
Chivu từng giành "cú ăn ba" cùng Inter năm 2010 khi còn thi đấu, sau đó bắt đầu sự nghiệp cầm quân tại học viện trẻ của CLB, nơi ông từng làm việc với Francesco Pio Esposito. Ông vốn không phải lựa chọn đầu tiên cho "ghế nóng", khi nhiều nguồn tin cho biết Inter đã tiếp cận Cesc Fabregas trước đó, nhưng chiến lược gia người Romania cuối cùng đã mang về danh hiệu Scudetto thứ 21 cho đội bóng.
Khi được phóng viên nhắc rằng tên tuổi của mình đã đi vào lịch sử Inter, ông đáp lại bằng sự hóm hỉnh quen thuộc. "Tôi nghĩ mình đã ở đó từ trước rồi", Chivu mỉm cười trên DAZN Italia.
"Tôi đã làm được vài điều khi còn là cầu thủ... Nhưng tôi thấy mừng cho những chàng trai này, cho CLB này, và cho những cổ động viên tuyệt vời đã ủng hộ chúng tôi từ đầu".
"Tôi sẽ không nhắc lại toàn bộ câu chuyện từ mùa giải trước, những lời chế nhạo và hạ thấp nhóm cầu thủ này, nhưng các học trò của tôi đã làm rất tốt khi biết xắn tay áo lên, hồi sinh và tìm thấy những gì cần thiết cho một mùa giải cạnh tranh mới".
"Đây là chức vô địch thứ 21 và là một trang mới trong lịch sử huy hoàng của CLB này. Khi đó tôi còn trẻ, giờ thì tóc đã điểm bạc rồi, nhưng tôi cũng hạnh phúc y như khi còn là cầu thủ vậy. Các cầu thủ xứng đáng nhận được mọi lời khen ngợi hôm nay, họ đã chơi quá tuyệt vời".

Nerazzurri đã kết thúc mùa giải trước trắng tay và chứng kiến Simone Inzaghi rời đi trước thềm FIFA Club World Cup. Chivu được đưa về sau chỉ vài tuần kinh nghiệm quản lý đội một tại Parma.
Ít ai ngờ ông có thể tiến thẳng tới chức vô địch Serie A khi giải đấu còn 3 vòng nữa mới kết thúc, và tiềm tàng khả năng giành cú đúp khi họ sẽ đấu với Lazio trong trận chung kết Coppa Italia vào ngày 13 tháng 5 tới.
"Với những gì CLB này đại diện, trách nhiệm của chúng tôi là phải duy trì tính cạnh tranh. Luôn có những thăng trầm, mùa giải là một cuộc chạy marathon, và nhìn chung chúng tôi là đội ổn định nhất, ngay cả sau khi để thua vài trận, bởi chúng tôi luôn biết cách phản ứng và đứng dậy", Chivu nói thêm.
"Tôi nghĩ trong tháng 1 và tháng 2, chúng tôi đã thắng 14 trên 15 trận, đại loại thế, và chúng tôi nhận ra mình có thể làm được. Chúng tôi cũng phải vượt qua những thời điểm khó khăn như việc bị loại khỏi Champions League bởi Bodo/Glimt, hay thất bại trong trận derby, nhưng chúng tôi luôn ngẩng cao đầu với lòng tự trọng và khát khao cạnh tranh đến cùng".

























