Quý Phước lý giải thất bại của Joseph Schooling trước Việt Nam

Trí Công Trí Công
Từ 20:32 ngày 17-05-2022
Hoàng Quý Phước đã thắng Joseph Schooling trong đợt bơi thứ 3 ở nội dung 4x200m tiếp sức nam diễn ra vào tối 17/5. Dẫu vậy, kình ngư người Việt Nam cho rằng anh vượt qua được Schooling là nhờ nội dung này không phải sở trường của kình ngư Singapore.
Quý Phước lý giải thất bại của Joseph Schooling trước Việt Nam

Tối ngày 17/5, nội dung 4x200m tiếp sức nam của bộ môn bơi lội SEA Games 31 diễn ra ở Cung Thể thao dưới nước nhận được sự chú ý với sự xuất hiện của bộ tứ kình ngư hàng đầu Việt Nam gồm Kim Sơn, Huy Hoàng, Quý Phước và Hưng Nguyên. Một trong những đối thủ đáng gờm của đội tuyển bơi Việt Nam ở nội dung tranh tài này chính là Singapore với sự xuất hiện của ngôi sao số 1 Đông Nam Á – Joseph Schooling.

Tuy nhiên, đội tuyển bơi Việt Nam đã thi đấu rất ấn tượng. Với thành tích 7 phút 16 giây 31, Huy Hoàng cùng các đồng đội đã về nhất, nhanh hơn cả Malaysia và Singapore để giành huy chương Vàng. Ấn tượng hơn, đây chính là kỷ lục mới của SEA Games trong lịch sử. Điều đó càng khiến các kình ngư Việt Nam thêm hạnh phúc.

Phát biểu trong đường hầm, Joseph Schooling nói: “Tôi không bất ngờ trước việc đội tuyển bơi Việt Nam về nhất và lập kỷ lục. Họ là một đội tuyển giỏi với các vận động viên phối hợp với nhau tốt. Tôi cũng biết một vài vận động viên bên đội tuyển bơi Việt Nam hôm nay. Các bạn ấy ngày một tiến bộ. Các bạn hỏi tôi về Hoàng Quý Phước ư? Tất nhiên, tôi biết anh ấy rồi. Ngày mai (18/5), tôi sẽ đấu với anh ấy ở nội dung 200m bơi tự do nam. Đây là một anh chàng không dễ để tôi đánh bại”.

Schooling hẹn tái đấu với Quý Phước vào ngày 18/5

Về phần mình, Hoàng Quý Phước khiêm tốn trước câu hỏi của Bongdaplus: “Tôi rất vui khi được bơi cùng Schooling ngày hôm nay. Vậy nên càng hạnh phúc hơn khi vượt qua được anh ấy. Nhưng xin nhấn mạnh đây không phải nội dung chủ lực của Schooling. Vậy nên, việc đánh giá tiềm lực của anh ấy thông qua màn trình diễn hôm nay sẽ khó chính xác. Thêm vào đó, tôi biết Schooling giờ tập trung nhiều hơn ở cự ly 100m - 150m hơn là 200m. Dẫu sao, thật mừng khi Việt Nam thắng được Singapore”. 

Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng bất ngờ: “Thực sự mà nói tôi không nghĩ Việt Nam có thể giành được huy chương Vàng ở nội dung này khi Singapore rất mạnh. Cũng vì điều đó mà chúng tôi bước vào cuộc thi với một tâm lý rất thoải mái”.

Nguồn: Bongdaplus
Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Phụ trách Toà soạn:
Phó Chủ tịch VFF Cao Văn Chóng
Phó Tổng Biên tập Thường trực:
Thạc Thị Thanh Thảo
Phó Tổng Biên tập:
Nguyễn Tùng Điển Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0912 225 667
Email: quangcao@kib.vn hoặc dieuloan@kib.vn

x