Bóng Đá Plus trên MXH

Toby Alderweireld: Cầu thủ kỳ lạ nhất trên TTCN

11:49 ngày 14/07/2019
Một cầu thủ giỏi, giá bình dân mà lại ế khách có tồn tại không? Câu trả lời là có, và đó là câu chuyện bi kịch của Toby Alderweireld.
    Có 3 điều vô lý bao vây Alderweireld. Một là cầu thủ giỏi cỡ Alderweireld chỉ có điều khoản phá vỡ hợp đồng 25 triệu bảng, một con số quá tầm thường trong thời đại hiện nay. Nên nhớ, cỡ làng nhàng như Tyrone Mings thôi cũng tốn của Aston Villa tới 26,5 triệu bảng.

    Điều vô lý thứ 2 là điều khoản trên sẽ hết hạn vào ngày 26/7 tới, tức là chỉ còn khoảng 12 ngày nữa. Điều thứ 3 sẽ lý giải vì sao điều thứ 2 vô lý, đó là chẳng có đội bóng lớn nào gửi đề nghị tới Alderweireld cả. Thời gian đếm ngược cứ trôi như thử thách lòng kiên nhẫn của cầu thủ người Bỉ.

    Alderweireld muốn ra đi, Tottenham cũng chẳng thiết tha giữ. Trung vệ 30 tuổi muốn tìm một thử thách khác ở đẳng cấp cao hơn, đồng thời cải thiện mức lương chỉ vỏn vẹn 80.000 bảng/tuần hiện có. Muốn vậy, Alderweireld phải tìm một đại gia nào đó được tham dự Champions League. 

    Đen đủi cho Alderweireld, Real Madrid và Barcelona đều đã ổn định hàng phòng ngự. Juventus thì chỉ có thừa chứ không thiếu trung vệ chất lượng. PSG còn bận giải quyết những rắc rối của Neymar. Bayern đã bán Mats Hummels nhưng vẫn còn khoảng 4 cái tên cạnh tranh cho 2 suất đá chính.

    Chuyện đeo đủi luôn bám lấy Alderweireld
    Chuyện đeo đủi luôn bám lấy Alderweireld

    Trong lãnh thổ Anh, Man City và Liverpool đương nhiên không còn cần Alderweireld. Tính ra, có khi Alderweireld phải "chịu khó" tham dự Europa League cùng Man United. Nhìn qua, đôi bên có vẻ sinh ra để dành cho nhau khi một bên cần tiền, còn bên kia cần một trung vệ chất lượng. Nhưng trớ trêu thay, M.U đang thực hiện chính sách đầu tư vào tài năng trẻ và một cầu thủ trên 30 tuổi, lại hay dính chấn thương như Alderweireld không phù hợp với Ole Gunnar Solskjaer.

    Trên thực tế, đã có Roma gõ cửa Tottenham vì Alderweireld. Nhưng đại diện Serie A lại quá "lom dom" khi chỉ chấp nhận giả 25 triệu bảng thành 3 đợt trong vòng... 2 năm. BLĐ Gà trống lập tức từ chối vì nhận thấy sự thiếu thành ý của Roma, đặc biệt là khi đội bóng này vừa thu về tới hơn 30 triệu bảng từ tiền bán Kostas Manolas cho Napoli.

    Quanh đi quẩn lại, có khi Alderweireld lại phải chấp nhận thi đấu thêm 1 năm nữa cho hết hợp đồng với Tottenham, rồi sau đó mặc cho số phận đưa đẩy.

    Alderweireld dứt điểm hóc hẹp gỡ hòa cho Tottenham (Tottenham 1-1 Arsenal)

    ĐANG TẢI VIDEO...
    Vui lòng chờ trong giây lát.
    Hà Trang • 11:49 ngày 14/07/2019

    Bài viết hay? Ấn để tương tác

    Bình luận
    Thông tin Toà soạn
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Tổng biên tập:
    Nguyễn Tùng Điển
    Phó Tổng biên tập:
    Nguyễn Hà Thanh Vũ Khắc Sơn
    Địa chỉ:
    Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
    Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
    Tel:
    (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
    Fax:
    (84.24) 3553 9898
    Email:
    Thông tin Liên hệ
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Hotline:
    0903 203 412
    Email:

    Địa chỉ liên hệ:

    Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
    Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
    Đăng nhập
    hoặc

    Email:

    Mật khẩu:

    Quên mật khẩu?


    Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay