Kịch bản Man City vô địch trong tuần này

Hà Trang
16:58 ngày 07-05-2021
Lợi thế vô địch Premier League hoàn toàn nằm trong tay của Man City và chỉ cần đáp ứng một điều kiện, thầy trò Pep Guardiola sẽ đăng quang luôn trong tuần này mà không cần phải quan tâm tới Man United.

Hiện tại, Man City đã thi đấu 34 trận, hơn MU 13 điểm và thi đấu nhiều hơn 1 trận. Trên thực tế, nếu trận derby nước Anh vào cuối tuần trước vẫn diễn ra và Liverpool giành thắng lợi, Man City đã lên ngôi từ thời điểm đó

Tuy nhiên, thầy trò Pep cũng không cần phải đợi thêm lâu. Tuần này, bóng đá Anh tiếp tục chứng kiến đại chiến khi Man City đối đầu Chelsea tại Etihad - một trận đấu trù bị trước ngày đôi bên đụng độ ở chung kết Champions League.

Man City đang nắm quá nhiều lợi thế trước MU

MU đá sau Man City 18 tiếng khi có chuyến hành quân tới sân của Aston Villa. Dựa vào từng kết quả của Man City, kịch bản vô địch của họ sẽ diễn ra như sau.

Nếu Man City thắng Chelsea     
Vô địch

Nếu giành trọn 3 điểm trước Chelsea, Man City sẽ có được 83 điểm, hơn MU tới 16 điểm. Với việc MU chỉ còn 5 trận trong tay thì chức vô địch đã thuộc về Man City bất chấp kết quả trận đấu với Aston Villa như thế nào.

Nếu Man City hòa Chelsea     
Cần MU không thắng Villa

Nếu Man City chỉ giành thêm 1 điểm từ tay Chelsea, họ sẽ có được 81 điểm, hơn MU 14 điểm. Để vô địch, City cần MU không được thắng Villa.

Nếu Man City thua Chelsea     
Cần MU thua Villa

Trong trường hợp không giành được điểm nào trước Chelsea, Man City vẫn còn nguyên cửa vô địch sớm. Kịch bản đó sẽ trở thành hiện thực với sự giúp đỡ của Villa khi họ đánh bại MU ở trận đấu sau đó. 

Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng Biên tập:
Nguyễn Văn Phú
Phó tổng Biên tập:
Nguyễn Tùng Điển Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0912 225 667
Email: quangcao@kib.vn hoặc dieuloan@kib.vn

x