
Ở trận đấu này, Gabriel Magalhaes đánh đầu đưa Arsenal vươn lên dẫn trước chỉ 3 phút sau khi hiệp hai bắt đầu. Martin Zubimendi nâng tỷ số lên 2-0 chỉ 4 phút sau đó, với một pha dứt điểm khéo léo sau khi xâm nhập vòng cấm Villa. Leandro Trossard và Gabriel Jesus lần lượt ghi bàn để nới rộng khoảng cách lên 4-0. Arsenal đã hoàn toàn kiểm soát trận đấu.
Với Gabriel Jesus, đây là bàn thắng đầu tiên của anh cho Arsenal kể từ đầu năm 2025. Trong khi đó, bàn thắng duy nhất của Aston Villa được ghi bởi Ollie Watkins ở phút thứ 93.
Khoảng thời gian giữa bàn thắng thứ 3 và thứ 4 của Arsenal, Mikel Merino đã bị HLV Mikel Arteta rút ra sân, và Christian Norgaard vào thay. Mikel Merino đã may mắn không phải nhận thẻ vàng thứ hai trong trận này. Trước đó, Merino đã bị trọng tài Darren England phạt thẻ vàng vì một pha va chạm trong hiệp một, nhưng lại tiếp tục phạm lỗi ngay đầu hiệp hai.
Cụ thể, Merino đã phạm lỗi với ngôi sao Morgan Rogers của Villa. Tuy Arsenal đang dẫn trước 2-0 vào thời điểm đó, nhưng nếu chỉ còn 10 người trên sân, Arsenal có thể sẽ gặp nhiều khó khăn. Và người hâm mộ Arsenal đã tỏ ra không hài lòng với cầu thủ người Tây Ban Nha qua những bình luận trên mạng xã hội.

“Hãy thay Merino ngay”, “Mikel Merino quá tệ ở vị trí tiền vệ. Làm ơn hãy thay anh ta ra”, “Tôi không nói điều này một cách nhẹ nhàng, Mikel Merino thực sự là tiền vệ tệ nhất mà tôi từng thấy chơi cho câu lạc bộ này khi không có bóng”, hay “MERINO!???? Bình tĩnh lại!!!! Mikel đã nhận thẻ vàng và cực kỳ may mắn khi không nhận thẻ thứ hai”, đó là những gì mà fan Arsenal chia sẻ.





















