Bóng Đá Plus trên MXH

Máy bay của Cristiano Ronaldo có gì đặc biệt?

01 giờ trước
Thông tin máy bay riêng của Cristiano Ronaldo hạ cánh xuống Madrid làm dấy lên đồn đoán về việc Ronaldo đã rời Saudi Arabia. Tuy nhiên, Ronaldo vẫn đang ở Riyadh. Nhân đây, hãy cùng khám phá "chim sắt" của Ronaldo.

    Ronaldo hiện vẫn ở Saudi Arabia

    Cái tên Ronaldo đã được nhắc đến nhiều, khi chiếc máy bay hạng sang trị giá khoảng 61 triệu bảng của CR7 bị phát hiện đáp xuống Madrid, trong bối cảnh xung đột leo thang tại Trung Đông. Tuy nhiên, CLB Al Nassr nhanh chóng đăng tải hình ảnh Ronaldo tập luyện tại đại bản doanh, khẳng định đội trưởng của họ vẫn ở lại giữa “chảo lửa” Trung Đông. Trên thực tế, Ronaldo vẫn duy trì sinh hoạt bình thường tại Riyadh. Anh hiện sống cùng cô vợ chưa cưới Georgina Rodriguez và 5 đứa con tại biệt thự của gia đình.

    Theo tìm hiểu, máy bay riêng của Cristiano Ronaldo hạ cánh xuống Madrid là chiếc Gulfstream G650, trị giá 61 triệu bảng. Dòng máy bay này có sức chở 18 hành khách và gần 3 tấn hành lý, mang đến nhiều tiện nghi. Được trang bị hai động cơ Rolls-Royce BR725 với lực đẩy 16,900 lbs mỗi chiếc, G650 có thể cất cánh với quãng đường lấy đà chỉ 1,7km. Với tầm bay 13 ngàn km, chiếc G650 có khả năng bay thẳng từ Saudi Arabia đến bất kỳ sân bay nào tại châu Âu. Năm 2013, G650 đã gây ấn tượng lớn khi bay vòng quanh thế giới, phá kỷ lục tốc độ và hoàn thành chuyến đi chỉ trong 41 giờ 7 phút.

    Chiếc Gulfstream G650 trị giá 61 triệu bảng

    Bên ngoài của chiếc máy bay phản lực được trang trí bằng thương hiệu CR7 mang tính biểu tượng ở một bên và hình ảnh Ronaldo đang thực hiện màn ăn mừng "SIUUU" đặc trưng của mình ở phía đối diện. Những dấu hiệu đặc biệt này đủ khiến người ta nhận ra ngay lập tức chủ sở hữu của nó không ai khác là Ronaldo. 
    Cùng đó, khu vực lối vào và phòng dành cho phi hành đoàn có nhà bếp sang trọng, được trang bị lò nướng, lò vi sóng và cả máy pha cà phê. Tách biệt với phòng phi hành đoàn là phòng họp, có bàn điều chỉnh độ cao. 

     Nội thất bên trong chiếc Gulfstream G650

    Ngoài ra, khoang hành khách được bố trí thành ba khu vực khác nhau, có thể điều chỉnh linh hoạt để chứa tối đa 10 người, đem lại mức độ thoải mái chưa từng có cho hành khách. Đặc biệt, phòng riêng của Ronaldo có ghế không trọng lực giúp anh thư giãn trong suốt chuyến bay.  Nó còn có một phòng tắm riêng được trang bị đầy đủ tiện nghi, tủ quần áo lớn và khoang hành lý riêng.

    Máy bay cũng có đầy đủ các phương tiện giải trí như tivi 4K UKHD, internet tốc độ cao, cổng sạc không dây sử dụng khi thiết bị điện tử sắp hết pin. “Gia đình Ronaldo có mọi thứ cần để giải trí trên chiếc máy bay này. Đó chẳng khác nào một khách sạn bay”, tờ The Sun trích dẫn nhận xét từ bạn bè Ronaldo.

    Georgina Rodriguez rất yêu thích chiếc Gulfstream G650

    Theo chuyên trang Liberty Jet, chi phí bảo trì hàng năm cho Gulfstream G650 có thể lên tới 1,86 triệu USD nếu nó bay 200 giờ mỗi năm. Trong trường hợp tăng gấp đôi số giờ bay, khoản chi phí sẽ tăng lên 3 triệu USD. Chi phí trung bình cho mỗi dặm bay (tương đương 1,6 km) dao động trong khoảng từ 12,15 đến 9,78 euro.

    Trước đó, CR7 từng sở hữu một chiếc Gulfstream G200. Anh mua nó hồi năm 2015 với giá 23 triệu USD và sau đó bán đi vào năm 2023 để nhường chỗ cho chiếc G650 mới.  Không chỉ có máy bay riêng mà Ronaldo còn có vô khối “đồ chơi” xa xỉ khác. Đó cụ thể bao gồm những siêu xe độc quyền như Lamborghini Aventador, Ferrari 599 GTO và Rolls Royce Phantom, cũng như các dinh thự và du thuyền trị giá hàng triệu USD.

    Lan Hạ • 01 giờ trước

    Bài viết hay? Ấn để tương tác

    Bình luận
    Thông tin Toà soạn
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Phụ trách toà soạn:
    Nguyễn Xuân Vũ
    Phó Tổng biên tập:
    Vũ Khắc Sơn Nguyễn Hà Thanh
    Địa chỉ:
    Tầng 6, Tòa nhà Licogi 13 Tower, 164 đường Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội
    Tel:
    (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
    Fax:
    (84.24) 3553 9898
    Email:
    Thông tin Liên hệ
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Hotline:
    0903 203 412
    Email:

    Địa chỉ liên hệ:

    Tầng 6, Tòa nhà Licogi 13 Tower, 164 đường Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội
    Đăng nhập
    hoặc

    Email:

    Mật khẩu:

    Quên mật khẩu?


    Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay