
Cầu thủ trẻ trưởng thành từ học viện đã có màn ra mắt cho đội một sau khi vào sân ở phút 84, thay thế Fermín Lopez. "Ở đội một, tôi thực sự thích Frenkie de Jong. Tôi nghĩ anh ấy có những điểm rất hay mà tôi luôn học hỏi", Tommy đã thể hiện rõ phong cách bóng đá của mình. Tommy ngưỡng mộ Frenkie, nhưng sự tinh tế và kỷ luật chiến thuật của cậu ta lại gợi nhớ đến Busquets.
Thật trùng hợp, cầu thủ của Barcelona đã tận dụng sự vắng mặt của thần tượng người Hà Lan (nghỉ thi đấu) để tiến lên trong vòng xoay đội hình liên tục mà HLV người Đức áp dụng ở tuyến giữa.
Cầu thủ trẻ này, người đã có màn ra mắt trong đội hình chính ở trận đấu với Mallorca, đã có những phút thi đấu đầu tiên cho đội một khi vào sân ở phút 84 thay cho Fermín Lopez.

Chỉ trong hơn 6 phút thi đấu chính thức cộng thêm 3 phút bù giờ, Tommy, người chơi ở vị trí tiền đạo thay cho Marc Bernal, đã chạm bóng 8 lần, với độ chính xác 100% trong những đường chuyền cho đồng đội. Một thành tích hoàn hảo, với 2 trong số những đường chuyền đó đươc thực hiện ở phần sân đối phương.
Mặc dù mức độ cạnh tranh trong đội hình rất cao, kể từ khi tiếp quản, Hansi Flick vẫn duy trì chính sách rõ ràng là tạo cơ hội cho các cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo bất cứ khi nào có thể. HLV người Đức đã trao cơ hội ra mắt đội một cho 8 cầu thủ trưởng thành từ lò La Masia, trong đó Tommy Marques là gương mặt mới nhất.
Trong mùa 2024/25, Flick đã trao cơ hội cho Marc Bernal, Sergi Domínguez, Andres Cuenca, Toni Fernández và Dani Rodríguez, tất cả đều là những cầu thủ trẻ đã thực hiện được ước mơ ra mắt ở cấp độ cao nhất, với Bernal là người đầu tiên khẳng định vị trí của mình trong đội hình chính.
Ngay trong mùa 2025/26, danh sách này được mở rộng với sự ra mắt của Jofre Torrents và Dro Fernandez, khẳng định sự tiếp tục chính sách tin tưởng vào tài năng trẻ của lò đào tạo, mặc dù sự ra đi của tiền vệ này đến PSG trong kỳ chuyển nhượng mùa đông vừa qua là một cú sốc lớn đối với Flick, người coi cầu thủ người Galicia này là niềm đặt cược lớn cho tương lai.
Hơn nữa, dưới sự dẫn dắt của Flick, cũng có những cầu thủ khác từ La Masia được ra mắt đội một. Dani Olmo, sau khi trở lại Barca mùa giải trước, Gerard Martin và Pau Víctor, cả hai đều có kinh nghiệm ở đội dự bị, cũng đã có màn ra mắt chính thức với đội một, hoàn thiện danh sách phản ánh sự sẵn sàng của HLV trong việc tìm kiếm các giải pháp từ học viện đào tạo trẻ.























