De Bruyne đá thế, ai chịu cho nổi!

Kinh Thi Kinh Thi
08:10 ngày 30-04-2021
PSG có Neymar thì Man City có Kevin De Bruyne. Khác biệt: Neymar chơi rất cá nhân trong khi De Bruyne thuộc mẫu ngôi sao có tính đồng đội rất cao. Chi tiết định mệnh: bàn gỡ 1-1 của Man City có thể sẽ được nhớ mãi như một bàn thắng mở ra lịch sử, và nó gắn chặt với đặc điểm “đồng đội” của De Bruyne.
De Bruyne đá thế, ai chịu cho nổi!

- Lịch thi đấu Ngoại hạng Anh 2021/2022

Nếu thua trước 0-1 trên sân đối phương, đấy sẽ là bất lợi rất lớn trong thể thức loại trực tiếp. Nhưng bây giờ, Man City lại coi như đã đặt một chân vào trận chung kết nhờ chiến thắng 2-1 trên sân PSG. Bàn gỡ của De Bruyne chính là chi tiết cột mốc, làm thay đổi toàn cục trong câu chuyện này. Và giả sử thầy trò Pep vô địch Champions League mùa này, thì đấy là chi tiết lịch sử chứ còn gì nữa!

Tính đồng đội trong bàn thắng kỳ lạ của De Bruyne là ở chỗ: anh ghi bàn và... giúp Oleksandr Zinchenko có được một pha kiến tạo thành công. Đấy là đường chuyền thành bàn đầu tiên của Zinchenko trong mùa bóng này. Vạn lần anh cũng không nghĩ ra được, khi chuyền ngang cho De Bruyne, rằng đấy sẽ là một pha kiến tạo có thể mở ra hẳn một lịch sử! Lại càng trớ trêu: De Bruyne ghi bàn bằng một... đường chuyền, đưa bóng xoáy vào lưới sau khi đập đất. Trước đó, khi De Bruyne thật sự sút bóng - cú sút “ngả bàn đẹp tuyệt đẹp, mang hơi hướng cá nhân - thì lại không vào!

De Bruyne thì hay rồi (riêng trận này, anh vẫn chưa rực sáng lắm). Hay, lại còn may, đối thủ  chịu sao cho nổi!

Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng Biên tập:
Nguyễn Văn Phú
Phó tổng Biên tập:
Nguyễn Tùng Điển Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0912 225 667
Email: quangcao@kib.vn hoặc dieuloan@kib.vn

x