Bóng Đá Plus trên MXH

Xavi: 'Vô địch La Liga giúp đẩy nhanh quá trình tái thiết Barca'
Lý Nam • 09:15 ngày 15/05/2023
“Sẽ thật tuyệt nếu chúng tôi có thể đăng quang vào cuối tuần này và bạn biết vì sao không”, chủ tịch Laporta nháy mắt tinh quái. Hiển nhiên, chẳng có chức vô địch nào tuyệt vời hơn với Barca, nếu nó được tổ chức trên sân của gã hàng xóm Espanyol.

  Tuy nhiên, HLV Xavi thì không nghĩ nhiều tới mối thâm thù địa phương: “Tôi hiểu với nhiều người hâm mộ, đăng quang trên sân Espanyol mang đến nhiều xúc cảm hơn. Nhưng chúng tôi không chiến thắng Espanyol, mà chúng tôi thắng mọi đối thủ. Với tôi, điều quan trọng là vô địch La Liga. Tôi không quan tâm chúng tôi làm điều đó ở sân nhà, sân khách, sân Espanyol hay sân Real Madrid”.

  Các cầu thủ Barca vừa có quãng nghỉ dài khi Xavi cho phép họ tự do tới 5 ngày. “Tôi còn định cho họ nghỉ 8 ngày, nhưng sau cùng tôi thấy thế hơi nhiều”, Xavi chia sẻ. “Tôi thầm nghĩ về mục tiêu phải vô địch trong tuần này và thế là quãng nghỉ 5 ngày được chốt sau khi tôi bàn bạc với các nhân viên y tế. Càng sớm vô địch, chúng tôi càng sớm đẩy nhanh quá trình tái thiết đội bóng. Chức vô địch mùa này vì thế rất quan trọng”.

  Nói về việc Sergio Busquets nói lời chia tay Barca sau khi mùa này kết thúc, khép lại 18 năm sự nghiệp ở Camp Nou, Xavi luyến tiếc: “Cậu ấy là tiền vệ trụ hay nhất tôi từng được chứng kiến. Luôn là một sự bất công lớn khi Busi chưa bao giờ được đề cử cho danh hiệu Quả bóng Vàng. Những sự bất công luôn tồn tại trong bóng đá và trường hợp của Busi có thể là lớn nhất. Cậu ấy có lẽ là người thông minh nhất tôi từng được sát cánh. Busi đạt 10/10 trong đánh giá của tôi và có lẽ là tiền vệ trụ hay nhất lịch sử Barca”.

  Ngoài Busquets, Barca sẽ còn chia tay GĐBĐ Mateu Alemany, người nhiều khả năng sẽ tới Aston Villa để phụ giúp Unai Emery. Cùng với đó, thư ký kỹ thuật Jordi Cruyff cũng sẽ đáo hạn hợp đồng sau mùa này và bỏ ngỏ quyết định tương lai. “Thật là một mất mát lớn khi chúng tôi không thể tiếp tục làm việc với Alemany. Ông ấy là hạt nhân trong quá trình tái thiết Barca, bên cạnh Jordi. Dẫu sao thì vẫn là một vinh dự cho tôi được ở chung chiến tuyến với những người này”.

  Deco được tiến cử làm GĐBĐ 
  Ngay từ lúc này, Barca đã rà soát một loạt hồ sơ để tìm ra người ngồi vào vị trí mà Alemany bỏ lại. Deco là một trong số này khi không chỉ có chuyên môn tốt, cựu tiền vệ người Bồ Đào Nha còn giữ mối quan hệ thân thiết với các lãnh đạo Barca. “Vẫn chưa có gì được quyết định. Chúng tôi sẽ thông báo một khi mọi việc chính thức”, Xavi chia sẻ về Deco.

   

  Bài viết hay? Ấn để tương tác

  Bình luận
  Thông tin Toà soạn
  Tạp chí Điện tử Bóng Đá
  Tổng biên tập:
  Nguyễn Tùng Điển
  Phó Tổng biên tập:
  Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn
  Địa chỉ:
  Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
  Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
  Tel:
  (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
  Fax:
  (84.24) 3553 9898
  Email:
  Thông tin Liên hệ
  Tạp chí Điện tử Bóng Đá
  Hotline:
  0903 203 412
  Email:

  Địa chỉ liên hệ:

  Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
  Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
  Đăng nhập
  hoặc

  Email:

  Mật khẩu:

  Quên mật khẩu?


  Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay