
00h30 ngày 1/3: Leeds vs Man City
1. Ngày 26 tháng 12 năm 2013: Liverpool vs Man City tại Etihad
Liverpool đang săn tìm chức vô địch Premier League đầu tiên sau hơn hai thập kỷ, và trận đấu này cực kỳ quan trọng. Mỗi điểm số đều quý giá trong cuộc đua vô địch kịch tính và đau đớn nhất lịch sử. Raheem Sterling, khi đó còn mặc chiếc áo đỏ của Liverpool, thoát xuống đối mặt khung thành. Bóng vào lưới. Liverpool ăn mừng cuồng nhiệt.

Nhưng đợi đã, cờ của trọng tài biên đã phất: Việt vị. Bàn thắng không được công nhận. Các cầu thủ không thể tin nổi. Sterling phản đối. Brendan Rodgers giận dữ ngoài đường biên. Các pha xem lại cho thấy Sterling rõ ràng chưa việt vị. Đó là một quyết định tồi tệ làm thay đổi cuộc chơi, cướp đi bàn thắng hợp lệ của Liverpool. Liverpool kết thúc với trận hòa 2-2, đánh rơi 2 điểm quý giá trong một cuộc đua vô địch được quyết định bởi những sai số nhỏ nhất.
Man City lên ngôi vô địch khi hơn Liverpool chỉ 2 điểm. Đúng 2 điểm. Bàn thắng bị từ chối sai lầm của Sterling tại Etihad có thể đã là ranh giới giữa vinh quang và cay đắng.
2. Ngày 12 tháng 1 năm 2014: Newcastle vs Man City
Chỉ 18 ngày sau vụ Sterling, City lại may mắn hơn. Khi City đang dẫn 2-0, Newcastle vùng lên mạnh mẽ. Cheick Tiote tung cú sút sấm sét tung lưới. Cả SVĐ nổ tung. Tỷ số lẽ ra là 1-2 và Newcastle đang trên đà lội ngược dòng, ngoại trừ việc trọng tài từ chối bàn thắng. Lý do? Yoan Gouffran bị cho là việt vị và cản trở tầm nhìn. Các pha quay chậm cho thấy Gouffran không hề cản trở tầm nhìn của Joe Hart.

Hart không có cửa để cản phá cú sút đó. Đó là một bàn thắng hợp lệ bị từ chối một cách sai lầm. City giữ vững chiến thắng 2-0 và có được 3 điểm mà họ không xứng đáng có được. City vô địch mùa 2013/14 chỉ với cách biệt 2 điểm. Hai quyết định sai lầm trong 3 tuần, cả hai đều có lợi cho City và đều mang tính quyết định ngôi vương.
3. Ngày 3 tháng 1 năm 2019: Man City vs Liverpool
Năm năm sau, một trận đại chiến ở đỉnh bảng. Ngay trước hiệp một, Mohamed Salah đang bứt tốc thì Vincent Kompany lao vào với cú xoạc bằng hai chân. Gầm giày đưa ra và hoàn toàn mất kiểm soát. Đó là một pha vào bóng nguy hiểm khiến bạn phải rùng mình. Trong bóng đá ngày nay, đó là thẻ đỏ 10/10 lần, nhưng trọng tài Anthony Taylor chỉ rút thẻ vàng.

Kompany ở lại sân. Jurgen Klopp hoàn toàn mất bình tĩnh. Nếu Kompany bị đuổi, City sẽ phải chơi thiếu người hơn 45 phút. Cục diện sẽ thay đổi hoàn toàn. Thay vào đó, Kompany ở lại, giúp City giữ sạch lưới và thắng 2-1. Chiến thắng này vô cùng quan trọng. City vô địch mùa đó cũng chỉ hơn đúng 1 điểm. Chiếc thẻ đỏ "hụt" của Kompany có thể đã làm nên sự khác biệt.
4. Ngày 26 tháng 2 năm 2022: Man City vs Everton
Kịch bản cũ lặp lại. City đang dẫn 1-0 khi bóng chạm tay Rodri trong vòng cấm. Nó rõ ràng như ban ngày. Cầu thủ Everton ngay lập tức khiếu nại. Thậm chí các bình luận viên cũng thấy đó là phạt đền, nhưng trọng tài xua tay.

VAR kiểm tra, nhưng thật khó tin, họ quyết định đó không phải bóng chạm tay. Không có phạt đền. Quyết định gây sững sờ cho tất cả người xem. Everton bị cướp trắng một quả phạt đền. City thắng 1-0. Mùa giải đó, City lại vượt qua Liverpool để vô địch với cách biệt chỉ 1 điểm. Lần nữa, pha bóng của Rodri bị lờ đi đã quyết định danh hiệu.
5. Ngày 8 tháng 10 năm 2023: Arsenal vs Man City
Mateo Kovacic có một pha vào bóng nguy hiểm và phải nhận thẻ vàng. Nhưng chỉ 25 phút sau, Kovacic lại có một pha vào bóng kinh khủng khác. Đó rõ ràng là một lỗi đáng nhận thẻ vàng thứ hai. Các cầu thủ Arsenal khiếu nại, người hâm mộ la hét, trọng tài Michael Oliver đứng ngay đó.

Ông thấy rõ nhưng đã "nhát tay". Không có thẻ vàng thứ hai. Kovacic ở lại sân. Nếu tiền vệ người Croatia bị đuổi, City sẽ chơi thiếu người hơn một giờ đồng hồ. Thay vào đó, trận đấu kết thúc hòa 1-1. Arsenal mất 2 điểm vào tay City theo cách không xứng đáng.
























