Bóng Đá Plus trên MXH

Barca học chiêu 'lách luật' kiểu Real Madrid

04 giờ trước
Dù tốn khá nhiều công sức, cuối cùng Barca cũng đăng ký toàn bộ cầu thủ. Và khác với Joan Garcia cùng Marcus Rashford, tân binh còn lại là Roony Bardghji được đăng ký cho đội B nhưng sẽ khoác áo đội một, cách “lách luật” giống Real Madrid đã làm với Franco Mastantuono.

    Barca copy cách làm của Real Madrid với Mastantuono

    Khi La Liga đã trôi qua được 3 vòng, Barca mới đăng ký được hai tân binh là Joan Garcia và Rashford. Khoản 7 triệu euro tiền đảm bảo từ ban lãnh đạo và việc thanh lý hợp đồng với Oriol Romeu sau đó giúp họ đăng ký thêm Wojciech Szczesny và Gerard Martin, bộ đôi vừa gia hạn hợp đồng. Lúc đó, chỉ riêng Bardghji vẫn phải chờ.

    Áp lực dồn lên Barca càng lớn, khi cầu thủ chạy cánh này bắn tiếng trước rằng anh sẽ không chơi cho đội B. Cụ thể, trả lời phỏng vấn khi tập trung cùng đội U21 Thụy Điển, Bardghji tuyên bố: “Tôi không đến Barca để thi đấu cho đội trẻ. Tôi đã chơi hơn 100 trận cho đội một của các CLB khác, và sẽ không chấp nhận chuyện đó”. Cuối cùng, Barca đã đưa ra giải pháp cân bằng cho cả hai phía.

    Đội bóng xứ Catalunya đăng ký Bardghji cho đội B với số áo 28 khi lên đội một, vì theo quy định của La Liga thì các thành viên chính thức của đội một phải mặc từ số 1 đến 25. Tuy nhiên, cựu cầu thủ Copenhagen sẽ chủ yếu phục vụ cho đội bóng dưới quyền HLV Hansi Flick. Dù có thể, anh vẫn sẽ thi đấu vài trận có lệ cho Barca B.

    Bardghji là tân binh cuối cùng của Barca được đăng ký

    Đó là cách lách luật mà Real Madrid đang làm với Mastantuono. Tài năng trẻ người Argentina cũng được đăng ký cho đội Castilla, và phải mang số áo 30 khi chơi cho đội một. Thế nhưng cầu thủ chạy cánh 18 tuổi này lại góp mặt trong cả 3 vòng đầu của La Liga mùa này.

    Đến đây, hẳn sẽ có người đặt câu hỏi tại sao BTC La Liga (LaLiga) không phát hiện ra “lỗ hổng” này? Nhưng cái gì cũng có giá của nó. Theo lý giải từ CEO của Javier Gomez của LaLiga thì “cầu thủ của đội trẻ muốn chơi cho đội một phải được cấp phép và kiểm tra xem có đúng là cậu ta nhận mức lương của đội B không”. Nói một cách dễ hiểu, cả Barghji và Mastantuono đều phải nhận mức lương bèo bọt, dù ai cũng hiểu CLB sẽ “đền bù” cho họ bằng một cách nào đó.

    Barca không chỉ có một Barghji
    Barca không chỉ đăng ký mỗi Barghji trong danh sách dự phòng cho đội một. Ngoài tân binh người Thụy Điển, còn có thủ môn Diego Kochen (31), hậu vệ Jofre Torrents (26), thần đồng mới Dro (27) cùng anh em Toni Fernandez (29) và Guille Fernandez (30). Tuy nhiên, Bardghji là người duy nhất đeo số áo dự bị, nhưng xuất hiện với tư cách cầu thủ đội một trên trang chủ của CLB.

     

    MINH LÂM • 04 giờ trước

    Bài viết hay? Ấn để tương tác

    Bình luận
    Thông tin Toà soạn
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Tổng biên tập:
    Nguyễn Tùng Điển
    Phó Tổng biên tập:
    Nguyễn Hà Thanh Vũ Khắc Sơn
    Địa chỉ:
    Tầng 6, Tòa nhà Licogi 13 Tower, 164 đường Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội
    Tel:
    (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
    Fax:
    (84.24) 3553 9898
    Email:
    Thông tin Liên hệ
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Hotline:
    0903 203 412
    Email:

    Địa chỉ liên hệ:

    Tầng 6, Tòa nhà Licogi 13 Tower, 164 đường Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội
    Đăng nhập
    hoặc

    Email:

    Mật khẩu:

    Quên mật khẩu?


    Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay