
Theo đánh giá của giới chuyên môn, Luis Munoz được dự đoán sẽ là ngôi sao lớn tiếp theo bước ra từ học viện Hale End. Trên thực tế, Munoz đã sớm phá kỷ lục và gây tiếng vang. Cụ thể, cậu nhóc 14 tuổi này đã làm nên lịch sử châu Âu khi trở thành cầu thủ trẻ nhất từng thi đấu tại UEFA Youth League.
Tiền vệ tấn công tài năng này mới chỉ 13 tuổi và 11 tháng khi góp mặt trong chiến thắng 4-2 của đội U19 Arsenal trước Bayern Munich vào tháng 11/2025. Hiện tại, Munoz đang tiến những bước dài hướng tới đội một và thậm chí đã tập luyện cùng các cầu thủ đội một trong tuần trước.
Trước đó, người ta chỉ nghĩ tới Dowman, cầu thủ duy nhất trước Munoz từng được tập cùng đội một khi còn ở độ tuổi U14. Munoz được các thầy ở học viện đánh giá cao ở khả năng đi bóng và có cái chân phải “cực đỉnh”. Trên thực tế, học viện Hale End đã và đang “cung cấp” nguồn tài nguyên cho đội một.

Rất nhiều sản phẩm của học viện Arsenal trong những năm gần đây nhưng đều thuận chân trái, như Max Dowman, Bukayo Saka, Myles Lewis-Skelly và Ethan Nwaneri. Do đó, Munoz thực sự là “hàng hiếm”. Các HLV đội trẻ của Arsenal đã sớm đánh giá Munoz là một trong những tài năng thú vị nhất.
Bên cạnh việc giúp đội nhà giành chiến thắng ở trận chung kết U14 của English Schools FA mùa trước tại West Brom, ngôi sao đang lên này còn là thành viên của các đội trẻ tuyển Anh. Lúc này, Munoz đã có 4 lần khoác áo đội U15 Anh.
Ngoài việc chơi ở hàng tiền vệ, Munoz đôi khi còn được sử dụng như một tiền đạo, theo cách tương tự Dowman. Dù về mặt kỹ thuật vẫn là cầu thủ U14, Munoz vẫn thường xuyên được sử dụng ở đội U16 của Arsenal mùa này.
HLV Mikel Arteta đã tin tưởng trao cơ hội ra mắt đội một cho 6 cầu thủ tuổi teen khác nhau trong mùa giải này. Trước đó là Marli Salmon, Andre Harriman-Annous, Ife Ibrahim, Jaden Dixon, Brando Bailey-Joseph và Dowman. Nếu Munoz vẫn cứ chơi hay như thế này và Arsenal còn phải chia sức ở cả 4 đấu trường, chắc chắn HLV Arteta sẽ phải cân nhắc sử dụng lực lượng trẻ. Chỉ cần tận dụng tốt cơ hội, Munoz sẽ có tương lai rộng mở tại đây.
|
Luis Munoz có nhiều quốc tịch Cậu nhóc này sinh ngày 18/12/2011 tại nước Anh. Tuy nhiên, Munoz có cha là người Panama gốc Tây Ban Nha, còn mẹ là người Anh gốc Jamaica. |























-ngay-19-3-2026.jpg)


