Barca nguy cơ mất trắng 'thần đồng' Gavi

Trọng Khang
07:10 ngày 14-03-2023
Barcelona vừa phải đón nhận thông tin gây sốc khi BTC La Liga không cho phép đội bóng này tiếp tục sử dụng tiền vệ Gavi ở đội 1. Đây là hệ quả của việc Barca gặp rắc rối về tài chính và nộp giấy tờ sau thời hạn quy định.
Gavi có thể tự do rời Barca vào cuối mùa do vướng mắc thủ tục đăng ký

Gavi mới 18 tuổi nhưng đã có được chỗ đứng trong hệ thống chiến thuật của HLV Xavi. Hồi tháng 9 năm ngoái, cầu thủ này đã ký hợp đồng chuyên nghiệp với gã khổng lồ xứ Catalunya có thời hạn đến năm 2026.

Gavi đã đá nhiều trận cho đội 1 Barca, nhưng vào tháng Giêng năm nay BTC La Liga lại không cho Barca đăng ký tài năng trẻ sinh năm 2004 cho phần còn lại của mùa giải. Lý do là bởi Barca không đáp ứng được những quy định liên quan đến tài chính. 

Chưa đầy một tuần sau, một tòa án ở Tây Ban Nha lại tuyên bố rằng phán quyết của BTC La Liga là sai. Nhờ vậy, Barca vẫn có thể đăng ký Gavi cho đội 1. Tuy nhiên, tình thế lại một lần nữa thay đổi khi Barca vừa bị phát hiện đã đăng ký Gavi muộn hơn so với thời hạn chót.

Điều đó đồng nghĩa với việc Gavi vẫn được xác định chỉ là cầu thủ thuộc đội trẻ Barca. Hệ quả là thay vì tiếp tục mang áo số 6 ở đội 1, cậu học trò cưng của HLV Xavi sẽ phải quay trở lại với chiếc áo số 30 mà anh vẫn mặc ở đội trẻ. 

Cùng với đó, hợp đồng hiện tại giữa Gavi và đội 1 Barca sẽ đáo hạn vào cuối mùa thay vì kéo dài thêm 3 năm nữa. Đơn giản là vì nó chưa được công nhận đã gia hạn.

Nếu muốn giữ Gavi ở lại Camp Nou, Barca cần phải sớm giải quyết vấn đề về tài chính (liên quan tới quỹ lương và giới hạn chi tiêu) hoặc hy sinh một cầu thủ khác. Đáng chú ý, nếu Barca  vô địch La Liga 2022/23 thì Gavi cũng không được vinh danh vì anh không được công nhận là cầu thủ đội 1. Theo giới truyền thông Tây Ban Nha, Barca có quyền nộp đơn kháng cáo nên cơ hội để họ đảo ngược tình thế là vẫn còn.

Nếu không thành công, Barca sẽ mất trắng Gavi sau vài tháng nữa. Cũng cần phải nhấn mạnh rằng, cách đây không lâu chủ tịch La Liga là ông Javier Tebas từng tuyên bố Barca sẽ bị cấm tham gia thị trường chuyển nhượng mùa Hè nếu không xoay đủ 200 triệu euro để đáp ứng các quy định về tài chính.

Ký tự còn lại 500

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng biên tập:
Nguyễn Tùng Điển
Phó Tổng biên tập:
Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
Fax: (84.24) 3553 9898
Email: toasoan@bongdaplus.vn | vanphong@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Hotline: 0903 203 412
Email: quangcao@bongdaplus.vn

x