 203 412
  Email:

  Địa chỉ liên hệ:

  Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
  Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội