BTC Premier League 'bật đèn xanh' để liên minh của Todd Boehly tiếp quản Chelsea

Trọng Khang
06:13 ngày 25-05-2022
Ban tổ chức Premier League mới đây đã đưa ra thông báo chính thức về việc CLB Chelsea đổi chủ. Theo đó, những người có trách nhiệm ở sân chơi số 1 xứ sở sương mù không gây khó khăn cho liên minh các nhà đầu tư Mỹ và Thụy Sĩ muốn thâu tóm Chelsea từ tay Roman Abramovich.
BTC Premier League 'bật đèn xanh' để liên minh của Todd Boehly tiếp quản Chelsea

Thông qua trang web chính thức Premier League, BTC sân chơi này phát đi thông điệp rõ ràng: "Hôm nay chúng tôi đã chấp thuận đề xuất được tiếp quản Chelsea của Todd Boehly. Tất nhiên, các bên liên quan vẫn phải tuân thủ các quy định của chính phủ Anh để hoàn tất các thủ tục cuối cùng trong thỏa thuận chuyển nhượng".

"Trước khi 'bật đèn xanh' để Chelsea đổi chủ, chúng tôi đã tiến hành các bước thẩm định cần thiết. Sau khi tiến hành kiểm tra, BTC Premier League nhận thấy tập đoàn Clearlake Capital Group, L.P., Todd Boehly, Hansjorg Wyss và Mark Walter đều đạt đủ điều kiện trở thành những ông chủ mới của Chelsea".

"Chúng tôi đã đưa ra ý kiến của mình. Việc cần làm với Chelsea bây giờ là phối hợp với chính phủ để xin các giấy phép cần thiết cho phép họ hoàn tất việc chuyển giao CLB".

Trước đó, Chelsea từng xác nhận tỷ phú Todd Boehly và các đồng sự của ông là Clearlake Capital, Mark Walter và Hansjoerg Wyss đang cố gắng hoàn tất thủ tục mua lại Chelsea từ Abramovich. Để thâu tóm The Blues, liên minh các nhà đầu tư Mỹ và Thụy Sĩ (đứng đầu là Todd Boehly) sẵn sàng chi ra 4,25 tỷ bảng. Trong đó có 2,5 tỷ bảng được dùng để mua cổ phần Chelsea. 

Toàn bộ số tiền này được được gửi vào một tài khoản ngân hàng do chính phủ Anh quản lý và sẽ dùng cho mục đích từ thiện. Đây là thông tin đã được chính tỷ phú Abramovich xác nhận. Ngoài ra, 1,75 tỷ bảng còn lại được các ông chủ mới cam kết chi ra để nâng cấp Chelsea. Chi tiết hơn, gói ngân sách này bao gồm các khoản đầu tư vào sân Stamford Bridge, học viện Chelsea, đội bóng nữ, sân Kingsmeadow và tài trợ cho Chelsea Foundation.

Vụ chuyển nhượng dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối tháng 5 sau khi tất cả các thủ tục cần thiết được phê duyệt và thông qua. Khi ấy kỷ nguyên của Abramovich ở Stamford Bridge sẽ chính thức khép lại. Dưới thời Abramovich, đại diện phía Tây thành London đã giành được 19 danh hiệu lớn nhỏ, trong đó có 5 chức vô địch giải Ngoại hạng Anh và 2 lần lên ngôi ở Champions League.

Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng biên tập:
Nguyễn Tùng Điển
Phó Tổng biên tập:
Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0912 225 667
Email: quangcao@kib.vn hoặc dieuloan@kib.vn

x