Bóng Đá Plus trên MXH

Ruben Amorim không thích Ratcliffe công khai ủng hộ mình

05 giờ trước
HLV Ruben Amorim đã tỏ ra thận trọng trước sự hậu thuẫn mà ông nhận được từ đồng chủ sở hữu Man United, Sir Jim Ratcliffe.

    Ratcliffe khẳng định Amorim sẽ được trao 3 năm để “chứng minh rằng ông là một HLV giỏi”

    Tuần trước, Ratcliffe tuyên bố Amorim xứng đáng được trao tối đa 3 năm để “chứng minh rằng ông là một HLV giỏi”, ngụ ý rằng chiến lược gia người Bồ Đào Nha sẽ còn ít nhất hai năm nữa tại CLB.

    Hiện Man United đang đứng thứ 10 trên bảng xếp hạng Premier League, thắng 3 và thua 3 trận trước chuyến làm khách đến sân của đương kim vô địch Liverpool vào Chủ nhật.

    Quỷ đỏ chưa từng thắng tại Anfield kể từ tháng 1/2016, và cựu HLV Erik ten Hag từng bị sa thải sau 4 thất bại trong 9 vòng đấu đầu tiên mùa trước.

    Kể từ khi Sir Alex Ferguson nghỉ hưu năm 2013, không HLV nào của Man United trụ lại được ba năm, và Amorim vẫn giữ thái độ thực tế.

    Khi được hỏi về lời ủng hộ của Ratcliffe, Amorim trả lời: “Ông ấy nói điều đó với tôi suốt, đôi khi là nhắn tin sau mỗi trận đấu. Nhưng các bạn biết đấy, tôi biết và Jim cũng biết rằng bóng đá không vận hành như vậy. Điều quan trọng nhất luôn là trận đấu tiếp theo. Trong bóng đá, ngay cả khi bạn là chủ sở hữu, bạn cũng không thể kiểm soát được ngày mai”.

    “Vì thế tôi hiểu điều đó, nhưng dĩ nhiên cũng thật tốt khi được nghe những lời ủng hộ như thế, đặc biệt là giữa lúc có nhiều tiếng ồn bên ngoài. Omar (Berrada, Giám đốc điều hành) và Jason (Wilcox, Giám đốc bóng đá) cũng luôn nói với tôi điều tương tự”.

    Nhưng Amorim không muốn nhận được sự ủng hộ công khai của Ratcliffe

    “Trước hết, tôi cảm nhận được sự ủng hộ ấy, không chỉ là lời nói. Tôi cảm thấy nó mỗi ngày. Và đôi khi, chính áp lực mà tôi đặt lên bản thân hoặc lên đội bóng còn lớn hơn những gì họ đặt ra cho tôi”.

    “Tôi biết quá trình này sẽ cần thời gian, nhưng tôi không muốn nghĩ theo hướng đó. Tôi đã nói điều đó từ năm ngoái.

    Dù vậy, tất nhiên thật tốt khi được nghe điều ấy. Nó giúp người hâm mộ hiểu rằng ban lãnh đạo đang có một kế hoạch dài hơi”.

    “Nhưng đồng thời, tôi không thích điều đó, vì nó có thể tạo cảm giác rằng chúng tôi có nhiều thời gian để thử nghiệm.

    Tôi không muốn thứ cảm giác đó tồn tại trong CLB này. Một lần nữa, điều quan trọng nhất là trận đấu kế tiếp”.

    “Thật tuyệt khi cảm nhận được sự tin tưởng, nhưng trong bóng đá – nhất là ở những CLB lớn – bạn phải chứng minh mỗi cuối tuần rằng mình sẵn sàng để chiến thắng”.

    Liverpool hiện bất bại 10 trận liên tiếp trước Man United tại Anfield, nhưng Amorim từng có một trong những màn trình diễn ấn tượng nhất của mình trước nhà vô địch hồi tháng Giêng.

    Khi đó, Man United dẫn trước nhờ bàn thắng của Lisandro Martínez, rồi gỡ hòa 2-2 sau khi bị Liverpool lội ngược dòng 2-1, dù trước đó họ đã thua liền 4 trận.

    Amorim nhớ lại: “Tôi nhớ hôm đó chúng tôi đã chơi rất tốt, kết quả là một trận hòa. Tôi thật sự bực mình sau trận, vì hôm đó chúng tôi đã chứng minh rằng mình có thể cạnh tranh với bất kỳ đối thủ nào”.

    “Tôi hiểu đây là trận đấu đặc biệt với CLB, vì Liverpool luôn chiến đấu cho danh hiệu và sở hữu bề dày truyền thống lớn. Tôi hiểu điều đó có ý nghĩa thế nào với người hâm mộ”.

    “Nhưng một lần nữa, đây là trận đấu mà chúng tôi phải tiếp tục chứng minh rằng mình đang chơi tốt hơn. Tôi nghĩ toàn đội đang tiến bộ, nhưng vẫn cần cải thiện ở cả hai khu vực cấm địa. Đây là một trận đấu nữa mà chúng tôi cần phải giành chiến thắng”.

    Trung Nghĩa • 05 giờ trước

    Bài viết hay? Ấn để tương tác

    Bình luận
    Thông tin Toà soạn
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Tổng biên tập:
    Nguyễn Tùng Điển
    Phó Tổng biên tập:
    Nguyễn Hà Thanh Vũ Khắc Sơn
    Địa chỉ:
    Tầng 6, Tòa nhà Licogi 13 Tower, 164 đường Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội
    Tel:
    (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
    Fax:
    (84.24) 3553 9898
    Email:
    Thông tin Liên hệ
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Hotline:
    0903 203 412
    Email:

    Địa chỉ liên hệ:

    Tầng 6, Tòa nhà Licogi 13 Tower, 164 đường Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội
    Đăng nhập
    hoặc

    Email:

    Mật khẩu:

    Quên mật khẩu?


    Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay