
Ban lãnh đạo Barca, đứng đầu là chủ tịch Joan Laporta, muốn chủ động gia hạn sớm nhằm tránh mọi bất ổn liên quan đến tương lai vị trí HLV trưởng.
Ban đầu, Barca kỳ vọng kéo dài hợp đồng đến năm 2029. Tuy nhiên, Flick muốn một phương án cân bằng hơn, không cam kết quá dài hạn song vẫn đảm bảo tính ổn định. Kết quả là hai bên đã thống nhất một thỏa thuận mới kéo dài đến năm 2028, kèm theo điều khoản gia hạn thêm 1 năm.
Điều khoản bổ sung này chỉ được kích hoạt nếu cả Flick và Barca đều hài lòng với tiến độ phát triển của đội bóng sau mùa giải 2027/28. Đây là cấu trúc hợp đồng linh hoạt, cho phép cả hai bên duy trì sự ổn định nhưng vẫn có quyền điều chỉnh trong tương lai.

Hiện tại, hai bên vẫn cần hoàn tất một số chi tiết cuối cùng. Người đại diện của Flick, Pini Zahavi, dự kiến sẽ tới Barcelona vào tuần tới để chốt thỏa thuận. Chuyến đi này cũng sẽ bao gồm các cuộc thảo luận liên quan đến tương lai của Robert Lewandowski, khiến đây trở thành thời điểm quan trọng với nhiều quyết định lớn tại CLB.
Thông báo dự kiến chỉ được công bố sau khi Barca chính thức vô địch La Liga. Điều đó có thể xảy ra ngay cuối tuần này hoặc sau trận El Clasico sắp tới tại sân Spotify Camp Nou.
Nếu mọi thứ diễn ra đúng kế hoạch, Flick sẽ đạt cột mốc này sau khi đã mang về 5 danh hiệu trong hai mùa giải đầu tiên - thành tích đủ để khẳng định niềm tin mà Barca đặt vào ông là hoàn toàn có cơ sở.























