Bóng Đá Plus trên MXH

Man City tuyên chiến tổng lực với Premier League
Đỗ Trung • 06:49 ngày 05/06/2024
Vụ kiện của Man City chống lại các quy tắc giao dịch liên quan (APT) của Premier League sẽ bắt đầu vào thứ Hai tuần sau, ngày 10/6.

  The Athletic cùng nhiều tờ báo lớn hàng đầu nước Anh đưa tin, Man City đang kiện Premier League trong việc áp dụng APT - điều mà họ cho là bất hợp pháp. Một phiên điều trần giữa đôi bên về vụ việc dự kiến kéo dài 2 tuần.

  Các quy tắc APT của Premier League ban đầu được đưa ra vào tháng 12/2021 sau khi Saudi Arabia được hậu thuẫn tiếp quản Newcastle. Những quy định được đưa ra nhằm ngăn chặn các CLB sử dụng hợp đồng tài trợ với các công ty liên kết với chủ sở hữu của họ để tăng nguồn thu cũng như khả năng chi tiêu.

  Tháng 2 năm nay, các đội bóng tại Premier League đã bỏ phiếu để thắt chặt các quy định về giao dịch của các bên liên quan. Theo báo cáo của The Athletic tại thời điểm bỏ phiếu, Richard Masters - giám đốc điều hành của Premier League - cho biết một CLB, được cho là Man City, đã lập luận rằng các quy tắc có thể trái với luật cạnh tranh và đã đe dọa khởi kiện. Phía giải đấu khẳng định họ hoàn toàn tuân thủ luật pháp.

  Man City đã đâm đơn kiện Premier League

  Theo The Times, Man City hiện cho rằng họ là nạn nhân của sự "phân biệt đối xử" trong văn bản pháp lý dài 165 trang biện minh cho trường hợp của CLB. Man xanh cũng lập luận rằng hệ thống dân chủ của giải đấu yêu cầu ít nhất 14 CLB, hoặc 2/3 số đội bỏ phiếu, thực hiện các thay đổi về quy tắc nên bị bãi bỏ nhằm đề phòng các quyết định được đưa ra bởi "sự chuyên chế của đa số".

  Việc vướng vào vụ kiện mới nhất với Man City sẽ chỉ làm tăng thêm khối lượng công việc vốn đã kéo dài của Premier League. Hiện tại, Man City đang chờ chất vấn liên quan đến 115 cáo buộc vi phạm các quy tắc tài chính trong một vụ án dự kiến ​​​​sẽ được xét xử vào mùa thu năm nay.

  Ngoài việc bị cáo buộc không tiết lộ thông tin tài chính chính xác và chi tiết thù lao của HLV trưởng, Man City còn bị cáo buộc đã vi phạm các quy tắc về lợi nhuận và bền vững (PSR) của Premier League trong 3 mùa giải từ 2015/16 đến 2017/18.

  Cho đến nay, Man City vẫn phủ nhận mọi cáo buộc.

  Bài viết hay? Ấn để tương tác

  Bình luận
  Thông tin Toà soạn
  Tạp chí Điện tử Bóng Đá
  Tổng biên tập:
  Nguyễn Tùng Điển
  Phó Tổng biên tập:
  Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn
  Địa chỉ:
  Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
  Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
  Tel:
  (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
  Fax:
  (84.24) 3553 9898
  Email:
  Thông tin Liên hệ
  Tạp chí Điện tử Bóng Đá
  Hotline:
  0903 203 412
  Email:

  Địa chỉ liên hệ:

  Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
  Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
  Đăng nhập
  hoặc

  Email:

  Mật khẩu:

  Quên mật khẩu?


  Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay