Bóng Đá Plus trên MXH

3 CLB đứng về phía Man City trong cuộc chiến với Premier League
Đỗ Trung • 18:02 ngày 06/06/2024
Man City không cô đơn trong cuộc chiến pháp lý mới nhất với Premier League, khi họ nhận được sự "đồng cảm" từ 3 CLB khác tại giải đấu.

  Mới đây, Man City đã kiện Premier League trong việc áp dụng các quy tắc giao dịch liên kết (APT) - điều mà họ cho là bất hợp pháp. Một phiên điều trần giữa đôi bên về vụ việc dự kiến kéo dài 2 tuần, bắt đầu từ thứ Hai tuần tới (10/6).

  Các quy tắc APT của Premier League ban đầu được đưa ra vào tháng 12/2021 sau khi Saudi Arabia được hậu thuẫn tiếp quản Newcastle. Những quy định được đưa ra nhằm ngăn chặn các CLB sử dụng hợp đồng tài trợ với các công ty liên kết với chủ sở hữu của họ để tăng nguồn thu cũng như khả năng chi tiêu.

  Theo Daily Mail, Chelsea, Newcastle và Aston Villa là 3 CLB đứng về phía Man City trong cuộc chiến pháp lý với Premier League. Chelsea có thỏa thuận với một công ty tên là Infinite Athlete - nơi Todd Boehly và Behdad Eghbali được liệt kê là nhà đầu tư. 

  Chelsea là một trong ba CLB đứng về phía Man City

  The Blues được cho muốn minh bạch hơn về các quy tắc APT, với quyền sở hữu nhiều CLB là một trong những nguyên nhân chính khiến họ cảm thấy không hài lòng. Trong khi đó, Newcastle và Aston Villa là hai CLB khác tin rằng Man City có "mối lo ngại chính đáng". Hai đội bóng này có thể sẽ hưởng lợi nếu Man xanh thắng kiện.

  Newcastle thuộc sở hữu của một tổ chức do Saudi Arabia hậu thuẫn, và có nhà tài trợ áo đấu là Sela - công ty quản lý sự kiện của Saudi Arabia. Họ đã quyết định không bỏ phiếu trong các cuộc bỏ phiếu gần đây ở Premier League xung quanh vấn đề này.

  Theo Daily Mail, 12 CLB được cho đã cung cấp thông tin ủng hộ Premier League và các quy tắc của giải đấu, trong số đó có Tottenham, Arsenal, MU, Brighton, Wolves và Fulham. Một số đội bóng thậm chí còn cung cấp lời khai và thư làm chứng. 

  Bài viết hay? Ấn để tương tác

  Bình luận
  Thông tin Toà soạn
  Tạp chí Điện tử Bóng Đá
  Tổng biên tập:
  Nguyễn Tùng Điển
  Phó Tổng biên tập:
  Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn
  Địa chỉ:
  Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
  Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
  Tel:
  (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
  Fax:
  (84.24) 3553 9898
  Email:
  Thông tin Liên hệ
  Tạp chí Điện tử Bóng Đá
  Hotline:
  0903 203 412
  Email:

  Địa chỉ liên hệ:

  Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
  Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
  Đăng nhập
  hoặc

  Email:

  Mật khẩu:

  Quên mật khẩu?


  Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay