Cầu thủ 26 tuổi người Bồ Đào Nha là một trong những cái tên thi đấu nhiều nhất mùa này cho MU, đã ra sân tới 51 trận, chỉ vắng mặt đúng một lần trong chiến thắng 3-1 trước Southampton hồi tháng 1.
Tuy nhiên, trong cuộc họp báo trước chuyến làm khách tới sân của Bournemouth vào Chủ nhật này, HLV Amorim cập nhật tình hình của Dalot, người đã thi đấu 30 phút cuối trong trận thua 0-1 trên sân nhà của MU trước Wolves tuần trước.
Ông nói: "Diogo sẽ không thi đấu. Chúng tôi chưa biết cậu ấy sẽ nghỉ bao lâu, cần theo dõi thêm qua từng tuần. Amad đã gần trở lại, Mattha (De Ligt) cũng vậy. Các cầu thủ khác vẫn trong quá trình hồi phục như cũ. Ayden (Heaven) thì chưa sẵn sàng, chỉ vậy thôi.
Có khả năng Dalot sẽ nghỉ hết mùa, nhưng chúng tôi sẽ kiểm tra theo từng tuần. Cậu ấy là người tập luyện rất chăm chỉ, có khả năng hồi phục tốt, nên chúng tôi sẽ chờ xem. Dalot gặp vấn đề ở bắp chân. Cậu ấy chơi rất nhiều, nhưng có những cầu thủ không thể gánh vác quá nhiều phút thi đấu, và chúng tôi cần bảo vệ họ. Dalot đã cảm thấy điều gì đó".
Từ đầu mùa, Dalot khởi đầu ở vị trí hậu vệ trái dưới thời Erik ten Hag, song sau khi Amorim lên nắm quyền và chiêu mộ Patrick Dorgu vào tháng 1, anh được chuyển sang đá wing-back phải trong sơ đồ 3-4-2-1 của chiến lược gia người Bồ Đào Nha.
Sau trận gặp Bournemouth, MU sẽ làm khách trước Bilbao trong khuôn khổ lượt đi bán kết Europa League. Sau đó, họ sẽ làm khách của Brentford ở Premier League, trước khi đá lượt về với Bilbao trên sân Old Trafford một tuần sau đó.