Bóng Đá Plus trên MXH

Barca đề nghị Ter Stegen thanh lý hợp đồng

06 giờ trước
Marc-Andre ter Stegen vẫn đang cùng ĐT Đức tham dự vòng Final Four của UEFA Nations League. Nhưng khi trở lại Barca sau trận tranh hạng ba với ĐT Pháp, chờ đợi thủ thành 33 tuổi rất có thể sẽ là tờ giấy đề nghị thanh lý hợp đồng...

    Ter Stegen là cái tên duy nhất sót lại từ đội hình ăn ba mùa 2014/15 của Barca.

    Mới tuần trước, Ter Stegen vẫn khẳng định sẽ không rời Barca. Trả lời phỏng vấn, thủ môn người Đức cho biết: “Tôi biết mình sẽ gắn bó với Barca mùa tới, dù không ai nói gì với tôi cả. Barca là một CLB lớn và cạnh tranh là điều rất bình thường”. Khi ấy, tuyển thủ Đức thậm chí còn tỏ ra “hào hứng về mùa giải tới với một đội bóng trẻ trung, năng động và đầy khát khao”.

    Tuy nhiên, sau thất bại trong trận bán kết Nations League với ĐT Bồ Đào Nha, Ter Stegen đã không còn chắc chắn về điều đó nữa. Phát biểu trong phòng họp báo, anh còn né tránh câu hỏi về tương lai với tuyên bố: “Tôi đang tập trung cho ĐTQG, chúng ta sẽ nói về chuyện ở CLB vào dịp khác”. Có lẽ, chính thủ thành 33 tuổi cũng cảm thấy mình không còn vị trí tại Camp Nou.

    Và nếu những gì báo chí xứ Catalunya đưa là sự thật, thì Barca thậm chí đang chuẩn bị đưa ra một “lời đề nghị khiếm nhã” cho Ter Stegen. Đó là khoản bồi thường tương đương 1 năm tiền lương, để thanh lý bản hợp đồng còn thời hạn đến năm 2028 của thủ thành người Đức. Quyết định này được đưa ra dựa trên nhiều yếu tố: tuổi tác, những chấn thương gần đây và nhu cầu giải phóng quỹ lương của CLB.

    Những chấn thương nghiêm trọng trong 2 mùa gần nhất đã ảnh hưởng rất nhiều đến phong độ của Ter Stegen.

    Tất nhiên, tuổi 33 chưa phải là quá già với một thủ môn. Nhưng quả thật, phong độ của Ter Stegen đã giảm sút thấy rõ sau những chấn thương nghiệm trọng ở hai mùa gần nhất. Trong khi đó, cựu thủ môn M’Gladbach lại đang là một trong những cầu thủ hưởng lương cao nhất với thu nhập 6,3 triệu euro/năm.

    Tuy vậy, lý do thực sự là vì mối quan hệ giữa Ter Stegen với CLB đã hoàn toàn đổ vỡ. Theo tiết lộ từ nhà báo Xavi Torres của tờ Diario Sport, thủ thành này từng gọi điện cho GĐTT Deco để thông báo mình đã bình phục, và muốn bắt chính trong trận bán kết lượt về Champions League với Inter Milan. Đáp lại, HLV Hansi Flick và ban huấn luyện Barca vẫn đặt niềm tin vào Wojciech Szczesny, bởi thủ môn người Ba Lan đang chơi tốt còn Ter Stegen thiếu cảm giác thi đấu.

    Điều này khiến Ter Stegen hờn dỗi và quyết định ở lại Barcelona để tập luyện một mình, trong khi một cầu thủ đang chấn thương là Jules Kounde cũng lên đường tới Italia để cổ vũ các đồng đội. Mọi chuyện càng trở nên xấu hơn khi sau đó, thủ môn này tuyên bố mình đã sẵn sàng tái xuất khi trả lời phỏng vấn một tờ báo Đức. Và nhìn vào những diễn biến mới nhất, có vẻ như mối quan hệ giữa hai bên là không thể cứu vãn.

    Ter Stegen hờn dỗi Barca vì bị xếp sau Szczesny.

    Dù là đội trưởng, là một công thần và cũng là cái tên duy nhất còn sót lại từ đội hình ăn ba ở mùa 2014/15, Ter Stegen đã không còn vị trí tại Camp Nou. Barca cũng chuẩn bị sẵn cho tương lai không có anh, khi chuẩn bị kích hoạt điều khoản giải phóng hợp đồng trị giá 25 triệu euro của Joan Garcia với Espanyol. Và mùa tới, khung thành của họ sẽ được bảo vệ bởi tài năng và sức trẻ của thủ môn có nhiều pha cứu thua nhất La Liga mùa 2024/25, bên cạnh kinh nghiệm của Szczesny.

    Còn Ter Stegen, giải pháp tốt nhất với anh hiện giờ là đồng ý thanh lý hợp đồng để ra đi theo dạng tự do. Vì với những gì từng thể hiện, thủ môn 33 tuổi sẽ không thiếu những lời đề nghị. Quan trọng hơn, vì World Cup 2026 đã cận kề và nếu không được thường xuyên thi đấu, anh sẽ khó lòng có tên trong danh sách ĐT Đức đến Bắc Mỹ vào mùa hè sang năm.

    Ter Stegen sẽ lỗi hẹn với Top 10
    Nếu phải rời Camp Nou trong hè này, Ter Stegen sẽ không còn cơ hội lọt vào Top 10 cầu thủ thi đấu nhiều nhất lịch sử Barca. Thủ thành người Đức đang xếp thứ... 11 với 422 lần ra sân trong màu áo đội bóng Catalunya. Anh chỉ kém 28 trận so với người đứng thứ 10 là Carles Rexach (450), cách biệt hoàn toàn có thể vượt qua trong một mùa giải.

     

    PHƯƠNG MINH • 06 giờ trước

    Bài viết hay? Ấn để tương tác

    Bình luận
    Thông tin Toà soạn
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Tổng biên tập:
    Nguyễn Tùng Điển
    Phó Tổng biên tập:
    Nguyễn Hà Thanh Vũ Khắc Sơn
    Địa chỉ:
    Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
    Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
    Tel:
    (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
    Fax:
    (84.24) 3553 9898
    Email:
    Thông tin Liên hệ
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Hotline:
    0903 203 412
    Email:

    Địa chỉ liên hệ:

    Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
    Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
    Đăng nhập
    hoặc

    Email:

    Mật khẩu:

    Quên mật khẩu?


    Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay