Theo dõi thông tin

Guardiola hé lộ tình hình lực lượng trước trận Man City gặp Brentford

02 giờ trước
Trong cuộc họp báo mới đây, HLV Pep Guardiola đã cập nhật tình hình lực lượng của Man City trước màn tiếp đón Brentford tại vòng 36 Premier League 2025/26.

    HLV Guardiola tiết lộ Rodri khó có thể tham dự trận đấu tới

    Man City vừa đón nhận tín hiệu tích cực khi hai hậu vệ Josko Gvardiol và Ruben Dias trở lại tập luyện sau chấn thương dài hạn. Gvardiol đã phải nghỉ thi đấu kể từ trận gặp Chelsea hồi đầu tháng 1, còn Dias dính chấn thương trước trận chung kết cúp Liên đoàn Anh hồi tháng 3.

    Không như 2 chốt chặn nói trên, tiền vệ Rodri vẫn chưa đạt trạng thái tốt nhất và khả năng ra sân trước Brentford còn bỏ ngỏ. Tiền vệ người Tây Ban Nha chưa thi đấu kể từ trận Man City gặp Arsenal hồi tháng trước. Được hỏi về tình trạng của cậu học trò người đồng hương, HLV Guardiola cho hay: “Cậu ấy gặp một chút vấn đề và vẫn chưa cảm thấy hoàn toàn thoải mái. Khi nào Rodri thực sự sẵn sàng và đạt thể trạng tốt nhất, cậu ấy sẽ trở lại. Chúng tôi sẽ đánh giá thêm về Rodri trong buổi chiều nay".

    Đây không phải lần đầu Rodri gặp khó khăn về thể trạng mùa này. Sau trận lượt đi với Brentford, tiền vệ 29 tuổi từng phải nghỉ thi đấu dài hạn vì tái phát chấn thương. Khi đó, anh chỉ chơi thêm 3 phút trong vòng hai tháng để tránh nguy cơ chấn thương nặng hơn.

    Rodri là mắt xích rất quan trọng của Man City

    Sự trở lại của Rodri đầu năm 2026 từng giúp Man City hồi sinh mạnh mẽ trong cuộc đua vô địch. Tuy nhiên, kể từ khi Rodri tái phát chấn thương ở trận Man City thắng Arsenal 2-1, đội bóng của HLV Guardiola đã gặp nhiều khó khăn hơn trong việc duy trì phong độ.

    Trở lại với HLV Guardiola, thuyền trưởng Man City sau khi nói về Rodri đã chia sẻ thêm về các mắt xích nơi hàng phòng ngự: "Trong buổi tập mới nhất của Man City, Gvardiol đã cho thấy mình đang rất ổn. Cậu ấy rõ ràng đã cảm thấy tốt hơn sau nhiều tháng phải nghỉ thi đấu. Mùa trước Gvardiol là một trong những cầu thủ quan trọng nhất của chúng tôi. Cậu ấy phải chơi quá nhiều trận vì đội bóng có nhiều ca chấn thương. Khi phải liên tục hoạt động thì đến một lúc nào đó cơ thể sẽ lên tiếng”.

    "Ơn trời là Gvardiol đã có thể tập luyện. Cậu ấy hứa hẹn sẽ rất hữu ích cho Man City trong giai đoạn cuối mùa. Tôi hy vọng Gvardiol có thể lấy lại phong độ cao nhất trước thềm World Cup 2026", HLV Guardiola kết luận.

    Xem Ngoại Hạng Anh trực tiếp & trọn vẹn trên FPT Play tại: https://fptplay.go.link/dQzQD

    Thanh Sơn • 02 giờ trước

    Bài viết hay? Ấn để tương tác

    Bình luận
    Thông tin Toà soạn
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Tổng biên tập:
    Vũ Khắc Sơn
    Phó Tổng biên tập:
    Nguyễn Hà Thanh
    Địa chỉ:
    Tầng 6, Tòa nhà Licogi 13 Tower, 164 đường Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội
    Tel:
    (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
    Fax:
    (84.24) 3553 9898
    Email:
    Thông tin Liên hệ
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Hotline:
    0903 203 412
    Email:

    Địa chỉ liên hệ:

    Tầng 6, Tòa nhà Licogi 13 Tower, 164 đường Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội
    Đăng nhập
    hoặc

    Email:

    Mật khẩu:

    Quên mật khẩu?


    Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay