Trận Tottenham vs Liverpool suýt chút nữa được đá lại

Trung Nghĩa
09:02 ngày 03-10-2023
Trận đấu Tottenham vs Liverpool suýt chút nữa đã được đá lại nếu như trọng tài chính Simon Hooper thay đổi quyết định trao bàn thắng cho Luis Diaz ngay trong trận.
Trận Tottenham vs Liverpool suýt chút nữa được đá lại

Cuộc đụng độ hôm thứ Bảy giữa Tottenham vs Liverpool đang gây tranh cãi dữ dội về VAR sau một sự cố không thể giải thích được trong hiệp một. Luis Diaz của Liverpool đã ghi một bàn thắng hợp lệ nhưng lại không được công nhận.

Trọng tài chính Simon Hooper tin rằng, bàn thắng của Diaz lẽ ra sẽ được công nhận. Nhưng thông tin từ Darren England, người đang làm nhiệm vụ VAR, đến quá muộn để trọng tài trận đấu có thể thay đổi quyết định thổi việt vị trước đó.

Theo đó, England đã nói với Hooper rằng "kiểm tra hoàn tất" với hàm ý cầu thủ chạy cánh của Liverpool không việt vị. Nhưng trọng tài Hooper lại hiểu sai ý của England thông báo là Diaz đã việt vị.

Sau đó, trọng tài Hooper bắt đầu lại trận đấu bằng quả đá phạt trực tiếp của Spurs. Chỉ đến khi bóng ra ngoài, Hooper mới được thông báo về sai lầm đó.

Theo quy định của Hội đồng bóng đá Quốc tế về việc sử dụng VAR, Hooper không thể thay đổi được quyết định của mình nữa. Luật quy định: "Nếu trận đấu đã dừng và được bắt đầu lại, trọng tài không được thực hiện việc thay đổi quyết định trước đó ngoại trừ trường hợp nhầm lẫn hoặc có khả năng bị đuổi khỏi sân liên quan đến hành vi bạo lực, khạc nhổ, cắn hoặc cực kỳ xúc phạm và/hoặc (các) hành động lạm dụng".

Nếu Hooper đảo ngược quyết định của mình và trao bàn thắng cho đội bóng của Jurgen Klopp, thì đó sẽ là hành vi vi phạm quy định của Luật bóng đá. Như vậy, Spurs có quyền phản đối quyết định này và hành vi vi phạm sẽ dẫn đến việc LĐBĐ Anh (FA) buộc họ phải đồng ý với BTC Premier League rằng trận đấu bị tuyên bố vô hiệu. Và trận đấu này sẽ phải đá lại.

Tuy nhiên, trọng tài Hooper đã không thay đổi quyết định của mình trong trận đấu nên cơ hội để đá lại đã không còn và Liverpool phải chấp nhận trận thua đầy cay đắng.

Đón đọc Đặc san EURO 2024 DUY NHẤT TẠI VIỆT NAM.
Với 116 trang, thiết kế sang trọng, in 4 màu CHẤT LƯỢNG CAO.

  • Tất cả thông tin bạn đọc cần biết về EURO 2024.
  • Những nội dung đặc sắc, bài viết độc quyền của nhà báo thường trú tại châu Âu và các cây viết thể thao hàng đầu ở Việt Nam.
  • ĐẶC BIỆT: Tặng kèm Lịch thi đấu EURO 2024 khổ lớn.
  • Giá: 98.000 đồng.

ĐẶT MUA NGAY
Sử dụng tiếng Việt có dấu. Ký tự còn lại 500.

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để
bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng biên tập:
Nguyễn Tùng Điển
Phó Tổng biên tập:
Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
Fax: (84.24) 3553 9898
Email: toasoan@bongdaplus.vn | vanphong@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Hotline: 0903 203 412
Email: quangcao@bongdaplus.vn

x