Ai sẽ sút phạt cho Juventus?

Kinh Thi Kinh Thi
10:31 ngày 20-08-2018
Trước mắt, có vẻ như Miralem Pjanic đã chịu nhường cho Cristiano Ronaldo vài quả phạt trực tiếp trong trận ra quân của siêu sao người Bồ Đào Nha ở Serie A. Tuy nhiên, ai sẽ là người sút phạt chủ yếu cho Juventus - đấy có thể sẽ là đề tài tranh cãi thú vị.
Ai sẽ sút phạt cho Juventus?
Trước mắt, chỉ có thể nói chắc chắn một điều: Juventus đang sở hữu hàng loạt hảo thủ có tài sút phạt ghê gớm. Mùa trước, “bà đầm già” ghi được 8 bàn từ những cú sút phạt trực tiếp - cao nhất Serie A trong thống kê này. Paulo Dybala (4 bàn), Miralem Pjanic (3 bàn) và Federico Bernardeschi (1 bàn) là những cầu thủ đã lập công. Bây giờ, họ lại có thêm Cristiano Ronaldo.

Dybala thuận chân trái đồng thời cũng nổi tiếng với khả năng ghi bàn từ xa. Pjanic và Ronaldo đều thuận chân phải, riêng Ronaldo được đánh giá cao ở khả năng ghi bàn trong thời điểm căng thẳng. Do vậy, Juventus đáng gờm không chỉ ở chỗ có nhiều cầu thủ giỏi sút phạt, mà còn ở sự đa dạng của họ. Trong khi những người thích chứng kiến scandal chờ đợi câu chuyện về sự cãi vã trong nội bộ Juventus về “quyền sút phạt”, thì câu chuyện thuần túy chuyên môn lại đáng chú ý hơn: có thể Juventus sẽ phân công việc sút phạt tùy theo tình huống cụ thể trên sân.

Đề tài này quan trọng đến mức, giới quan sát thậm chí còn phải ngờ vực: chưa biết hợp đồng cụ thể giữa Ronaldo với Juventus, thì khoan tranh luận. Liệu hợp đồng ấy có điều khoản nào quy định Ronaldo có quyền chọn những tình huống sút phạt cho riêng mình? Giới “anti-Ronaldo” chê cười hiệu suất sút phạt của Ronaldo ở Real, nhưng trên thực tế, Ronaldo chính là người giữ kỷ lục ghi bàn từ những cút sút phạt ở đội bóng này.

Họ ghi bàn như thế nào?
Miralem Pjanic đã ghi 20 bàn từ những cú sút phạt trực tiếp, 6 trong số đó cho Juventus, 3 quả ở Serie A mùa trước. Cristiano Ronaldo đã ghi 41 bàn từ những cú sút phạt trực tiếp, 30 quả cho Real Madrid, nhưng không có quả nào ở La Liga mùa trước. Paulo Dybala đã ghi 9 bàn từ những cú sút phạt trực tiếp cho Juventus.
Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng biên tập:
Nguyễn Tùng Điển
Phó Tổng biên tập:
Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0912 225 667
Email: quangcao@kib.vn hoặc dieuloan@kib.vn

x