Tiền vệ trẻ Lucas Bergvall đã ghi bàn ở phút 33 với pha đá nối sau tình huống đánh đầu kiến tạo của Cristian Romero. Tuy nhiên, Romero bị cho là đã có tác động đẩy đối thủ trước khi thực hiện tình huống đánh đầu, nghĩa là bàn thắng không được công nhận.
Ở tình huống này, VAR mất hơn 5 phút mới đưa ra kết luận từ chối bàn thắng của Tottenham, khiến người hâm mộ theo dõi trên truyền hình rất thất vọng. Nhiều người chỉ trích trọng tài vì sự chậm trễ và cho rằng VAR đang phá hỏng bóng đá.
"Thật nực cười. 5 phút để phủ nhận bàn thắng của Bergvall. Làm sao điều đó có thể rõ ràng và hiển nhiên được? VAR đang giết chết bóng đá".
"Bruh, VAR đang làm cả một luận án về bàn thắng đó".
"Cần phải giải quyết vấn đề này. Năm phút để VAR kiểm tra bàn thắng là quá vô lý!".
"Môn thể thao này đã kết thúc với sự có mặt của VAR".
Tuy nhiên, NHM Tottenham cũng không phải thất vọng khi đội bóng cuối cùng vẫn có chiến thắng chung cuộc 3-1. Kết quả này giúp Spurs có 37 điểm và vẫn dậm chân ở vị trí thứ 14 trên BXH. Trong khi đó, Southampton đã trở thành đội đầu tiên nhận vé xuống hạng khi mới có 10 điểm sau 31 vòng đấu.